MẸO DÂN GIAN SINH CON GÁI HIỆU QUẢ HAY KHÔNG?

Đối với các cặp vợ chồng đang ao ước có được một cô con gái dễ thương, bé bỏng thì các mẹo dân gian sinh con gái chính là một “kim chỉ nan” vừa miễn phí, vừa dễ thực hiện theo. Nhưng liệu các mẹo dân gian sinh con gái có hiệu quả hay không? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau!

CÁC MẸO DÂN GIAN SINH CON GÁI HIỆU QUẢ HAY KHÔNG?
CÁC MẸO DÂN GIAN SINH CON GÁI HIỆU QUẢ HAY KHÔNG?

CÁC MẸO DÂN GIAN SINH CON GÁI HIỆU QUẢ HAY KHÔNG?

Quan hệ liên tục sau khi sạch kinh: Trong các hội nhóm các mẹ mong mỏi sinh con gái, có rất nhiều mẹ chia sẻ mẹo dân gian sinh con gái rằng cứ quan hệ liên tục sau khi sạch kinh ắt sẽ mang thai được con gái. Điều này hoàn toàn không chính xác bởi việc quan hệ liên tục sau kỳ kinh nguyệt làm tăng khả  năng đậu thai chứ không có khả năng giúp sinh con gái. Việc sinh con trai hay gái khi quan hệ sau kỳ kinh nguyệt là hoàn toàn ngẫu nhiên.

mẹo dân gian sinh con gái bằng cách quan hệ liên tục sau khi sạch kinh
mẹo dân gian sinh con gái bằng cách quan hệ liên tục sau khi sạch kinh

Ăn nhiều thực phẩm chua: Nhiều quan điểm cho rằng tinh trùng X (tinh trùng giúp sinh con gái) ưa thích môi trường axit nên có khả năng hoạt động và tồn tại trong môi trường này cao hơn tinh trùng Y. Vì vậy, trước khi quan hệ, việc tạo môi trường axit bằng cách ăn các thực phẩm có vị chua như: xoài, sữa chua, dâu tây, kim chi… sẽ thuận lợi cho tinh trùng X bơi vào tử cung của người mẹ nhanh hơn tinh trùng Y. Mẹo dân gian này mặc dù nghe có vẻ hợp lý nhưng trên thực tế, việc ăn chua không giúp tạo môi trường axit cho âm đạo, đồng thời ăn chua quá nhiều sẽ dẫn đến mất cân bằng dinh dưỡng. 

mẹo dân gian sinh con gái: Ăn nhiều thực phẩm chua
mẹo dân gian sinh con gái: Ăn nhiều thực phẩm chua

Quan hệ không đạt cực khoái: Vẫn theo lý thuyết tinh trùng X ưa thích môi trường axit, tinh trùng Y hoạt động lý tưởng trong môi trường kiềm, một trong những mẹo dân gian sinh con gái là khi quan hệ, mẹ không nên “lên đỉnh”. Vì nếu đạt cực khoái, âm đạo của mẹ sẽ tiết ra dịch nhầy có tính kiềm, giúp tinh trùng Y hoạt động mạnh hơn tinh trùng X, dẫn đến xác suất sinh con trai sẽ cao hơn là con gái. Việc này nghe có vẻ khoa học, nhưng trên thực tế, nhiều vợ chồng chia sẻ rằng lúc xuất tinh, người chồng đã cố không ấn dương vật vào quá sâu nhưng thành quả cuối cùng vẫn sinh con trai. Vì vậy có thể nói mẹo dân gian này vẫn mang tính may rủi, không hoàn toàn chắc chắn đậu thai bé gái.

Mặc dù việc áp dụng các mẹo dân gian sinh con gái không cần tốn quá nhiều chi phí nhưng lại tốn rất nhiều thời gian và công sức của cả hai vợ chồng. Cứ mỗi lần không thành công sẽ mang đến những nỗi lo lắng, căng thẳng cho cả hai vợ chồng, về lâu dài sẽ gây nên những ảnh hưởng không tốt cho cuộc sống hôn nhân. Vì vậy, việc áp dụng phương pháp hỗ trợ sinh sản theo khoa học sẽ làm tăng xác suất đậu thai, rút ngắn hành trình “săn” tìm con gái bé bỏng.

PHƯƠNG PHÁP HỖ TRỢ SINH SẢN TIÊN TIẾN NHẤT HIỆN NAY

Thụ tinh nhân tạo (In vitro fertilization) hay còn gọi tắt là IVF là phương pháp hỗ trợ sinh sản hiện đại nhất ngày nay. Bản chất của việc thụ tinh trong ống nghiệm IVF là sự kết hợp giữa trứng và tinh trùng tạo thành phôi ngoài cơ thể, sau đó phôi sẽ được nuôi dưỡng từ 3 – 5 ngày trước khi được đưa vào tử cung của người mẹ.

thay vì áp dụng các mẹo dân gian sinh con gái không khoa học, IVF là một lựa chọn có xác suất cao trong việc sinh con theo ý muốn
thay vì áp dụng các mẹo dân gian sinh con gái không khoa học, IVF là một lựa chọn có xác suất cao trong việc sinh con theo ý muốn

Ngày nay, việc kết hợp kỹ thuật chẩn đoán tiền chuyển phôi Micro-Array CGH trong thụ tinh nhân tạo giúp kiểm tra 23 cặp nhiễm sắc thể, trong đó có cặp nhiễm sắc thể giới tính, lựa chọn phôi có giới tính như mong muốn để chuyển vào cơ thể mẹ. Đồng thời sàng lọc hơn 2000 dị tật di truyền do lỗi gen, lặp gen. Em bé khi sinh ra không mắc các bệnh như hội chứng Down, bệnh Huntington, bệnh teo cơ Duchenne, hội chứng Fragie X, máu khó đông, xơ nang, thiếu máu hồng cầu hình liềm, thần kinh chậm phát triển…

Thụ tinh trong ống nghiệm IVF kết hợp với kỹ thuật Micro-Array CGH còn được áp dụng cho các trường hợp vô sinh không rõ nguyên nhân, vợ/chồng mắc HIV sinh con theo ý muốn mà không truyền bệnh sang con…

Vì là phương pháp hỗ trợ sinh con theo ý muốn hiệu quả nhất nên rất ít cơ sở y tế tại Việt Nam có nguồn lực đủ để thực hiện được phương pháp này. Đồng thời, pháp luật Việt Nam nghiêm cấm việc lựa chọn giới tính cho thai nhi dưới mọi hình thức nên việc áp dụng IVF kết hợp với chẩn đoán tiền chuyển phôi càng khó thực hiện hơn.

Bệnh viện Quốc Tế Piyavate Thái Lan hiện là địa chỉ uy tín áp dụng nhiều phương pháp hỗ trợ sinh sản hiện đại nhất Đông Nam Á, trong đó có kỹ thuật Micro-Array CGH. Bệnh viện Piyavate sở hữu đội ngũ chuyên gia sản được đào tạo bài bản tại các quốc gia có nền y học phát triển như: Hoa Kỳ, Anh, Úc, Nhật và Thái Lan…  Họ là những người có trên 10 năm kinh nghiệm trong vấn đề điều trị các ca sinh con theo ý muốn có nguy cơ sảy thai cao, có chứng chỉ và kỹ năng thành thạo trong phân tích – làm tinh dịch đồ, đánh giá và điều trị tinh trùng, nuôi cấy phôi và thực hiện các xét nghiệm tiền chuẩn đoán phôi.

Các dịch vụ điều trị, hỗ trợ sinh sản đang được áp dụng tại bệnh viện Piyavate:

  • Điều trị vô sinh, canh trứng để bơm tinh trùng (IUI), Thụ tinh ống nghiệm (IVF) kết hợp với chẩn đoán tiền chuyển phôi, nuôi phôi Blastocyst
  • Sinh con theo ý muốn bằng kiểm tra nhiễm sắc thể Micro-Array CGH
  • Chuẩn đoán dị tật ở thai nhi, chuẩn đoán di truyền học
  • Điều trị hiếm muộn ở nam giới
  • Khám thai bằng phương pháp phân tích gien/nhiễm sắc thể
Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460