THUỐC SINH CON THEO Ý MUỐN

Gần đây, trên mạng xã hội tràn lan những quảng cáo thuốc sinh con theo ý muốn từ thời cha ông truyền lại, có tác dụng “diệu kỳ” giúp vợ chồng sinh “hoàng tử” cực kỳ dễ dàng. Vậy thực hư tác dụng của bài thuốc này đến đâu? Y học hiện đại có thể ứng dụng để điều trị vô sinh hiếm muộn, sinh con theo ý muốn hay không?

THUỐC SINH CON THEO Ý MUỐN
THUỐC SINH CON THEO Ý MUỐN

BẢN CHẤT VÀ TÁC DỤNG THUỐC SINH CON THEO Ý MUỐN

Rất nhiều bài quảng cáo có nội dung rất hấp dẫn như “Bài thuốc sinh con theo ý muốn, hoàn toàn từ thảo dược nên an toàn tuyệt đối, không có bất kỳ chất bảo quản. Thuốc quý số lượng không nhiều nên bố mẹ nào thực sự tin tưởng và cần dùng thì liên hệ với….”

Phía dưới bài đăng là một loạt bình luận khen hay khen để rằng thuốc thật sự có tác dụng tốt, dùng một lần là đậu thai ngay con trai kèm theo những ví dụ cực kỳ sống động. Nhưng ít ai ngờ rằng, loạt bình luận đó chỉ là những mồi nhử mà người bán sử dụng để tạo hiệu ứng đám đông, dụ dỗ các cặp vợ chồng “sa bẫy”.

Giá của bài thuốc truyền miệng trên tầm từ 2tr đến 5,5tr, tuỳ thuộc vào thành phần thảo dược (theo người bán). Nhưng thường các bài thuốc gia truyền không dựa trên các cơ sở khoa học cũng như không ai rõ các thành phần bên trong có tác dụng gì, vì vậy giá cả hoàn toàn phụ thuộc vào người bán. Ấy là chưa kể các lá, rễ, cây cỏ rất dễ bị ẩm, mốc hoặc sử dụng thuốc bảo quản có thể gây tác dụng phụ.

Nói về những quảng cáo trên, BS Nguyễn Xuân Thắng, Trưởng khoa Y học cổ truyền BV Nhân Dân 115 TPHCM, cho biết: “Y học cổ truyền không có bài thuốc giúp sinh con theo ý muốn, chỉ có thể hỗ trợ điều trị vô sinh. Tuy nhiên, sử dụng thuốc gia truyền không rõ nguồn gốc sử dụng dễ có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ”.

Chưa kể, không có một bài thuốc nào trên đời cùng lúc vừa giúp sinh con trai vừa chữa được vô sinh. Vô sinh ở nam và nữ có nhiều nguyên nhân và từng nguyên nhân lại có cách điều trị khác nhau. Chính vì vậy, các cặp vợ chồng tuyệt đối không nên dùng bất cứ loại thuốc gia truyền nào nếu chưa tham vấn lời khuyên từ bác sĩ.

Về vấn đề sinh con theo ý muốn, phương pháp tốt nhất hiện nay là thực hiện các phương pháp sinh sản hiện đại như IVF kết hợp với các kỹ thuật sàng lọc tiền chuyển phôi như PGS, Micro-Array CGH. Với kỹ thuật nhiễm sắc thể Micro-Array CGH, cho phép kiểm tra tất cả 23 cặp nhiễm sắc thể, trong đó có nhiễm sắc thể giới tính, giúp xác định và loại trừ 2000 dị tật bẩm sinh, lỗi gen, lây nhiễm HIV, sinh con trai gái theo ý muốn…. giúp em bé sinh ra được khỏe mạnh, như ý.

Chính khả năng phát hiện được dị tật bẩm sinh, kiểm tra được nhiễm sắc thể giới tính, phương pháp này có thể hỗ trợ các cặp vợ chồng có người thân mắc các bệnh về đột biến gen hoặc các cặp vợ chồng có nhu cầu sinh con theo ý muốn có thể an tâm sinh con an toàn và khoẻ mạnh.

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460