SÀNG LỌC TINH TRÙNG CÓ SINH CON THEO Ý MUỐN ĐƯỢC KHÔNG

Sàng lọc tinh trùng có sinh con theo ý muốn được không?. Chính là câu hỏi được nhiều cặp vợ chồng quan tâm và thảo luận ở rất nhiều các diễn đàn lớn. Vậy sàng lọc tinh trùng là gì?, sàng lọc tinh trùng có giúp bố mẹ sinh con theo ý muốn?, làm cách nào để thành công sinh con theo ý muốn?. Cùng tìm lời giải đáp trong bài viết sau các bạn nhé!.

Sàng lọc tinh trùng có sinh con theo ý muốn được không?
Sàng lọc tinh trùng có sinh con theo ý muốn được không?

SÀNG LỌC TINH TRÙNG CÓ SINH CON THEO Ý MUỐN ĐƯỢC KHÔNG?

Trước tiên muốn biết sàng lọc tinh trùng có khả năng sinh con theo ý muốn được hay không?, cần tìm hiểu rõ về nguyên lý sàng lọc tinh trùng trước. Sàng lọc tinh trùng là phương pháp nhờ sự can thiệp của y học để loại bỏ những tinh trùng yếu, kém chất lượng. Kỹ thuật này sẽ giúp các cặp vợ chồng vô sinh- hiếm muộn thực hiện sinh con nhờ vào khả năng sàng lọc tinh trùng, giữ lại những tinh trùng khỏe mạnh. Sau đó, tinh trùng sẽ được bơm vào tử cung của người mẹ hoặc bơm vào ống nghiệm trong những trường hợp thụ tinh nhân tạo.

Theo nguyên lý cơ bản mà ai cũng biết, tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y khi kết hợp với trứng sẽ sinh con trai, sinh con gái thì tinh trùng X kết hợp với trứng. Chính vì vậy, không ít các bài viết đăng tải gây hoang mang cho người đọc khi khẳng định phương pháp sàng lọc tinh trùng sẽ giúp sinh con theo ý muốn nhờ vào việc sàng lọc được tinh trùng X và Y. Thực tế, sàng lọc tinh trùng chỉ là phương pháp giúp loại bỏ tinh trùng yếu, kém chứ không thể lựa chọn được tinh trùng nào sẽ sinh con trai hay tinh trùng nào sẽ sinh ra con gái.

Đối với các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn, sàng lọc tinh trùng chỉ là một giải pháp đầu tiên trong hành trình điều trị, đặc biệt trong tình huống nguyên nhân vô sinh được nhìn nhận là do chất lượng tinh trùng. Bên cạnh đó, sàng lọc tinh trùng cũng là một bước trong quá trình điều trị bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) cho những trường hợp vô sinh không rõ nguyên nhân hoặc cơ địa của người vợ không phù hợp để thụ thai theo cách truyền thống, tinh trùng của người chồng ít và yếu.

Thụ tinh nhân tạo (IVF) kết hợp với sự trợ giúp của kỹ thuật CGH Micro Array chính là phương pháp tối ưu nhất trong vấn đề sinh con theo ý muốn
Thụ tinh nhân tạo (IVF) kết hợp với sự trợ giúp của kỹ thuật CGH Micro Array chính là phương pháp tối ưu nhất trong vấn đề sinh con theo ý muốn

Hiện nay, thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) ngày càng có tỉ lệ thành công cao hơn nhờ vào việc áp dụng kĩ thuật chẩn đoán di truyền tiền chuyển phôi CGH Micro Array. Không những giúp tăng tỉ lệ thành công IVF, kỹ thuật này còn giúp sinh con có giới tính theo ý muốn nhờ vào khả năng kiểm tra tất cả 23 cặp nhiễm sắc thể, trong đó có cặp nhiễm sắc thể giới tính. Loại bỏ được hơn 2000 khuyết tật bẩm sinh do rối loạn nhiễm sắc thể, phát hiện phôi bị lỗi nhiễm sắc thể trong tất cả các trường hợp mất đoạn, lỗi đoạn, lặp đoạn với độ chính xác 99%. Nhờ vào những ưu điểm vượt trội trên, thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) kết hợp với kĩ thuật chẩn đoán di truyền tiền chuyển phôi CGH Micro Array thực sự là phương pháp phù hợp với các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn hoặc các cặp vợ chồng có nhu cầu sinh con theo ý muốn. Giúp họ có cơ hội trở thành ba mẹ trong suốt thời gian dài ao ước.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460