SÀNG LỌC TINH TRÙNG SINH CON THEO Ý MUỐN ĐƯỢC KHÔNG?

Sàng lọc tinh trùng sinh con theo ý muốn được không? luôn là câu hỏi mà nhiều cặp vợ chồng thắc mắc khi tìm hiểu về các phương pháp y khoa hỗ trợ sinh sản. Cùng tìm hiểu về phương pháp sàng lọc tinh trùng trong bài viết sau!

SÀNG LỌC TINH TRÙNG SINH CON THEO Ý MUỐN ĐƯỢC KHÔNG?

SÀNG LỌC TINH TRÙNG LÀ GÌ?

Sàng lọc tinh trùng là kỹ thuật lọc rửa tinh trùng để bơm vào buồng tử cung của người vợ. Với nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn thì đây là một trong các giải pháp đem lại hy vọng sinh con khi người chồng có vấn đề về tinh trùng hoặc vô sinh không rõ nguyên nhân, vô sinh do rối loạn phóng noãn, do lạc nội mạc tử cung. Vậy sàng lọc tinh trùng sinh con theo ý muốn được không?

SÀNG LỌC TINH TRÙNG SINH CON THEO Ý MUỐN ĐƯỢC KHÔNG?

sàng lọc tinh trùng sinh con theo ý muốn được không? Tất cả các phương pháp sàng lọc tinh trùng đang được áp dụng hiện nay như: Gradient nồng độ, Swim-up, LAISS, MACS chỉ có tác dụng loại bỏ tinh trùng yếu kém chứ không thể lựa chọn được tinh trùng X hay tinh trùng Y. Chính vì vậy kỹ thuật sàng lọc tinh trùng không thể giúp sinh con trai, gái theo ý muốn. Ở Việt Nam, hiện vẫn chưa có một cơ sở y tế sử dụng kỹ thuật sàng lọc tinh trùng cho việc sinh con theo ý muốn.

Về chi phí sàng lọc tinh trùng, tùy vào cơ sở y tế, mức độ điều trị cũng như tình trạng sức khỏe của từng cặp vợ chồng mà chi phí sẽ khác nhau. Ước tính chi phí cho kỹ thuật sàng lọc tinh trùng tại Việt Nam từ 2.5 – 10 triệu đồng. 

Tuy không trực tiếp giúp sinh con theo ý muốn nhưng kỹ thuật sàng lọc tinh trùng đóng góp rất lớn trong quá trình thụ tinh nhân tạo (IVF) kết hợp với kỹ thuật chẩn đoán tiền chuyển phôi Micro-Array CGH. Khi thực hiện IVF, các chuyên gia thường khuyến cáo các cặp vợ chồng sử dụng kỹ thuật sàng lọc tinh trùng để chọn được tinh trùng khỏe, chất lượng cao, tiếp đến cho tinh trùng này thụ tinh với trứng ở môi trường phòng thí nghiệm. Sau khi được nuôi 2 – 5 ngày trong phòng thí nghiệm, phôi thai sẽ phát triển và được phân tích 23 cặp nhiễm sắc thể, trong đó có NST giới tính nhờ kỹ thuật chẩn đoán Micro-Array CGH trước khi được cấy ngược lại vào buồng tử cung của người mẹ.

Sự kết hợp giữa thụ tinh nhân tạo (IVF) và chẩn đoán tiền chuyển phôi Micro-Array CGH  giúp loại trừ 2000 dị tật di truyền và sinh con trai gái theo ý muốn, giúp em bé khi sinh ra hoàn toàn không có trường hợp nào mắc các bệnh như hội chứng Down, bệnh Huntington, bệnh teo cơ Duchenne, hội chứng Fragie X, máu khó đông, xơ nang, thiếu máu hồng cầu hình liềm, thần kinh chậm phát triển…. Độ chính xác của Micro-Array CGH trong việc sàng lọc các phôi lỗi, phôi bị dị tật bẩm sinh cao hơn các phương pháp khác, bởi phôi sẽ được kiểm tra trước khi cấy vào tử cung.

Nếu vợ chồng có nhu cầu cấp thiết trong vấn đề sinh con theo ý muốncó thể thử tìm hiểu về phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) kết hợp với kỹ thuật chẩn đoán tiền chuyển phôi Micro-Array CGH tại: http://piyavate.net/sinh-con-theo-y-muon/

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460