CANH TRỨNG ĐỂ SINH CON TRAI CÓ MANG HIỆU QUẢ?

Xuất phát từ mong muốn sinh con theo ý muốn của nhiều gia đình, hiện nay, có rất nhiều bài viết lan truyền nhiều phương pháp canh trứng để sinh con trai, đặc biệt là siêu âm soi trứng. Liệu phương pháp siêu âm soi trứng có mang lại hiệu quả như mong muốn?

 

CANH TRỨNG ĐỂ SINH CON TRAI CÓ MANG HIỆU QUẢ?
CANH TRỨNG ĐỂ SINH CON TRAI CÓ MANG HIỆU QUẢ?

CANH TRỨNG ĐỂ SINH CON TRAI CÓ MANG HIỆU QUẢ?

Làm sao canh trứng để sinh con trai? Phương pháp đang được các chị em phụ nữ bàn luận sôi nổi nhất hiện nay là phương pháp soi trứng (hay còn gọi là “siêu âm soi trứng). Mặc dù có rất nhiều phương pháp khác để xác định ngày rụng trứng nhưng siêu âm soi trứng được các chị em cho là chính xác, phù hợp và mang tính khoa học nhất. Đặc biệt là đối với các trường hợp có chu kỳ kinh nguyệt không đều và không xác định được ngày rụng trứng thì siêu âm soi trứng quả là một phương pháp nghe rất “hấp dẫn”.

 

Theo chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ, mỗi tháng buồng trứng nuôi lớn 1 quả trứng và rụng. Sau khi rụng trứng, trứng sẽ sống trong cơ thể phụ nữ từ 12h – 24h để chờ thụ tinh. Nếu trứng được thụ tinh sẽ tiết ra hormone để ngăn chặn kinh nguyệt xảy ra. Còn nếu không được thụ tinh, trứng sẽ thoái hoá và tự tiêu đi cùng lớp niêm mạc tử cung chảy ra ngoài theo đường âm đạo, gọi là kinh nguyệt.

 

Khi tiến hành siêu âm soi trứng, qua hình ảnh từ máy bác sĩ sẽ cho biết kích thước của trứng, qua đó biết được thời gian rụng trứng để chỉ định thời gian nên quan hệ vợ chồng, giúp tăng khả năng thụ thai. Siêu âm kiểm tra sự phát triển của nang noãn là một trong những bước đầu tiên phải thực hiện khi thăm khám vô sinh hiếm muộn. Có thể siêu âm ổ bụng hoặc siêu âm đầu dò để kiểm tra sự phát triển của nang noãn. Kết hợp với các dấu hiệu lâm sàng, bác sĩ sản khoa sẽ chỉ định siêu âm để đánh giá chất lượng buồng trứng trong điều trị vô sinh. Nếu bị rối loạn phóng noãn hoặc bị đa nang buồng trứng, thông qua kỹ thuật này sẽ có hướng điều trị đúng đắn và kịp thời để có một phác đồ điều trị chuẩn.

 

Còn vấn đề thực hiện siêu âm soi trứng có giúp sinh được con trai hay không? Câu trả lời là không thể. Các chuyên gia khẳng định phương pháp siêu âm soi trứng chỉ giúp tăng khả năng thụ thai, đây là giải pháp “cứu cánh” đầu tiên cho các cặp vợ chồng quan hệ nhiều lần nhưng vẫn chưa gặt hái được thành quả. Còn việc giúp sinh con trai như mong muốn phụ thuộc vào tinh trùng của người bố là X hay Y, không phụ thuộc vào trứng của người mẹ, nên siêu âm soi trứng không thể giải quyết bài toán sinh con theo ý muốn.

 

Trong trường hợp, bố mẹ muốn sinh con theo ý muốn, em bé không mắc các bệnh liên quan đến di truyền hoặc HIV, nên áp dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm IVF kết hợp với kỹ thuật chẩn đoán tiền di truyền Micro – Array CGH. Vì IVF kết hợp với Micro-Array CGH là sự lựa chọn kỹ lưỡng từ trứng to nhất, tinh trùng khỏe nhất và phôi tốt nhất. Bởi phôi được sàng lọc di truyền làm tiền đề để lựa chọn giới tính, loại bỏ nguy cơ các bệnh di truyền về giới tính. Ngoài ra, còn phát hiện bất thường trên tất cả 23 bộ nhiễm sắc thể, từ đó loại bỏ được 2000 di truyền dị tật bẩm sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460