SÀNG LỌC SINH CON TRAI ĐƯỢC KHÔNG? ĐỊA CHỈ THỰC HIỆN?

Sàng lọc sinh con trai được không? là keyword được tìm kiếm nhiều trên Google dạo gần đây, cho thấy nhu cầu của người dùng trong việc muốn tìm hiểu thông tin về phương pháp sinh con trai. Cùng Bệnh viện Quốc Tế Piyavate Thái Lan tìm hiểu vấn đề này trong bài viết sau!

SÀNG LỌC SINH CON TRAI ĐƯỢC KHÔNG?

Sàng lọc sinh con trai được không? Câu trả lời là được! Hiện nay, các phương pháp hỗ trợ sinh sản hiện đại đã hiện thực hóa việc sinh con theo ý muốn. Nổi bật trong các phương pháp này là sự kết hợp giữa phương pháp thụ tinh nhân tạo (IVF) kết hợp với kỹ thuật chẩn đoán tiền chuyển phôi Micro-Array CGH. Sự kết hợp này thường được mọi người gọi là sàng lọc phôi. Đây cũng chính là câu trả lời cho câu hỏi mọi người đang tìm kiếm “sàng lọc sinh con trai được không?”

SÀNG LỌC PHÔI SINH CON TRAI DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO?

SÀNG LỌC SINH CON TRAI ĐƯỢC KHÔNG?

Tùy vào nơi thực hiện, sức khỏe của cặp vợ chồng mà quá trình sàng lọc phôi ở mỗi trường hợp sẽ khác nhau. Sau đây là quá trình sàng lọc phôi cơ bản tại Bệnh viện Quốc Tế Piyavate Thái Lan:

 • Bước 1: Khám sức khỏe và đánh giá khả năng sinh sản

Để đánh giá tình trạng hoạt động của các cơ quan sinh sản bao gồm trục Hạ Đồi, Tuyến Yên – Buồng Trứng, người vợ sẽ thực hiện các xét nghiệm nội tiết. Đồng thời, thực hiện các xét nghiệm siêu âm phụ khoa và các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Đối với người chồng, cần thực hiện tinh dịch đồ để xác định tình trạng tinh trùng bất thường hay không. Tương tự người vợ, người chồng cũng cần lấy máu để xét nghiệm các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

 • Bước 2: Kích thích buồng trứng

Người vợ sẽ được tiêm thuốc kích thích buồng trứng mỗi ngày, thường từ 9 – 11 ngày. Trong thời gian tiêm thuốc, người vợ sẽ cần siêu âm và xét nghiệm máu định kỳ để theo dõi sự phát triển của nang noãn. Khi nang noãn đạt kích thước theo quy định, người vợ sẽ được tiêm mũi thuốc kích rụng trứng nhằm kích thích trứng trưởng thành.

 • Bước 3: Chọc hút trứng

Từ 36 – 40 giờ sau khi tiêm mũi thuốc cuối cùng, người vợ sẽ tiến hành chọc hút trứng. Sau khi chọc hút trứng, người vợ sẽ được theo dõi sức khỏe trong 2 – 3 giờ.

Sau khi hút trứng, trứng sẽ được kiểm tra và phân tích dưới kính hiển vi. Song song thời điểm này, người chồng sẽ tiến hành lấy tinh trùng. Tinh trùng sẽ được mang đi lọc rửa, sàng lọc để chuẩn bị cho quá trình thụ tinh trong ống nghiệm IVF hoặc tiêm tinh trùng trực tiếp vào bào tương noãn ICSI.

 • Bước 4: Thụ tinh

Trứng và tinh trùng sẽ được thụ tinh và tạo phôi tại phòng Lab. Phôi sẽ được nuôi cấy trong môi trường đặc biệt từ 2 – 5 ngày.

 • Bước 5: Phân tích tiền chuyển phôi (sàng lọc phôi)

Trong khoảng nuôi cấy, phôi sẽ được phân tích bằng kỹ thuật Micro-Array CGH. Khi sử dụng kỹ thuật này, phôi thai sẽ được phân tích 23 cặp nhiễm sắc thể, trong đó có NST giới tính. Qua đó, giúp loại trừ 2000 dị tật di truyền và sinh con trai gái theo ý muốn. 

Em bé khi sinh ra được đảm bảo không mắc các bệnh như hội chứng Down, bệnh Huntington, bệnh teo cơ Duchenne, hội chứng Fragie X, máu khó đông, xơ nang, thiếu máu hồng cầu hình liềm, thần kinh chậm phát triển…. 

Trong khoảng thời gian này, người vợ sẽ được cho dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ để chuẩn bị cho quá trình chuyển phôi.

 • Bước 6: Chuyển phôi

Số phôi được chọn sẽ được chuyển vào buồng tử cung trong trường hợp niêm mạc tử cung đủ độ dày, thuận lợi cho việc làm tổ và phát triển của phôi. Số phôi dư có thể được trữ lạnh theo yêu cầu của cặp vợ chồng.

Sau khi chuyển phôi người vợ nằm nghỉ 2 – 4 giờ tại bệnh viện để theo dõi sau đó được về nhà sinh hoạt. Các loại thuốc nội tiết vẫn được duy trì sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ.

BỆNH VIỆN QUỐC TẾ PIYAVATE THÁI LAN – ĐỊA CHỈ SÀNG LỌC PHÔI UY TÍN

Tọa lạc ở phía tây trung tâm Bangkok và có lịch sử hơn 25 năm khám chữa bệnh và điều trị, bệnh viện Quốc Tế Piyavate là một trong những lựa chọn hàng đầu dành cho người Việt trong lĩnh vực điều trị các bệnh vô sinh hiếm muộn.

sàng lọc sinh con trai được không

Tỉ lệ thành công ở các ca điều trị vô sinh hiếm muộn tại Piyavate cao hơn từ 10 – 12% so với các khu vực khác. Độ tuổi điều trị thành công vô sinh hiếm muộn lên đến 51 tuổi. Thành công này nhờ vào việc áp dụng rất nhiều phương pháp hiện đại tiên tiến như:

 • Điều trị vô sinh, canh trứng để bơm tinh trùng (IUI), Thụ tinh ống nghiệm (IVF) kết hợp với chẩn đoán tiền chuyển phôi Micro-Array CGH
 • Sinh con theo ý muốn bằng kiểm tra nhiễm sắc thể
 • Chẩn đoán dị tật ở thai nhi, chẩn đoán di truyền học
 • Điều trị hiếm muộn ở nam giới
 • Khám thai bằng phương pháp phân tích gien/nhiễm sắc thể
Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460