THỤ TINH NHÂN TẠO SINH CON TRAI

Các câu hỏi mà hầu hết các cặp vợ chồng thường băn khoăn là “khi nào nên tiến hành thực hiện thụ tinh ống nghiệm IVF? Và liệu thụ tinh nhân tạo sinh con trai có được hay không? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau!

THỤ TINH NHÂN TẠO SINH CON TRAI ĐƯỢC HAY KHÔNG?

Thụ tinh nhân tạo (In vitro fertilization) hay còn gọi tắt là IVF là phương pháp điều trị vô sinh – hiếm muộn cho các trường hợp vô sinh không rõ nguyên nhân (30%), buồng trứng đa nang (20%), khiếm khuyết sinh sản (19%), lạc nội mạc tử cung (5%), vấn đề thuộc về người chồng (26%)… Vậy liệu thụ tinh nhân tạo có giúp sinh con trai?

Vậy liệu thụ tinh nhân tạo có giúp sinh con trai?
Vậy liệu thụ tinh nhân tạo có giúp sinh con trai?

Trước đây, thụ tinh nhân tạo chỉ dừng lại ở việc thụ tinh trứng và tinh trùng ở bên ngoài tử cung của người phụ nữ. Trứng sau khi thụ tinh (phôi) sẽ được chuyển vào tử cung của mẹ khoảng 2 – 5 ngày nuôi cấy ở môi trường bên ngoài. Để đánh giá IVF thành công thì phôi phải làm tổ được trong buồng tử cung và phát triển thành thai cho đến ngày sinh. Thông thường, thời gian bắt đầu tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm cho tới khi biết kết quả có thai hay không nhanh nhất là 5 tuần.

Với quy trình này, IVF cổ điển không thể giúp sinh con trai theo ý muốn do không có bất kỳ giai đoạn nào can thiệp vào việc sinh con trai gái theo ý muốn. Việc lựa chọn tinh trùng nào kết hợp với trứng hoàn toàn ngẫu nhiên và cơ hội thụ thai con trai hoặc con gái là 50/50.

Tuy nhiên, nhờ vào sự tiến bộ vượt bậc trong phương pháp hỗ trợ sinh sản, hiện nay thụ tinh nhân tạo có thể kết hợp với các kỹ thuật chẩn đoán tiền di truyền trước khi chuyển phôi để xác định được phôi nam và phôi nữ. Từ đó hạn chế các bệnh rối loạn di truyền do lỗi gen, lặp gen, giúp con sinh ra khoẻ mạnh và như ý muốn.

Một trong những kỹ thuật chẩn đoán tiền di truyền được các nước tiên tiến trên Thế Giới sử dụng nhiều nhất là kỹ thuật Micro-Array CGH. Đây là một kỹ thuật được chỉ định thực hiện sau khi trứng đã thụ tinh với tinh trùng trong đĩa petri với mục đích kiểm tra bất thường trên 23 cặp nhiễm sắc thể, trong đó có nhiễm sắc thể giới tính. Từ đó giúp xác định giới tính của phôi. Đồng thời, Micro-Array CGH còn giúp:

  • Tăng tỉ lệ làm tổ và tỉ lệ thành công của IVF
  • Giảm số lần thực hiện IVF
  • Tăng tỉ lệ thành công khi chuyển phôi, đặc biệt ở phụ nữ trên 35 tuổi
  • Loại bỏ hơn 2000 căn bệnh di truyền từ bố mẹ như thần kinh chậm phát triển, hội chứng Down, bệnh Huntington, bệnh teo cơ Duchenne, hội chứng Fragie X, máu khó đông, xơ nang, thiếu máu hồng cầu hình liềm…

ĐỊA CHỈ NÀO THỰC HIỆN CHẨN ĐOÁN TIỀN CHUYỂN PHÔI?

Bệnh viện Quốc Tế Piyavate Thái Lan hiện là địa chỉ uy tín áp dụng nhiều phương pháp hỗ trợ sinh sản hiện đại nhất Đông Nam Á, trong đó có kỹ thuật Micro-Array CGH. Bệnh viện Piyavate sở hữu đội ngũ chuyên gia sinh sản được đào tạo bài bản tại các quốc gia có nền y học phát triển như: Hoa Kỳ, Anh, Úc, Nhật và Thái Lan… Một số các chuyên gia hàng đầu chuyên về sinh sản tại Piyavate có thể kể đến như: Ratchadaporn Roekyindee, Panya Saksangawong, Sirikarn Tongmai… Họ là những người có trên 10 năm kinh nghiệm trong vấn đề điều trị các ca sinh con theo ý muốn có nguy cơ sảy thai cao, có chứng chỉ và kỹ năng thành thạo trong phân tích – làm tinh dịch đồ, đánh giá và điều trị tinh trùng, nuôi cấy phôi và thực hiện các xét nghiệm tiền chuẩn đoán phôi.

Các dịch vụ điều trị, hỗ trợ sinh sản đang được áp dụng tại bệnh viện Piyavate:

  • Điều trị vô sinh, canh trứng để bơm tinh trùng (IUI), Thụ tinh ống nghiệm (IVF) kết hợp với chẩn đoán tiền chuyển phôi, nuôi phôi Blastocyst
  • Sinh con theo ý muốn bằng kiểm tra nhiễm sắc thể Micro-Array CGH
  • Chuẩn đoán dị tật ở thai nhi, chuẩn đoán di truyền học
  • Điều trị hiếm muộn ở nam giới
  • Khám thai bằng phương pháp phân tích gien/nhiễm sắc thể

Ngoài ra, Piyavate còn có văn phòng đại diện tại Việt Nam nhằm cung cấp giải pháp toàn diện từ tư vấn, đặt lịch thực hiện các xét nghiệm tổng quát, nhận tư vấn từ các bác sĩ của Piyavate ngay tại Việt Nam, giúp các cặp vợ chồng Việt tiết kiệm thời gian, công sức và có được trải nghiệm tốt nhất khi điều trị tại Piyavate.

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460