SÀNG LỌC TINH TRÙNG SINH CON THEO Ý MUỐN

Sàng lọc tinh trùng sinh con theo ý muốn là gì? Có hiệu quả hay không mà sao được rất nhiều người quan tâm? Ai có thể thực hiện sàng lọc tinh trùng? Sàng lọc tinh trùng giá bao nhiêu? Cùng Piyavate tìm hiểu trong bài viết sau!

SÀNG LỌC TINH TRÙNG SINH CON THEO Ý MUỐN

Sàng lọc tinh trùng là phương pháp làm sạch tinh trùng, chọn lọc tinh trùng chất lượng để bơm vào buồng tử cung hoặc đưa vào ống nghiệm, thực hiện thụ tinh nhân tạo. Sau khi tinh trùng được lấy ra từ cơ thể người nam sẽ được cho vào một loại hoá chất có sẵn nhằm tạo môi trường nuôi cấy tinh trùng. Tinh trùng sẽ được sàng lọc bằng cách cho vào dung dịch nuôi cấy tinh trùng riêng biệt sau đó được quay ly tâm bằng máy. Quá trình ly tâm sẽ tách riêng biệt tinh trùng khỏe mạnh và tinh trùng không đạt chuẩn, những tinh trùng yếu hay có khả năng bị dị dạng sẽ bị loại bỏ. Tiếp theo, tinh trùng được chọn lọc sẽ được bơm trực tiếp qua cổ tử cung vào buồng tử cung bằng một ống thông nhỏ hoặc bơm vào ống nghiệm trong những trường hợp thụ tinh nhân tạo. Vậy quá trình sàng lọc tinh trùng sinh con theo ý muốn được không?

Theo nguyên lý cơ bản, tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y khi kết hợp với trứng sẽ sinh con trai, sinh con gái thì tinh trùng X kết hợp với trứng. Chính vì vậy, không ít các bài viết đăng tải gây hoang mang cho người đọc khi khẳng định phương pháp sàng lọc tinh trùng sẽ giúp sinh con theo ý muốn nhờ vào việc sàng lọc được tinh trùng X và Y. Thực tế, sàng lọc tinh trùng chỉ là phương pháp giúp loại bỏ tinh trùng yếu, kém chứ không thể lựa chọn được tinh trùng nào sẽ sinh con trai hay tinh trùng nào sẽ sinh ra con gái.

SÀNG LỌC TINH TRÙNG SINH CON THEO Ý MUỐN?
SÀNG LỌC TINH TRÙNG SINH CON THEO Ý MUỐN

Chi phí thực hiện phương pháp này mỗi lần thường từ 2,5 triệu – 10 triệu đồng còn phụ thuộc vào nơi thực hiện. Tỉ lệ thành công thụ thai là 20%. Đây cũng được coi là một phương pháp hỗ trợ sinh sản hiệu quả và an toàn, bởi thực tế đã chứng minh rằng, nhiều cặp vợ chồng đã áp dụng thành công phương pháp này với tỷ lệ đậu thai cao. Nhưng thường được áp dụng dành riêng cho những trường hợp vô sinh hiểm muộn do tinh trùng yếu hoặc ít, chứ không thể chọn lựa giới tính cho thai nhi hoặc loại bỏ được các dị tật di truyền trong hệ thống gen của bố mẹ.

Tuy vậy, sàng lọc tinh trùng cũng là một bước quan trọng trong quá trình điều trị bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) cho những trường hợp vô sinh không rõ nguyên nhân hoặc cơ địa của người vợ không phù hợp để thụ thai theo cách truyền thống, tinh trùng của người chồng ít và yếu. Khi kết hợp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) với kỹ thuật chẩn đoán tiền chuyển phổi Micro-Array CGH có thể kiểm tra 23 cặp NST giúp sinh con trai gái theo ý muốn và loại trừ 2000 dị tật di truyền. Vì vậy, trong nhiều trường hợp, sàng lọc tinh trùng cũng là một phương pháp bước đầu hỗ trợ sinh con theo ý muốn.

Nếu bạn có mong muốn sinh con theo ý muốn, việc đó có thể thực hiện dễ dàng tại Thái Lan. Có rất nhiều bệnh viện uy tín ở Thái Lan có hệ thống phòng nghiên cứu, sàng lọc phôi thai hiện đại, cơ sở vật chất tiên tiến và áp dụng nhiều phương pháp hiện đại nhằmsinh con trai gái theo mong muốn, sàng lọc và phát hiện sớm nhất những phôi bất thường về mặt di truyền. Nổi bật trong số các bệnh viện là bệnh viện Quốc tế Piyavate tự hào là một trong những cơ sở y tế hàng đầu tại vương quốc Thái Lan áp dụng những tiến bộ trong y học hiện đại, có thể kiểm tra tất cả 23 cặp nhiễm sắc thể, từ đó chuẩn đoán cặp nhiễm sắc thể giới tính, giúp sinh con theo ý muốn và còn giúp em bé được sinh ra hoàn toàn khỏe mạnh, như ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460