SÀNG LỌC TINH TRÙNG SINH CON TRAI TẠI PIYAVATE

Sàng lọc tinh trùng sinh con trai là gì?  Liệu kỹ thuật y khoa này có giúp sinh con theo ý muốn hiệu quả? Tại bệnh viện Piyavate có hỗ trợ dịch vụ này không? Tỷ lệ thành công là bao nhiêu? Cùng tìm hiểu bài viết sau để giải đáp các thắc mắc trên nhé!

SÀNG LỌC TINH TRÙNG SINH CON TRAI TẠI PIYAVATE

Sàng lọc tinh trùng sinh con trai là một kỹ thuật y khoa được rất nhiều cặp vợ chồng quan tâm, đặc biệt là những cặp vợ chồng gặp vấn đề vô sinh hiếm muộn. Sàng lọc tinh trùng giúp làm sạch tinh trùng, chọn lọc tinh trùng chất lượng để bơm vào buồng tử cung. Chính vì thế, không ít người lầm tưởng rằng chỉ cần thực hiện sàng lọc tinh trùng là có thể chọn được giới tính cho con. Trên thực tế, sàng lọc tinh trùng chỉ là một bước nhỏ trong quá trình sinh con theo ý muốn tại bệnh viện Piyavate.

SÀNG LỌC TINH TRÙNG SINH CON TRAI TẠI PIYAVATE
SÀNG LỌC TINH TRÙNG SINH CON TRAI TẠI PIYAVATE

Sau khi tinh trùng được lấy ra từ cơ thể người nam sẽ được cho vào một loại hoá chất có sẵn nhằm tạo môi trường nuôi cấy tinh trùng. Tinh trùng sẽ được sàng lọc bằng cách cho vào dung dịch nuôi cấy tinh trùng riêng biệt sau đó được quay ly tâm bằng máy. Quá trình ly tâm sẽ tách riêng biệt tinh trùng khỏe mạnh và tinh trùng không đạt chuẩn, những tinh trùng yếu hay có khả năng bị dị dạng sẽ bị loại bỏ. Tiếp theo, tinh trùng được chọn lọc sẽ được bơm trực tiếp qua cổ tử cung vào buồng tử cung bằng một ống thông nhỏ hoặc bơm vào ống nghiệm trong những trường hợp thụ tinh nhân tạo.

Trong trường hợp vô sinh hiếm muộn, sàng lọc tinh trùng giúp loại bỏ tinh trùng yếu kém. Đồng thời việc bơm trực tiếp tinh trùng vào tử cung giúp tăng số lượng tinh trùng tiếp cận trứng, rút ngắn quãng đường di chuyển của tinh trùng. Từ đó tăng khả năng thụ thai.

Trong trường hợp sinh con theo ý muốn, sàng lọc tinh trùng không thể giúp tách biệt tinh trùng X hay Y nhưng đây lại là kỹ thuật hỗ trợ rất hiệu quả trong quá trình sinh con theo ý muốn tại bệnh viện Piyavate. Sau khi chọn lọc tinh trùng có chất lượng, tinh trùng sẽ được thụ tinh với trứng trong môi trường phòng thí nghiệm tạo thành phôi. Sau đó phôi sẽ được kiểm tra nhiễm sắc thể để loại trừ những phôi bị lỗi gen hoặc có khả năng bị dị tật trước khi được cấy vào tử cung của người mẹ. Bằng việc sử dụng các phương pháp sàng lọc tiền chuyển phôi như Micro-Array CGH, các bác sĩ tại đây có thể kiểm tra toàn bộ 23 cặp nhiễm sắc thể, trong đó có cặp nhiễm sắc thể giới tính. Đồng thời loại bỏ nguy cơ đến 2000 căn bệnh di truyền bẩm sinh. Ngoài ra, kỹ thuật tiên tiến này có thể giúp bệnh nhân nhiễm HIV sinh con theo ý muốn mà không truyền bệnh sang con.

Trở ngại lớn nhất đối với phương pháp này là khó khăn trong việc thực thi. Sàng lọc tinh trùng, thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) kết hợp Micro-Array CGH là một phương pháp gồm nhiều bước phức tạp, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải là người không chỉ có chuyên môn cao mà còn phải có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nuôi cấy phôi và phân tích di truyền.

Ngoài ra, nơi thực hiện phương pháp này, đòi hỏi phải có phòng nuôi cấy phôi đạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Trong đó bao gồm nhiều tiêu chí như vô trùng, nhiệt độ, độ ẩm phù hợp, chất lượng không khí ở mức tối ưu. Bởi phôi khi nuôi cấy ở môi trường bên ngoài tử cung người mẹ rất dễ bị nhiễm khuẩn, nấm mốc, virus, ảnh hưởng đến sự phát triển của phôi, thậm chí là hư phôi. Có thể nói, tiêu chuẩn phòng sạch đóng vai trò quan trọng vào sự thành bại của phương pháp này.

Hiện nay, trên thế giới có rất ít cơ sở y tế thực hiện được phương pháp này. Trong khu vực Châu Á, tỉ lệ thực hiện thành công các ca thụ tinh trong ống nghiệm thuộc về bệnh viện Quốc Tế Piyavate với xác suất cao hơn từ 5 –  10% so với mặt bằng chung.

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460