PHƯƠNG PHÁP SINH ĐÔI THEO Ý MUỐN LÀ GÌ?

Việc sinh đôi, đặc biệt là sinh đôi 1 trai 1 gái, từ lâu đã được xem là ước mơ của nhiều cặp vợ chồng. Hình dung có được hai đứa trẻ cùng một lúc là điều tuyệt vời, gợi lên những niềm vui, sự đa dạng và cân bằng trong gia đình. Vậy làm thế nào để sinh đôi cùng một lúc. Liệu phương pháp sinh đôi theo ý muốn bằng thụ tinh nhân tạo có thể thực hiện được không? Quy trình thực hiện như thế nào? Cùng Piyavate đi tìm câu trả lời trong bài viết sau!

PHƯƠNG PHÁP SINH ĐÔI THEO Ý MUỐN LÀ GÌ?

PHƯƠNG PHÁP SINH ĐÔI THEO Ý MUỐN LÀ GÌ?

Phương pháp sinh đôi theo ý muốn là một phương pháp thụ tinh nhân tạo (IVF) mà cặp vợ chồng có khả năng lựa chọn và tạo ra một số lượng phôi mong muốn, bao gồm việc quyết định số lượng và giới tính của con trước khi phôi được cấy vào tử cung. Chính vì vậy, IVF đáp ứng nhu cầu và mong muốn cá nhân của các cặp vợ chồng trong việc có một gia đình đa dạng và cân bằng giữa con trai và con gái.

Trong quá trình IVF, cặp vợ chồng sẽ trải qua các giai đoạn tiêm thuốc kích thích buồng trứng, thu thập trứng và tinh trùng. Trứng và tinh trùng sau khi thu thập được sẽ thụ tinh trong môi trường nuôi cấy tại phòng thí nghiệm để tạo thành phôi. Khi phôi được nuôi dưỡng sau khoảng 5 ngày, một số tế bào từ mỗi phôi sẽ được lấy ra để xét nghiệm tiền chuyển phôi Micro-Array CGH.

Khi xét nghiệm tiền chuyển phôi Micro-Array CGH sẽ có thể kiểm tra toàn bộ 23 cặp nhiễm sắc thể trên một tế bào duy nhất, bao gồm cả cặp nhiễm sắc thể giới tính. Điều này giúp xác định giới tính của phôi và cho phép bố mẹ lựa chọn phôi cấy vào người mẹ theo mong muốn, trong trường hợp sinh đôi sẽ lựa chọn 1 phôi trai, 1 phôi gái hoặc cả hai phôi trai/gái. Không chỉ giúp xác định giới tính, xét nghiệm Micro-Array CGH còn có khả năng loại trừ hơn 2000 dị tật bẩm sinh do lỗi gen, lặp gen và các sự biến đổi gen khác. Điều này giúp bố mẹ có cái nhìn rõ ràng hơn về trạng thái gen của phôi và đưa ra quyết định lựa chọn phôi để cấy vào tử cung của người mẹ. 

Với ưu điểm vượt trội và khả năng phát hiện chính xác các dị tật gen, xét nghiệm Micro-Array CGH giúp các em bé sinh ra không mắc các bệnh như hội chứng Down, bệnh Huntington, bệnh teo cơ Duchenne, hội chứng Fragie X, máu khó đông, xơ nang, thiếu máu hồng cầu hình liềm, thần kinh chậm phát triển…

Tuy nhiên, tại Việt Nam, việc lựa chọn giới tính không được phép và bị cấm theo quy định của pháp luật. Do đó, các cặp vợ chồng không thể thực hiện xét nghiệm tiền chuyển phôi Micro-Array CGH để lựa chọn giới tính của con khi thực hiện IVF. Chỉ định tiến hành Micro-Array CGH chỉ được áp dụng trong các trường hợp được bác sĩ đánh giá có nguy cơ di truyền các bệnh liên quan đến giới tính.

Khi không thể thực hiện IVF sinh đôi tại Việt Nam, các cặp vợ chồng Việt có thể tìm đến các quốc gia có y tế tiên tiến để thực hiện quy trình này. Thái Lan, một trong những quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực điều trị vô sinh hiếm muộn, là sự lựa chọn đáng xem xét cho các cặp vợ chồng Việt.

Thái Lan không chỉ có một hệ thống y tế phát triển kết hợp với du lịch nghỉ dưỡng mà còn có quy định pháp luật linh hoạt hơn đối với việc lựa chọn giới tính trong quá trình thụ tinh nhân tạo. Tại Thái Lan, các cặp vợ chồng có thể tìm đến các trung tâm thụ tinh nhân tạo chất lượng cao và được trang bị các công nghệ tiên tiến như Micro-Array CGH, cho phép lựa chọn phôi như mong muốn. Quy trình IVF tại Thái Lan diễn ra dưới sự giám sát chuyên sâu của các chuyên gia phôi học và nhân viên y tế chuyên nghiệp, đảm bảo sự an toàn và tỉ lệ thành công IVF cao.

Bên cạnh đó, việc thực hiện IVF tại Thái Lan cũng mang lại lợi thế về tài chính, với các gói dịch vụ IVF đa dạng và linh hoạt giúp các cặp vợ chồng có những lựa chọn phù hợp với khả năng tài chính. Môi trường thân thiện và dịch vụ khám chữa bệnh kết hợp với du lịch nghỉ dưỡng cũng là điểm mạnh của Thái Lan trong việc thu hút các cặp vợ chồng quốc tế.

Hãy tham khảo và cân nhắc lựa chọn đi Thái Lan để thực hiện IVF nếu bạn là một trong những cặp vợ chồng quan tâm đến phương pháp sinh đôi theo ý muốn. Sự chuyên nghiệp và tiên tiến trong lĩnh vực y tế của Thái Lan sẽ đồng hành cùng bạn trên con đường trở thành cha mẹ.

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460