SINH CON THEO Ý MUỐN THEO KHOA HỌC HIỆN ĐẠI

Sinh con theo ý muốn là một nhu cầu xuất phát từ nhiều lý do. Đó có thể là văn hoá, sở thích cá nhân, nhu cầu cân bằng giới tính trong gia đình hay tránh cho con khỏi các bệnh di truyền liên quan đến giới tính. Dưới đây là một phương pháp hỗ trợ sinh sản giúp sinh con theo ý muốn theo khoa học được các nước tiên tiến sử dụng mà bạn có thể kham khảo để cập nhật thêm kiến thức.

SINH CON THEO Ý MUỐN THEO KHOA HỌC
SINH CON THEO Ý MUỐN THEO KHOA HỌC

SINH CON THEO Ý MUỐN THEO KHOA HỌC

Hiện nay, phương pháp sinh con theo ý muốn theo khoa học đang được nhiều nước tiên tiến áp dụng là thụ tinh trong ống nghiệm kết hợp với kỹ thuật chẩn đoán tiền di truyền Micro-Array CGH.

Thụ tinh trong ống nghiệm từ lâu đã được công nhận là kỹ thuật hỗ trợ sinh sản tối ưu giúp các cặp vợ chồng thực hiện ước mơ làm cha mẹ trong các trường hợp:

+ Người mẹ gặp tình trạng tắt nghẽn ống dẫn trứng, rối loạn kinh nguyệt, buồng trứng đa nang hoặc lạc nội mạc tử cung

+ Bố có lượng tinh trùng ít, tinh trùng yếu, tinh trùng bị dị dạng

+ Hiếm muộn không rõ nguyên nhân, hoặc đã sử dụng các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản khác như bơm tinh trùng nhiều lần nhưng không thành công

+ Xin trứng

Mặc dù sinh con theo ý muốn theo khoa học bằng thụ tinh nhân tạo trong ống nghiệm mang lại tỷ lệ thành công cao nhưng cũng có những rủi ro dẫn đến như tình huống đa thai, con sinh ra mắc các bệnh dị tật di truyền như Tunner, Edward, Down…. Để khắc phục các rủi ro trên, các nhà khoa học đã phát triển thêm kỹ thuật chẩn đoán tiền di truyền Micro-Array CGH. Kỹ thuật này được thực hiện bằng cách áp dụng kỹ thuật IVF để hình thành phôi thai. Vào ngày thứ ba sau khi thụ tinh, một trong những tế bào được lấy để phân tích nhiễm sắc thể bằng kỹ thuật Micro-Array CGH. Sau đó phôi mong muốn sẽ được cấy ngược lại vào buồng tử cung của người mẹ.

Kỹ thuật Micro-Array CGH được cho là kỹ thuật có những ưu điểm vượt trội hơn các kỹ thuật phân tích khác ở điểm, nó có thể phát hiện và loại trừ tất cả các bất thường ở 23 cặp nhiễm sắc thể chứ không chỉ dừng lại ở 5 cặp sắc thể 13, 18, 21, 22 và 23. Việc kiểm tra tất cả các nhiễm sắc thể giúp loại trừ 2000 dị tật di truyền và lựa chọn giới tính mong muốn cho con, giúp em bé sinh ra khỏe mạnh, như ý.

Tuy nhiên, thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) kết hợp Micro-Array CGH là một phương pháp gồm nhiều bước phức tạp, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải là người không chỉ có chuyên môn cao mà còn phải có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nuôi cấy phôi và phân tích di truyền. Ngoài ra, nơi thực hiện phương pháp này, đòi hỏi phải có phòng nuôi cấy phôi đạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Trong đó bao gồm nhiều tiêu chí như vô trùng, nhiệt độ, độ ẩm phù hợp, chất lượng không khí ở mức tối ưu. Bởi phôi khi nuôi cấy ở môi trường bên ngoài tử cung người mẹ rất dễ bị nhiễm khuẩn, nấm mốc, virus, ảnh hưởng đến sự phát triển của phôi, thậm chí là hư phôi. Có thể nói, tiêu chuẩn phòng sạch đóng vai trò quan trọng vào sự thành bại của phương pháp này.

Theo các cuộc nghiên cứu của các chuyên gia y tế trên thế giới, Thái Lan là nước có ngành y tế phát triển vượt trội, đặc biệt là trong lĩnh vực điều trị vô sinh hiếm muộn với đội ngũ y tế có trình độ chuyên môn cao. Một trong những bệnh viện uy tín nhất Thái Lan có tỉ lệ thực hiện IVF thành công cao, chính là bệnh viện Piyavate. Với tỉ lệ thành công của các ca thụ tinh trong ống nghiệm cao hơn từ 5% – 10% so với các bệnh viện khác tại Thái Lan, Piyavate ngày càng khẳng định thương hiệu và nâng tầm uy tín trong lĩnh vực điều trị vô sinh hiếm muộn tại Thái Lan nói riêng và khu vực Châu Á nói chung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460