SÀNG LỌC TINH TRÙNG HẾT BAO NHIÊU TIỀN?

Sàng lọc tinh trùng là phương pháp điều trị vô sinh hiếm muộn, hỗ trợ sinh sản phổ biến hiện nay. Sàng lọc tinh trùng giúp người vợ mang thai tự nhiên với độ an toàn cao. Nhưng sàng lọc tinh trùng hết bao nhiêu tiền?

SÀNG LỌC TINH TRÙNG HẾT BAO NHIÊU TIỀN?
SÀNG LỌC TINH TRÙNG HẾT BAO NHIÊU TIỀN?

SÀNG LỌC TINH TRÙNG HẾT BAO NHIÊU TIỀN?

Sàng lọc tinh trùng là phương pháp làm sạch tinh trùng, chọn lọc tinh trùng chất lượng để bơm vào buồng tử cung hoặc đưa vào ống nghiệm, thực hiện thụ tinh nhân tạo. Sau khi tinh trùng được lấy ra từ cơ thể người nam sẽ được cho vào một loại hoá chất có sẵn nhằm tạo môi trường nuôi cấy tinh trùng. Tinh trùng sẽ được sàng lọc bằng cách cho vào dung dịch nuôi cấy tinh trùng riêng biệt sau đó được quay ly tâm bằng máy. Quá trình ly tâm sẽ tách riêng biệt tinh trùng khỏe mạnh và tinh trùng không đạt chuẩn, những tinh trùng yếu hay có khả năng bị dị dạng sẽ bị loại bỏ. Tiếp theo, tinh trùng được chọn lọc sẽ được bơm trực tiếp qua cổ tử cung vào buồng tử cung bằng một ống thông nhỏ. Quá trình thực hiện khá nhanh chóng và không gây đau đớn. Về chi phí sàng lọc tinh trùng hết bao nhiêu tiền?

Chi phí thực hiện phương pháp sàng lọc tinh trùng mỗi lần thường từ 2,5 triệu – 10 triệu đồng còn phụ thuộc vào nơi thực hiện. Tuy nhiên, tỉ lệ thành công thụ thai là 20%. Nên dù chi phí kham khảm từ 2,5 triệu đồng đến 5 triệu đồng một lần nhưng có nhiều cặp vợ chồng phải thực hiện trên dưới 7 đến 8 lần hoặc nhiều hơn thì mức chi phí bằng phương pháp này cũng không phải là con số nhỏ.

Sàng lọc tinh trùng được biết đến như là một phương pháp hỗ trợ sinh sản hiệu quả và an toàn, bởi thực tế đã chứng minh rằng, nhiều cặp vợ chồng đã áp dụng thành công phương pháp này với tỷ lệ đậu thai cao. Nhưng đây chỉ là phương pháp được áp dụng dành riêng cho những trường hợp vô sinh hiểm muộn do tinh trùng yếu hoặc ít, chứ không thể chọn lựa giới tính cho thai nhi hoặc loại bỏ được các dị tật di truyền trong hệ thống gen của bố mẹ.

Trong trường hợp, bố mẹ muốn sinh con theo ý muốn, em bé không mắc các bệnh liên quan đến di truyền hoặc HIV, nên áp dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm IVF kết hợp với kỹ thuật chẩn đoán tiền di truyền Micro – Array CGH. Vì IVF kết hợp với Micro-Array CGH là sự lựa chọn kỹ lưỡng từ trứng to nhất, tinh trùng khỏe nhất và phôi tốt nhất. Bởi phôi được sàng lọc di truyền làm tiền đề để lựa chọn giới tính, loại bỏ nguy cơ các bệnh di truyền về giới tính. Ngoài ra, còn phát hiện bất thường trên tất cả 23 bộ nhiễm sắc thể, từ đó loại bỏ được 2000 di truyền dị tật bẩm sinh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460