SINH CON TRAI THEO Ý MUỐN THEO KHOA HỌC

Việc sinh con trai theo ý muốn để nối dõi tông đường luôn là niềm khao khát, mong muổn của rất nhiều gia đình có truyền thống sinh con gái. Đặc biệt là đối với những gia đình “trưởng thọ”, “đích tôn” hay có duy nhất một người con trai để nối dõi tông đường thì việc “phải có con trai” dường như là gánh nặng tâm lý của biết bao chị em phụ nữ. Vậy làm sao để có thể sinh con trai theo ý muốn theo khoa học. Cùng kham khảo bài viết sau nhé!.

Sinh con trai theo ý muốn theo khoa học
Sinh con trai theo ý muốn theo khoa học

VẬY SINH CON TRAI THEO Ý MUỐN THEO KHOA HỌC CÓ THỰC SỰ HIỆU QUẢ?

Hiện nay, có rất nhiều bái báo chỉ dẫn cách sinh con trai theo ý muốn theo khoa học như:

+ Áp dụng phương pháp Shettles để xác định thời gian rụng trứng của người mẹ, tuy nhiên đây là phương pháp chỉ có thể áp dụng cho các chị em có kinh nguyệt đều đặn và tồn tại rất nhiều yếu tố may rủi, bởi xác định ngày rụng trứng để quan hệ chỉ tăng xác suất đậu thai chứ không có căn cứ khoa học nào để cho rằng có thể sinh con trai theo ý muốn theo khoa học bằng phương pháp này.

Canh ngày rụng trứng để quan hệ - Phương pháp sinh con theo ý muốn dựa trên sự may rủi
Canh ngày rụng trứng để quan hệ – Phương pháp sinh con theo ý muốn dựa trên sự may rủi

+ Sinh con trai theo ý muốn bằng phương pháp lọc rửa tinh trùng, bơm tinh trùng tươi trực tiếp vào buồng tử cung của người mẹ. Đây là một phương pháp hỗ trợ sinh sản nhờ vào sự can thiệp của y học đang được ứng dụng rộng rãi tại các bệnh viện ở Việt Nam. Tuy nhiên, với điều kiện trang thiết bị cũng như công nghệ ứng dụng trong lĩnh vực sinh sản tại Việt Nam chỉ có thể lọc rửa và loại trừ những tinh trùng yếu, tinh trùng kém chất lượng chứ không thể chọn lựa được tinh trùng X hay Y để sinh con trai hay con gái theo ý muốn như lời đồn đoán.

Lọc rửa tinh trùng - Phương pháp hỗ trợ sinh sản đối với các trường hợp vô sinh, hiếm muộn
Lọc rửa tinh trùng – Phương pháp hỗ trợ sinh sản đối với các trường hợp vô sinh, hiếm muộn

+ Sinh con trai theo ý muốn bằng chế độ ăn uống. Theo nhiều nguồn thông tin, người mẹ nên ăn chế độ nhiều muối natri, kali .. để tạo môi trường kiềm giúp tinh trùng Y dễ sống và hạn chế sự sống của tinh trùng X. Thực chất, việc sinh con trai hay con gái đều quyết định phụ thuộc vào tinh trùng của bố. Nếu bố chỉ có số đông tinh trùng X và không có nhiều tinh trùng Y, dù người mẹ có duy trì chế độ ăn uống như trên cũng không thể sinh con trai như ý muốn. Ấy là chưa kể, duy trì chế độ ăn mất cân đối trong một thời gian dài với nhiều muối có thể gây ảnh hưởng đến huyết áp và sức khỏe của mẹ nên cần cân nhắc thận trọng với chế độ ăn uống cũng như giữ gìn chế độ sinh hoạt lành mạnh.

Chế độ ăn uống nhiều muối chưa chắc đã giúp sinh con trai như ý muốn
Chế độ ăn uống nhiều muối chưa chắc đã giúp sinh con trai như ý muốn

+ Sinh con trai theo ý muốn theo khoa học bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm IVF kết hợp với kỹ thuật chẩn đoán tiền chuyển phôi Micro-Array CGH. Đây là phương pháp kết hợp trứng và tinh trùng tạo thành phôi ở ngoài cơ thể. Trước khi đưa phôi khỏe mạnh vào tử cung của người mẹ. Phôi được tiến hành phân tích trên 23 cặp nhiễm sắc thể trong đó có cặp nhiễm sắc thể giới tính 23, giúp sinh con theo ý muốn và sàng lọc các phôi bị lỗi, phôi bị dị tật bẩm sinh. Tuy nhiên, đây lại là phương pháp có nhiều bước phức tạp, đòi hỏi cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại nhằm phục vụ cho quá trình phân tích phôi thai trong khu vực đòi hỏi sự nghiêm khắc về sự khử trùng.

Phân tích phôi trên 23 cặp nhiễm sắc thể giúp loại trừ phôi lỗi, phôi bị dị tật di truyền
Phân tích phôi trên 23 cặp nhiễm sắc thể giúp loại trừ phôi lỗi, phôi bị dị tật di truyền

Vì vậy, trước khi lựa chọn sinh con trai theo ý muốn bằng bất kỳ phương pháp nào, các cặp vợ chồng nên tìm hiểu nhiều nguồn thông tin và cân nhắc thật kỹ về xác suất thành công của phương pháp. Để tránh các trường hợp không mong muốn xảy ra, làm lãng phí thời gian lẫn tiền bạc và hơn hết là sức khỏe của người mẹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460