XÉT NGHIỆM AMH BƯỚC QUAN TRỌNG ĐỂ SINH CON THEO Ý MUỐN

Xét nghiệm AMH là bước bắt buộc đầu tiên ở tất cả các bệnh viện khi khám sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Phụ nữ sinh con theo ý muốn, thai được khỏe mạnh, phát triển bình thường ổn định cần biết thông tin về chỉ sổ AMH.

XÉT NGHIỆM AMH CÓ CHỈ SỐ BAO NHIÊU LÀ ỔN ĐỊNH?

Dựa theo các nghiên cứu khoa học thì xét nghiệm AMH là xét nghiệm cho ra kết quả chính xác nhất để đánh giá khả năng sinh con theo ý muốn của phụ nữ. Quan trọng nhất, xét nghiệm AMH cho thấy vai trò quan trọng của việc chuẩn đoán khả năng mang thai của buồng trứng, đồng thời giúp cho người bệnh sinh con theo ý muốn.

Thực hiện xét nghiệm AMH giúp chuẩn đoán chính xác khả năng làm mẹ

AMH hay chính là Anti Mulerian Hocmon, có bản chất là glycoprotein được lưu hành trong máu người. AMH được tiết trực tiếp bởi các tế bào hạt của nang noãn buồng trứng và có liên quan trực tiếp với số lượng nang noãn nguyên thủy trong buồng trứng. Xét nghiệm AMH cho thấy số nang noãn non có trong buồng trứng là dự trữ buồng trứng. Dự trữ buồng trứng càng tốt thì khả năng sinh con theo ý muốn càng cao.

  • Nồng độ AMH bình thường sẽ nằm trong ngưỡng từ 2 – 6,8 ng/ml.

Nồng độ AMH sẽ giảm dần theo tuổi của phụ nữ. Từ lúc bắt đầu kinh đến thời kì mãn  kinh AMH sẽ luôn giảm dần đến 0.

  • Khi xét nghiệm AMH cho kết quả AMH < 1 ng/ml đồng nghĩa với việc buồng trứng yếu khả năng dữ trữ buồng trứng giảm, ảnh hướng đến khả năng mang thai sinh con theo ý muốn của người phụ nữ.

Mức AMH thấp có rất nhiều nguyên nhân gây ra, đi đầu thường là về tuổi tác. Stress nhiều cũng dễ dẫn đến suy buồng trứng. Ngoài ra còn có các nguyên nhân như mất cân bằng nội tiết tố, bệnh tật, bị thương hoặc do di truyền làm ảnh hướng đến chức năng của buồng trứng.

  • Nồng độ AMH từ 10 – 15 ng/ml sẽ được cho là cao, từ 15 – 20 ng/ml là quá cao.

Kết quả xét nghiệm AMH cho thấy nồng độ cao làm tăng khả năng mắc bệnh ung thư vú ở những phụ nữ lớn tuổi hoặc chứng buồng trứng đa nang PCOS khi xét nghiệm AMH cũng cho kết quả nồng độ cao.

Đối với phụ nữ đang có mong muốn làm mẹ và sinh con theo ý muốn thì hãy thực hiện ngay việc xét nghiệm AMH để biết được tình trạng sức khỏe sinh sản của mình. Nếu chỉ số thấp hãy thực hiện phác đồ điều trị theo như bác sĩ chỉ định.

Kết quả của xét nghiệm AMH giúp tìm ra phương pháp điều trị tốt hơn

LÀM SAO ĐỂ SINH CON THEO Ý MUỐN?

Đối với phụ nữ có nồng độ AMH thấp nhưng vẫn có ước mong được làm mẹ, được sinh con theo ý muốn thì đừng ngại ngần đến với bệnh viện Quốc Tế Piyavate Thái Lan.

Việc chữa trị sự suy giảm của buồng trứng đồng thời giúp bạn chọn lựa được giới tính cho con vốn là điều khó khăn tại Việt Nam. Nhưng đối với bệnh viện Quốc Tế Piyavate thì không.

Thai nhi phát triển tốt thì cần có sự chọn lựa sáng suốt từ mẹ

Thực hiện xét nghiệm AMH tại Thái Lan giúp đánh giá nồng độ AMH chính xác hơn s với thực hiện xét nghiệm FSH ở Việt Nam. Dựa vào nồng độ AMH và mong muốn sinh con theo ý muốn bác sĩ có thể tiên lượng cũng như điều chỉnh liều thuốc kích thích buồng trứng thích hợp.

Tại Việt Nam việc xét nghiệm AMH còn rất hạn chế, chỉ có ở những bệnh viện lớn hay đặc quyền dành cho bệnh nhân điều trị hiến muộn mới được thực hiện. Còn ở Thái Lan việc thực hiện xét nghiệm AMH là bước chuẩn bị cơ bản cho người chuẩn bị làm mẹ.

  • Các bước sinh con theo ý muốn:
  • Đối với Phụ nữ: Xét nghiệm AMH, siêu âm chuẩn đoán kích thước noan noãn, xét nghiệm máu… kết quả sẽ được bác sĩ trực tiếp thông báo vói người mẹ. Lên lịch cho quy trình thực hiện một cách chi tiết.
  • Đối với Nam giới: Xét nghiệm máu, tinh dịch đồ, thực hiện kê đơn thuốc đối với những người có tinh trùng yếu.
  • Thực hiện các bước còn lại.
Piyavate nơi tốt nhất để gửi gắm niềm tin

Sinh con theo ý muốn, lựa chọn giới tính cho con không được thực hiện ở Việt Nam vì trái pháp luật. Còn ở Thái Lan điều này được chính phủ chấp thuận. Do vậy, kết hợp du lịch cùng thực hiện dịch vụ sinh con theo ý muốn tại bệnh viện quốc tế đã là sự chọn lựa sáng suốt của nhiều cặp vợ chồng Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460