SÀNG LỌC TINH TRÙNG ĐỂ SINH CON TRAI ĐƯỢC KHÔNG?

Sàng lọc tinh trùng được biết đến như là một phương pháp hỗ trợ sinh sản hiệu quả và an toàn. Nhiều cặp vợ chồng đã thành công đậu thai khi áp dụng phương pháp này. Nhưng liệu sàng lọc tinh trùng để sinh con trai được không? 

Sàng lọc tinh trùng để sinh con trai được không? 
Sàng lọc tinh trùng để sinh con trai được không?

SÀNG LỌC TINH TRÙNG ĐỂ SINH CON TRAI ĐƯỢC KHÔNG?

Trước tiên muốn biết sàng lọc tinh trùng để sinh con trai được không? Cần tìm hiểu rõ về nguyên lý sàng lọc tinh trùng trước. Sàng lọc tinh trùng là phương pháp làm sạch tinh trùng, chọn lọc tinh trùng chất lượng để bơm vào buồng tử cung hoặc đưa vào ống nghiệm, thực hiện thụ tinh nhân tạo. Sau khi tinh trùng được lấy ra từ cơ thể người nam sẽ được cho vào một loại hoá chất có sẵn nhằm tạo môi trường nuôi cấy tinh trùng. Tinh trùng sẽ được sàng lọc bằng cách cho vào dung dịch nuôi cấy tinh trùng riêng biệt sau đó được quay ly tâm bằng máy. Quá trình ly tâm sẽ tách riêng biệt tinh trùng khỏe mạnh và tinh trùng không đạt chuẩn, những tinh trùng yếu hay có khả năng bị dị dạng sẽ bị loại bỏ. Tiếp theo, tinh trùng được chọn lọc sẽ được bơm trực tiếp qua cổ tử cung vào buồng tử cung bằng một ống thông nhỏ hoặc bơm vào ống nghiệm trong những trường hợp thụ tinh nhân tạo.

Theo nguyên lý cơ bản, tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y khi kết hợp với trứng sẽ sinh con trai, tinh trùng mang nhiễm sắc thể X khi kết hợp với trứng sẽ sinh con gái. Chính vì vậy, không ít các cặp vợ chồng hiểu lầm rằng phương pháp sàng lọc tinh trùng có thể giúp sinh con theo ý muốn nhờ vào việc sàng lọc được tinh trùng X và Y. Thực tế, quá trình ly tâm của phương pháp này chỉ giúp loại bỏ tinh trùng yếu, kém chứ không thể lựa chọn được tinh trùng nào sẽ sinh con trai hay tinh trùng nào sẽ sinh con gái.

Chi phí thực hiện phương pháp sàng lọc tinh trùng mỗi lần thường từ 2,5 triệu – 10 triệu đồng còn phụ thuộc vào nơi thực hiện. Tuy nhiên, tỉ lệ thành công thụ thai là 20%. Mặc dù chi phí điều trị từ 2,5 triệu đồng đến 5 triệu đồng một lần nhưng có nhiều cặp vợ chồng phải thực hiện từ 5 đến 8 lần hoặc nhiều hơn thì mức tổng chi phí của sàng lọc tinh trùng cũng không phải là con số nhỏ. Bên cạnh đó, phương pháp này chỉ được áp dụng dành riêng cho những trường hợp vô sinh hiểm muộn do tinh trùng yếu hoặc ít chứ không thể chọn lựa giới tính cho thai nhi hoặc loại bỏ được các dị tật di truyền trong hệ thống gen của bố mẹ.

Tuy vậy, sàng lọc tinh trùng cũng là một bước quan trọng trong quá trình điều trị bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) cho những trường hợp vô sinh không rõ nguyên nhân hoặc cơ địa của người vợ không phù hợp để thụ thai theo cách truyền thống, tinh trùng của người chồng ít và yếu. Khi kết hợp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) với kỹ thuật chẩn đoán tiền chuyển phổi Micro-Array CGH có thể kiểm tra 23 cặp NST giúp sinh con theo ý muốn cho con và loại trừ 2000 dị tật di truyền. Vì vậy có thể nói sàng lọc tinh trùng có thể cũng là một phương pháp bước đầu hỗ trợ sinh con theo ý muốn.

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm thông tin về sinh con theo ý muốn, kham khảo tại: https://dulichkhamchuabenh.com/sinh-con-theo-y-muon/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460