TÍNH NGÀY RỤNG TRỨNG ĐỂ SINH CON GÁI NHƯ THẾ NÀO?

Rất nhiều gia đình mong mỏi có được một cô công chúa xinh đẹp. Có cầu thì sẽ có cung. Để đáp ứng nguyện vọng sinh con theo ý muốn, rất nhiều phương pháp, bí quyết, chế độ ăn uống, tư thế giao hợp đang được lan truyền trên mạng. Nổi bật trong số các phương pháp và đang được đa số gia đình tin tưởng chính là các phương pháp tính ngày rụng trứng để sinh con gái. Các phương pháp tính ngày rụng trứng được triển khai như thế nào? Cùng theo dõi trong bài viết sau!

TÍNH NGÀY RỤNG TRỨNG ĐỂ SINH CON GÁI

Theo lý thuyết Shettles nổi tiếng của Tiến sĩ Landrum B.Shettles, mối liên quan giữa thời điểm thụ thai và môi trường trong âm đạo có thể quyết định đến giới tính của em bé. Tinh trùng X (sinh con gái) yêu thích môi trường acid nên có thể trú ẩn tại môi trường âm đạo trong thời gian dài. Vì vậy, quan hệ vào trước ngày rụng trứng 3 – 4 ngày sẽ tăng tỷ lệ mang thai con gái cao hơn. Có 4 phương pháp tính ngày rụng trứng để sinh con gái phổ biến như sau:

 • Tính ngày rụng trứng bằng cách kiểm tra thân nhiệt
 • Tính ngày rụng trứng dựa theo chu kỳ kinh nguyệt
 • Tính ngày rụng trứng dựa trên sự thay đổi dịch nhầy của cổ tử cung
 • Tính ngày rụng trứng bằng que thử rụng trứng

TÍNH NGÀY RỤNG TRỨNG BẰNG CÁCH KIỂM TRA THÂN NHIỆT

TÍNH NGÀY RỤNG TRỨNG BẰNG CÁCH KIỂM TRA THÂN NHIỆT

Thân nhiệt là một trong những dấu hiệu đơn giản giúp chị em biết được thời điểm rụng trứng để dễ dàng lên kế hoạch thụ thai. Khi trứng rụng, nồng độ hormone thay đổi làm tăng nhiệt độ cơ thể khoảng 0.4 – 0.8C so với thân nhiệt bình thường. Điều này báo hiệu bạn có thể rụng trứng trong vòng 12 – 24 giờ.

Trong một chu kỳ 28 ngày của kỳ kinh nguyệt, nhiệt độ cơ thể trung bình là 36.5 độ C. Ngay trước khi rụng trứng, nhiệt độ cơ thể có thể giảm xuống 36.2 độ, thường vào ngày thứ 13 – 14 của chu kỳ. Khi rụng trứng, sắp có kinh, thân nhiệt sẽ tăng liên tiếp đến khi đạt 37 độ. Vì vậy, nếu bạn chịu khó đo thân nhiệt ở cùng một thời điểm và ghi lại mỗi ngày, bạn có thể nhận thấy sự thay đổi về nhiệt độ cơ thể, giúp bạn ước tính được thời gian rụng trứng một cách chính xác. Thông thường, bạn cần đo nhiệt độ cơ thể mỗi sáng trong vòng 3 tháng để thu thập được dữ liệu chính xác.

Bên cạnh nhiệt độ cơ thể, bạn cũng có thể quan sát những dấu hiệu khác của cơ thể để xác định ngày trứng rụng như:

 • Co thắt hoặc đau nhẹ ở một bên xương chậu
 • Đau hoặc cương cứng ở đầu vú
 • Cảm thấy chướng bụng đầy hơi
 • Ham muốn tình dục hơn
 • Cơ thể đậm mùi hơn

TÍNH NGÀY RỤNG TRỨNG DỰA THEO CHU KỲ KINH NGUYỆT

Chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày đầu tiên thấy kinh cho đến ngày đầu tiên của lần thấy kinh tiếp theo. Ngày có kinh đầu tiên được tính là ngày đầu có hiện tượng ra máu. Chu kỳ này khác nhau ở mỗi người, thường kéo dài từ 28 đến 32 ngày

Sau khi xác định được ngày hành kinh của chu kì tiếp theo, chỉ cần đếm ngược lại 14 ngày, đó chính là ngày sẽ rụng trứng trong chu kì. Ví dụ: chị em có chu kỳ 28 ngày, thì ngày rụng trứng là ngày thứ 14 (28-14=14). Thông thường ngày dễ thụ thai không chỉ diễn ra trong ngày rụng trứng mà là khoảng thời gian trước và sau ngày rụng trứng từ 1 – 2 ngày. Vì vậy, ngày 12 – 16 của chu kỳ là thời điểm có khả năng thụ thai cao nhất. Đặc biệt là ngày 12 – 13 nếu gia đình muốn sinh bé gái.

Tham khảo bảng tính ngày dễ thụ thai như sau:

TÍNH NGÀY RỤNG TRỨNG DỰA THEO CHU KỲ KINH NGUYỆT

TÍNH NGÀY RỤNG TRỨNG DỰA THEO SỰ THAY ĐỔI DỊCH NHẦY Ở CỔ TỬ CUNG

Khi hormone estrogen thay đổi trong chu kỳ kinh nguyệt, số lượng, màu sắc và kết cấu của chất nhầy cổ tử cung cũng thay đổi theo. Việc quan sát dịch nhầy cổ tử cung sẽ giúp bạn xác định được giai đoạn rụng trứng làm tăng cơ hội sinh con gái.

Có 3 cách thường được áp dụng để kiểm tra chất nhầy cổ tử cung, đó là:

 • Lau âm đạo bằng giấy sạch trước khi đi vệ sinh và quan sát dịch tiết ra trên giấy
 • Đưa một ngón tay đã được rửa sạch vào âm đạo, chạm dần tới cổ tử cung, sau đó rút tay ra và kiểm tra chất nhầy trên ngón tay
 • Kiểm tra dịch âm đạo xuất hiện trong quần lót

Khi đến thời điểm dễ thụ thai nhất, lượng dịch nhầy sẽ xuất hiện rất nhiều, màu sắc của dịch trong như lòng trắng trứng. Do đó, các chị em có thể cảm thấy như nước tiểu bị rò rỉ trong quần lót.

TÍNH NGÀY RỤNG TRỨNG DỰA THEO SỰ THAY ĐỔI DỊCH NHẦY Ở CỔ TỬ CUNG

TÍNH NGÀY RỤNG TRỨNG ĐỂ SINH CON GÁI BẰNG QUE THỬ RỤNG TRỨNG

Nếu bạn không có chu kỳ kinh nguyệt đều thì sử dụng que thử rụng trứng là một cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái hiệu quả. Bằng cách kiểm tra lượng hormone lutein hoá (LH) trong nước tiểu có tăng hay không, que thử rụng trứng sẽ giúp bạn biết khoảng thời gian dễ thụ thai nhất. Việc tìm mua và sử dụng que thử rụng trứng rất dễ dàng. Bạn chỉ cần đến tiệm thuốc gần nhà, mua và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng là có thể dùng được ngay.

TÍNH NGÀY RỤNG TRỨNG ĐỂ SINH CON GÁI BẰNG QUE THỬ RỤNG TRỨNG

Phía trên là 4 cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái được ứng dụng phổ biến nhất. Chúc các cặp đôi áp dụng thành công và sớm sinh được một nàng công chúa đáng yêu. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề sinh con theo ý muốn, hãy liên hệ với Bệnh viện Quốc Tế Piyavate để được tư vấn chi tiết nhất!

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460