SÀNG LỌC PHÔI SINH CON TRAI LIỆU CÓ THẬT?

Sàng lọc phôi sinh con trai đang là chủ đề được rất nhiều cặp vợ chồng quan tâm. Câu hỏi đặt ra là phương pháp này có thể thực hiện được hay không? Hiện nay, với sự tiến bộ của khoa học công nghệ, các cặp vợ chồng ở nhiều nơi trên thế giới đã thực hiện thành công phương pháp này. Nguyên lý của sàng lọc phôi sinh con trai là gì? Dưới đây là nguyên lý kèm theo các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản hiện đại mà bạn có thể tham khảo, cập nhật thêm kiến thức.

SÀNG LỌC PHÔI SINH CON TRAI LIỆU CÓ THẬT?
SÀNG LỌC PHÔI SINH CON TRAI LIỆU CÓ THẬT?

SÀNG LỌC PHÔI SINH CON TRAI LIỆU CÓ THẬT?

Sàng lọc phôi sinh con trai thật chất chính là sự kết hợp giữa phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) và các kỹ thuật chẩn đoán tiền chuyển phôi như PGD và Micro – Array CGH. Nguyên lý hoạt động của sự kết hợp này dựa trên việc lấy tinh trùng của người chồng cấy vào trứng của người mẹ để tạo thành phôi trong phòng thí nghiệm. Sau đó phôi sẽ được kiểm tra nhiễm sắc thể để loại trừ những phôi bị lỗi gen hoặc có khả năng bị dị tật trước khi được cấy vào tử cung của người mẹ. Hai kỹ thuật chẩn đoán tiền chuyển phôi PGD và Micro – Array có sự khác nhau như sau:

+ Chấn đoán di truyền tiền cấy phôi (PGD): Kỹ thuật này có thể kiểm tra được 5 cặp nhiễm sắc thể gồm 13, 18, 21, 22 và 23, giúp kiểm tra các bất thường một số bệnh lỗi gen như Down, Tunner…, hạn chế được các di truyền có liên quan đến giới tính cho đứa trẻ được sinh ra

+ Kỹ thuật kiểm tra 23 cặp nhiễm sắc thể Micro – Array: đây là kỹ thuật có thể kiểm tra được toàn bộ 23 cặp nhiễm sắc thể trên một tế bào duy nhất, trong đó bao gồm cặp nhiễm sắc thể giới tính giúp sinh con có giới tính như ý muốn. Ưu điểm lớn nhất của kỹ thuật này là giúp loại trừ hơn 2000 dị tật bẩm sinh do lỗi gen, lặp gen…. Đây chính là kỹ thuật tiên tiến hiện đại nhất hiện nay, em bé khi sinh ra hoàn toàn không có trường hợp nào mắc các bệnh như hội chứng Down, bệnh Huntington, bệnh teo cơ Duchenne, hội chứng Fragie X, máu khó đông, xơ nang, thiếu máu hồng cầu hình liềm, thần kinh chậm phát triển…

Hiệu quả là thế, tuy nhiên không phải tất cả mọi người khi thực hiện phương pháp sàng lọc phôi sinh con trai sẽ đậu thai 100%. Kể cả hai vợ chồng đều khoẻ mạnh, trẻ tuổi dưới 30 tuổi khi thực hiện phương pháp này ở các bệnh viện uy tín thì tỉ lệ thành công cũng chỉ đạt đến mức cao nhất là 50 – 70%. Còn đối với trường hợp người vợ đã lớn tuổi, để đạt được tỉ lệ đậu thai tốt nhất, nên thực hiện phương pháp này tại Thái Lan, đặc biệt là tại bệnh viện Quốc Tế Piyavate Thái Lan. Đây là bệnh viện có tỉ lệ thành công của các ca IVF cao hơn từ 5% – 10% so với các bệnh viện khác. Độ tuổi lớn nhất thực hiện thành công IVF ở Piyavate là 51, đây là một con số rất ấn tượng mà nhiều bệnh viện đang cố gắng đạt được.

Bệnh viện Piyavate không những có thể giúp bạn sinh những em bé xinh xắn, khỏe mạnh, có giới tính như ý muốn mà còn giúp loại trừ những trường hợp thai nhi bị khuyết tật, thai dị tật bất thường do di truyền, do tuổi cao hoặc bị lỗi gen. Thậm chí, giúp những ca bệnh nhân HIV muốn sinh con mà không truyền bệnh sang bé con. Đảm bảo em bé sinh ra xinh xắn, khỏe mạnh và có giới tính như ý muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460