SINH CON GÁI THEO LỊCH TRUNG QUỐC 2021

Các số liệu thống kê những năm gần đây thể hiện rất rõ xu hướng “thích đẻ con trai” của người Việt. Dù là nông thôn hay thành thị, vẫn có rất nhiều gia đình lục đục chỉ vì lý do “không có con trai” hay nhiều cặp vợ chồng dù có 2 – 3 con gái vẫn xuôi xuôi ngược ngược tìm cách để có được “con trai nối dõi”. Tuy vậy vẫn có những cặp đôi đi ngược với số đông. Họ mong ước có một nàng “công chúa” thủ thỉ bên mình. Vì vậy, các chủ đề “Làm cách nào để sinh con gái” cũng rộn ràng không kém những topic sinh con trai. Một trong những cách đang được áp dụng gần đây là “sinh con gái theo lịch Trung Quốc 2021”. Liệu áp dụng phương pháp này có giúp sinh con gái? 

SINH CON GÁI THEO LỊCH TRUNG QUỐC 2021 CÓ KHÓ KHÔNG?

Sinh con gái theo lịch Trung Quốc 2021 là phương pháp tính tháng thụ thai dựa trên tuổi âm của người mẹ. Phương pháp này có từ rất lâu đời. Trước đây thường được các thái giám sử dụng cho mục tiêu sinh hoàng tử tranh sủng. Để thực hiện phương pháp này cực kỳ dễ, chỉ cần quan hệ theo hướng dẫn sau.

SINH CON GÁI THEO LỊCH TRUNG QUỐC 2021
SINH CON GÁI THEO LỊCH TRUNG QUỐC 2021

Nhìn vào lịch Trung Quốc 2021 như trên, ta có thể thấy hàng ngang là tuổi của người vợ từ 18  – 40 tuổi. Hàng dọc là tháng thụ thai từ 1 – 12. Để sử dụng bảng tính này, đầu tiên người mẹ phải xác định đúng độ tuổi âm lịch của mình. Thông thường tuổi âm lịch sẽ bằng tuổi dương lịch cộng thêm 1. Sau đó, hai vợ chồng sẽ quan hệ tại thời điểm đúng theo bảng này ra kết quả (o) nếu muốn sinh con gái và (+) nếu muốn sinh con trai. Lưu ý, tháng thụ thai trên lịch là tháng âm nên cần tra lịch để xác định tháng dương cho chính xác.

Ví dụ:

Ví dụ: Mẹ 26 tuổi dương muốn sinh con trai, áp dụng bảng lịch phía trên sẽ được:

  • Tuổi âm của mẹ là 27
  • Để sinh con gái nên thụ thai vào các tháng: 1, 3, 6, 10

TỶ LỆ THÀNH CÔNG SINH CON GÁI THEO LỊCH TRUNG QUỐC 2021 LÀ BAO NHIÊU?

Mặc dù phương pháp này rất phổ biến trong các groups, cộng đồng thảo luận về vấn đề sinh nở nhưng hiện tại vẫn chưa có bất kỳ dẫn chứng khoa học nào chứng minh xác xuất thành công của phương pháp này.

Cũng giống như quan điểm chờ đợi năm đẹp sinh con làm ăn khá giả còn tồn tại rất nhiều trong các gia đình Việt, phương pháp sinh con gái theo lịch Trung Quốc được sử dụng đa phần nhờ tâm lý ăn may. Hên thì xin được con gái như ý nguyện, xui thì sinh con trai và tệ hơn nữa là những trường hợp “thả tự do” hàng năm trời nhưng vẫn không thể có con.

Ngày nay, với sự hỗ trợ đắc lực của các công nghệ y học hiện đại, việc thụ thai con có giới tính như mong muốn sẽ chính xác hơn cũng như giúp em bé chào đời khoẻ mạnh.

Một trong những phương pháp hỗ trợ sinh sản tiên tiến nhất hiện nay là sự kết hợp giữa thụ tinh trong ống nghiệm IVF và kỹ thuật chuẩn đoán tiền chuyển phôi Micro-Array CGH. Đây là phương pháp có thể kiểm tra 23 cặp nhiễm sắc thể của phôi thai sau từ 3 – 5 ngày nuôi phôi trong phòng thí nghiệm. Từ đó giúp loại bỏ hơn 1000 bệnh di truyền và biết được giới tính thai nhi trước khi được đưa vào cơ thể mẹ.

Bệnh viện Piyavate Thái Lan là một trong những đơn vị tiên phong áp dụng phương pháp này với tỉ lệ thành công cao hơn các khu vực khác từ 10 – 12% và độ tuổi người mẹ sinh con thành công như ý muốn lên đến 52 tuổi.

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460