TÍNH NGÀY RỤNG TRỨNG SINH CON TRAI CỰC ĐƠN GIẢN

Tinh trùng Y được đánh giá là bơi nhanh nhưng khả năng sống sót kém so với tinh trùng X. Do vậy, để tăng cơ hội sinh con trai, các nhà khoa học khuyên các cặp vợ chồng nên chọn thời điểm “yêu” trong ngày rụng trứng. Điều này vừa giúp tinh trùng Y bơi nhanh do âm đạo tiết ra môi trường kiềm vừa rút ngắn được quãng đường tinh trùng Y đến với trứng. Nhưng tính ngày rụng trứng sinh con trai bằng cách nào? Cùng theo dõi bài viết sau!

TÍNH NGÀY RỤNG TRỨNG SINH CON TRAI CỰC ĐƠN GIẢN

Ngày rụng trứng được hiểu là ngày cơ thể chị em cho ra đời từ 1 – 2 trứng. Để tính ngày rụng trứng sinh con trai dễ dàng các chị em thường dựa trên chu kỳ kinh nguyệt và que thử rụng trứng.

Tính ngày rụng trứng sinh con trai theo chu kỳ kinh nguyệt

Trước tiên để xác định thời điểm trứng rụng, các chị em cần theo dõi chu kỳ kinh nguyệt và ghi chép lại ít nhất 3 tháng. Bởi chu kỳ của mỗi người là khác nhau và không cố định.

Sau khi xác định được chu kỳ kinh nguyệt của mình, dựa vào bảng sau, bạn có thể dễ dàng tính được ngày dễ thụ thai sinh con trai. Ví dụ, nếu bạn có vòng kinh là 28 ngày thì ngày rụng trứng là ngày 14. Quan hệ vào ngày này sẽ tăng khả năng thụ thai con trai.

Tính ngày rụng trứng sinh con trai theo chu kỳ kinh nguyệt

Tính ngày rụng trứng sinh con trai nhờ que thử rụng trứng

Sau khi theo dõi chu kỳ kinh nguyệt và phát hiện ra chu kỳ của mình không đều hoặc không thể xác định được vòng kinh, bạn cũng đừng lo lắng. Que thử rụng trứng là một công cụ có thể giúp bạn tính chính xác ngày rụng trứng của mình.

Que thử rụng trứng

Nguyên lý hoạt động của que thử rụng trứng là phát hiện sự gia tăng của hormone lutein (LH) trong nước tiểu ngay trước khi trứng rụng. Dụng cụ đo này được nhiều chị em đánh giá cực dễ sử dụng, độ chính xác cao và có khả năng dự đoán thời điểm trứng rụng từ 12 – 36 tiếng.

Cách sử dụng như sau:

+ Nhúng que thử rụng trứng vào ly đựng nước tiểu theo chiều mũi tên chỉ xuống. Lưu ý: Không nhúng ngập quá vạch MAX Line (đường kẻ ngang) và để yên khoảng 5 giây.

+ Tiếp theo lấy que thử ra, đặt trên mặt phẳng sạch và khô. Đợi cho đến khi vạch màu xuất hiện (Thường khoảng 5 phút)

+ Đọc kết quả:

  • Trên que thử xuất hiện 1 vạch trên: Kỳ rụng trứng vẫn chưa đến
  • Trên que thử xuất hiện 2 vạch bằng nhau hoặc nhạt: Bạn sắp đến kỳ rụng trứng
  • Trên que thử xuất hiện 2 vạch đỏ (Vạch ở dưới đậm hơn vạch ở trên): Bạn sắp rụng trứng trong vòng 24 – 48 tiếng

Tính ngày rụng trứng sinh con trai nhờ app theo dõi chu kỳ kinh nguyệt

So với 2 phương pháp thủ công trên, sử dụng các app theo dõi chu kỳ kinh nguyệt không chỉ tiện lợi mà còn giúp các chị em tính ngày rụng trứng, dự đoán thời gian mang thai và phân tích sức khoẻ hàng ngày.

Ứng dụng tính ngày rụng trứng sinh con trai

Top 5 app tính ngày rụng trứng được nhiều chị em yêu thích sử dụng là:

  • Flo
  • Clue
  • Period Tracker – Period Calendar
  • Ladytimer
  • Lịch kinh nguyệt & tính ngày rụng trứng PinkBird

Tuy quan hệ vào ngày rụng trứng được đánh giá làm tăng cơ hội sinh con trai nhưng đây không phải là phương pháp phù hợp cho tất cả mọi người. Đối với những trường hợp quan hệ đã lâu nhưng vẫn không đậu thai hoặc muốn chắc chắn sinh con trai thành công 100% thì cần đến sự trợ giúp của các phương pháp y khoa hiện đại như chọn phôi, thụ tinh trong ống nghiệm… Hãy liên hệ với Bệnh Viện Quốc Tế Piyavate để nhận tư vấn sinh con theo ý muốn!

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460