CÓ NÊN TIN VÀO PHƯƠNG PHÁP PHÂN TÍCH TINH DỊCH SINH CON THEO Ý MUỐN

Sức khỏe sinh sản luôn là nỗi trăn trở của rất nhiều cặp vợ chồng. Nhất là đối với các cặp vợ chồng vô sinh – hiến muộn. Sức khỏe bình thường sinh con theo ý muốn là điều mong ước vô bờ đối với họ. Phương pháp phân tích tinh dịch ra đời là một phương thức hỗ trợ cho nhu cầu đó.

Phân tích tinh dịch giúp điều trị bệnh vô sinh – hiến muộn

SÀNG LỌC PHÂN TÍCH TINH DỊCH LÀ GÌ?

Tinh dịch đồ (phân tích tinh dịch) là xét nghiệm tinh trùng vừa được xuất tinh. Đó là phân đoạn bắt buộc thực hiện dành cho nam giới khi khám hoặc điều trị những vấn đề về sức khỏe sinh sản.

Phân tích tinh dịch giúp xác định số lượng, chất lượng, mật độ tinh trùng, sự sống, sự di chuyển của tinh trùng dưới kính hiển vi. Kết quả phân tích tinh dịch còn cho thấy những nguyên nhân tiềm ẩn gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới như: bạch cầu tăng, làm tăng khả năng nhiễm trùng, viêm nhiễm.

Từ những số liệu phân tích tinh dịch giúp cho bác sĩ chuyên môn có thể xác định được nguyên nhân gây yếu tinh trùng hoặc vô sinh ở nam giới.

Một kết quả phân tích tinh dịch bình thường sẽ nằm trong ngưỡng nghiên cứu đã được tổ chức WHO công nhận và công bố:

THÔNG SỐ WHO 1999 WHO 2010
Thời gian ly giải ≤ 30 phút 15 – 60 phút
Thể tích tinh dịch ≥ 2,0 ml ≥ 1,5 ml
Độ PH ≥ 7,2 – 8 ≥ 7,2
Mật độ tinh trùng ≥ 20 x 106/ ml ≥ 15 x 106/ ml
Độ di động a ≥ 25% PR ≥ 32%
(a+b) ≥ 50%
(a+b+c) ≥ 40%
Hình thái bình thường ≥ 15% ≥ 4%
Tính chất sống ≥ 75% tinh trùng sống ≥ 58% tinh trùng sống
Bạch cầu ≥ 1 triệu tế bào/ ml ≥ 1 triệu tế bào/ ml

Vậy tóm lại, việc thực hiện phân tích tinh dịch sẽ giúp cho bác sĩ thấy được mức độ khả năng sinh sản của nam giới. Số lượng tinh trùng thấp không phải là không có khả năng thụ thai vì còn dựa vào tình trạng tinh trùng. Đánh giá cẩn thận tinh trùng và những kết quả khác có liên quan để thực hiện điều trị cho các cặp vợ chồng vô sinh và hiến muộn giúp họ sinh con theo ý muốn.

Phân tích tinh dịch giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất

CẦN CHUẨN BỊ GÌ KHI PHÂN TÍCH TINH DỊCH

Kỹ thuật phân tích tinh dịch, sàng lọc tinh trùng cần căn cứ vào sức khỏe của từng ông bố bà mẹ để có những chỉ định phù hợp.

Trước tiên, để có được kết quả phân tích tinh dịch tốt người bố cần chuẩn bị những điều kiện sau:

  • Không quan hệ dẫn đến xuất tinh ít nhất từ 2 – 3 ngày trước ngày thực hiện xét nghiệm phân tích tinh dịch.
  • Giữ gìn bộ phận sinh dục sạch sẽ, tránh để nhiễm khuẩn nhiễm trùng trước thời gian tiến hành xét nghiệm.
  • Khi tự thực hiện lấy tinh trùng bằng hình thức thủ dâm cần sử dụng lọ đựng đã được tiệt trùng.
  • Không sử dụng BCS hoặc chất bôi trơn khi thực hiện vì làm chết tinh trùng.
  • Nếu nam giới không tự xuất tinh thì có thể đề xuất thực hiện lấy tinh ngoài rồi mang đến bệnh viện.

Phân tích tinh dịch, sàng lọc tinh trùng được thực hiện tại phòng thí nghiệm khép kín, kiểm tra số lượng tình trạng tinh trùng bằng kính hiển vi. Tiếp nối là kiểm tra phản ứng dính kết hỗn hợp. Nếu có các chất gây bất lợi cho tinh trùng làm giảm khả năng thụ thai sẽ được loại bỏ ngay lập tức.

Kết quả đánh giá phân tích tinh dịch sẽ được dựa trên 2 tiêu chuẩn của WHO và Strict. Với kết quả chính xác cao sẽ giúp cho bố mẹ mắc chứng vô sinh – hiến muộn sinh con theo ý muốn. Con được khỏe mạnh, phát triển tốt ngay từ lúc ban đầu.

TƯƠNG QUAN GIỮA PHÂN TÍCH TINH DỊCH VÀ SINH CON THEO Ý MUỐN

Sinh con theo ý muốn bằng phương pháp phân tích tinh dịch hiện đang được các chị em phụ nữ bàn tán sôi nổi trên khắp các diễn đàn. Tuy nhiên, cách thức thực hiện như thế nào là đúng và ở đâu thì uy tín vẫn là mối quan tâm lớn của nhiều cặp vợ chồng Việt.

Phân tích tinh dịch là phương pháp có sự can thiệp của y học để loại bỏ tinh trùng yếu không đạt chất lượng. Tuy nhiên, nếu chỉ thực hiện bước này chỉ giúp điều trị bệnh vô sinh –  hiến muộn ở nam giới chứ không thể thực hiện việc giúp sinh con theo ý muốn (chọn giới tính con) như lời đồn đại.

Để sinh con theo ý muốn (chọn lựa giới tính con) đòi hỏi một quá trình tìm hiểu kỹ lưỡng, chọn lọc nơi thực hiện uy tín với tỷ lệ thành công cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460