SINH CON THEO Ý MUỐN: ĐIỀU ƯỚC CÓ TRỞ THÀNH HIỆN THẬT?

Phần lớn các cặp vợ chồng đều muốn có cả con trai lẫn con gái, nhưng không phải ai cũng có thể đạt được nguyện vọng này. Do đó dẫn đến trình trạng người người nhà nhà kéo nhau đi tìm bí quyết, thuốc, dung dịch, lịch,… để tìm cách sinh con theo ý muốn. Sau môt thời gian thử vô số cách, tốn bao nhiêu tiền của mà hiệu quả chẳng thấy đâu, nhiều cặp đành bỏ cuộc và chấp nhận sự thật là mình chẳng thể nào có con được. Nhưng có thật là không có bất kỳ phương pháp nào giúp sinh con theo ý muốn?

SINH CON THEO Ý MUỐN: LIỆU ĐIỀU ƯỚC CÓ TRỞ THÀNH HIỆN THẬT?
SINH CON THEO Ý MUỐN: LIỆU ĐIỀU ƯỚC CÓ TRỞ THÀNH HIỆN THẬT?

SINH CON THEO Ý MUỐN: LIỆU ĐIỀU ƯỚC CÓ TRỞ THÀNH HIỆN THẬT?

Với sự phát triển của y học hiện đại, các chuyên gia đã nghiên cứu thành công các phương pháp hỗ trợ sinh sản dành cho các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn, điển hình nhất phải kể đến thụ tinh nhân tạo (IVF). Gần đây, phương pháp này có sự đột phá hơn nữa khi được kết hợp với kỹ thuật chẩn đoán tiền di truyền Micro – Array CGH giúp điều ước sinh con theo ý muốn có thể trở thành hiện thực.

Nguyên lý hoạt động của sự kết hợp này dựa trên việc lấy tinh trùng của người chồng cấy vào trứng của người mẹ để tạo thành phôi trong phòng thí nghiệm. Sau đó phôi sẽ được kiểm tra nhiễm sắc thể để loại trừ những phôi bị lỗi gen hoặc có khả năng bị dị tật trước khi được cấy vào tử cung của người mẹ.

Kỹ thuật kiểm tra 23 cặp nhiễm sắc thể Micro – Array CGH giúp kiểm tra được toàn bộ 23 cặp nhiễm sắc thể trên một tế bào duy nhất, trong đó bao gồm cặp nhiễm sắc thể giới tính giúp sinh con có giới tính như ý muốn. Ưu điểm lớn nhất của kỹ thuật này là giúp loại trừ hơn 2000 dị tật bẩm sinh do lỗi gen, lặp gen…. Đây chính là kỹ thuật tiên tiến hiện đại nhất hiện nay, em bé khi sinh ra hoàn toàn không có trường hợp nào mắc các bệnh như hội chứng Down, bệnh Huntington, bệnh teo cơ Duchenne, hội chứng Fragie X, máu khó đông, xơ nang, thiếu máu hồng cầu hình liềm, thần kinh chậm phát triển…

Kỹ thuật kiểm tra 23 cặp nhiễm sắc thể Micro - Array CGH
Kỹ thuật kiểm tra 23 cặp nhiễm sắc thể Micro – Array CGH

Hiệu quả là thế, tuy nhiên không phải tất cả mọi người khi thực hiện phương pháp IVF kết hợp với kỹ thuật kiểm tra Micro – Array CGH sẽ đậu thai 100%. Kể cả hai vợ chồng đều khoẻ mạnh, trẻ tuổi dưới 30 tuổi khi thực hiện phương pháp này ở các bệnh viện uy tín thì tỉ lệ thành công cũng chỉ đạt đến mức cao nhất là 50 – 70%. Còn đối với trường hợp người vợ đã lớn tuổi, để đạt được tỉ lệ đậu thai tốt nhất, nên thực hiện sinh con theo ý muốn tại Thái Lan, đặc biệt là tại bệnh viện Quốc Tế Piyavate Thái Lan. Đây là bệnh viện có tỉ lệ thành công của các ca IVF cao hơn từ 5% – 10% so với các bệnh viện khác. Độ tuổi lớn nhất thực hiện thành công IVF ở Piyavate là 51, đây là một con số rất ấn tượng mà nhiều bệnh viện đang cố gắng đạt được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460