LUẬT MANG THAI HỘ 2019

Luật mang thai hộ 2019 vừa có hiệu lực vào 15/3/2019, được ban hành bởi bộ y tế thông qua Nghị định Quy định về việc sinh con bằng kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm và điều kiện mang thai hộ vì mục đích nhân đạo. Bên cạnh đó, luật mang thai hộ 2019 còn quy định về việc cho và nhận tinh trùng, cho và nhận noãn, cho và nhận phôi. Cùng tìm hiểu bài viết sau để hiểu rõ thêm về luật mang thai hộ 2019.

Luật mang thai hộ 2019 quy định thế nào về vấn đề mang thai hộ?
Luật mang thai hộ 2019 quy định thế nào về vấn đề mang thai hộ?

LUẬT MANG THAI HỘ 2019

Luật mang thai hộ 2019 cho phép những người phụ nữ độc thân và các cặp vợ chồng vô sinh có quyền sinh con bằng kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) theo chỉ định của bác sỹ chuyên khoa. Các cặp vợ chồng vô sinh có quyền nhờ mang thai hộ vì mục đích nhân đạo.

Vậy theo luật mang thai hộ 2019, ai sẽ được quyền nhờ mang thai hộ vì mục đích nhân đạo?

+ Người vợ trong cặp vợ chồng đang điều trị vô sinh mà nguyên nhân vô sinh là do cả người vợ và người chồng

+ Người vợ trong cặp vợ chồng đang điều trị vô sinh mà vợ chồng đã thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm nhưng bị thất bại, trừ trường hợp mang thai hộ.

+ Phụ nữ độc thân mà không có noãn, hoặc noãn không bảo đảm chất lượng để thụ thai.

Theo đó, trong luật mang thai hộ 2019 cũng nêu rõ việc vợ chồng nhờ mang thai hộ cần được tư vấn về pháp lý với các nội dung như: xác định cha mẹ con trong trường hợp mang thai hộ vì mục đích nhân đạo, quyền và nghĩa vụ của người mang thai hộ và bên nhờ mang thai hộ vì mục đích nhân đạo. Ngoài ra, còn một số nội dung cụ thể khác như các vấn đề về tâm lý trước mắt và lâu dài của việc nhờ mang thai hộ, người thân và bản thân đứa trẻ sau này, người mang thai hộ có thể có ý định muốn giữ đứa bé sau sinh, tâm lý, tình cảm khi nhờ người mang thai và sinh con …

Luật mang thai hộ 2019 cũng nêu rõ người được nhờ mang thai hộ phải đáp ứng các điều kiện sau:

+ Là người thân thích cùng họ hàng của bên vợ hoặc bên chồng nhờ mang thai hộ

+ Đã từng sinh con và chỉ được mang thai hộ một lần

+ Ở độ tuổi phù hợp và có xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền về khả năng mang thai hộ

+ Trường hợp người phụ nữ mang thai hộ đã có chồng thì phải có sự đồng ý của người chồng bằng văn bản

+ Đã được tư vấn về y tế, pháp lý, tâm lý

Ngoài ra, việc mang thai hộ chỉ được thực hiện tại một số cơ sở khám bệnh đủ điều kiện như:

+ Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm

+ Tổng số chu kỳ thụ tinh trong ống nghiệm tối thiểu là 1000 chu kỳ mỗi năm trong 2 năm.

Địa chỉ khám bệnh uy tín trong lĩnh vực thụ tinh trong ống nghiệm?

Bệnh viện Quốc Tế Piyavate tại Thái Lan là một cơ sở uy tín thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm với tỉ lệ thành công cao hơn từ 5% – 10% so với các bệnh viện khác. Đây cũng là nơi sở hữu rất nhiều bác sĩ, chuyên gia phôi học có trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm tích lũy được sau hàng nghìn ca thụ tinh trong ống nghiệm. Trong đó, thành tích sinh con theo ý muốn thành công ở độ tuổi cao nhất là 51 tuổi và thành công kể cả với bệnh nhân bị nhiễm HIV nhờ các phương pháp hỗ trợ sinh sản hiện đại như ICSI, kỹ thuật kiểm tra nhiễm sắc thể Micro-Array CGH. Giúp kiểm tra và loại trừ hơn 2000 dị tật bẩm sinh như lỗi gen, dư hoặc thiếu nhiễm sắc thể. Đảm bảo em bé sinh ra được khỏe mạnh, như ý. Việc sở hữu cơ sở vật chất và trang thiết bị tiên tiến, hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế cũng là một yếu tốt then chốt tạo nên sự thành công của phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) tại Piyavate.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460