LÀM IUI SINH CON TRAI ĐƯỢC HAY KHÔNG?

Làm IUI sinh con trai có được không là vấn đề được khá nhiều cặp vợ chồng quan tâm. IUI (Intrauterine Insemination) là kỹ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung. Đây là một trong những phương pháp điều trị vô sinh khá phổ biến hiện nay nhưng liệu IUI có giúp sinh con theo ý muốn hay không? Cùng theo dõi bài viết sau để giải đáp thắc mắc trên nhé!

LÀM IUI SINH CON TRAI ĐƯỢC HAY KHÔNG?
LÀM IUI SINH CON TRAI ĐƯỢC HAY KHÔNG?

LÀM IUI SINH CON TRAI ĐƯỢC HAY KHÔNG?

Kỹ thuật IUI được thực hiện dựa trên nguyên tắc bơm tinh trùng của người chồng thẳng vào tử cung của người vợ, giúp tăng khả năng thụ thai nhờ làm giảm tác động bất lợi lên tinh trùng trên hành trình tìm đến trứng. Tinh trùng trước khi bơm thường được sàng lọc bằng cách cho vào dung dịch nuôi cấy tinh trùng riêng biệt sau đó được quay ly tâm bằng máy. Quá trình ly tâm sẽ tách riêng biệt tinh trùng khỏe mạnh và tinh trùng không đạt chuẩn, những tinh trùng yếu hay có khả năng bị dị dạng sẽ bị loại bỏ. Tiếp theo, tinh trùng được chọn lọc sẽ được bơm trực tiếp qua cổ tử cung vào buồng tử cung bằng một ống thông nhỏ. Do có thông qua bước sàng lọc tinh trùng nên khiến nhiều người hiểu lầm rằng làm IUI sẽ giúp sinh con theo ý muốn.

Trên thực tế, nhiều chuyên gia nhận định rằng quá trình sàng lọc tinh trùng của IUI chỉ giúp loại bỏ tinh trùng yếu, kém chứ không thể lựa chọn được tinh trùng nào sẽ sinh con trai hay tinh trùng nào sẽ sinh con gái. Giới tính của thai nhi là hoàn toàn ngẫu nhiên khi thực hiện IUI. Do vậy, phương pháp này chỉ được áp dụng dành riêng cho những trường hợp vô sinh hiểm muộn do tinh trùng yếu hoặc ít chứ không thể chọn lựa giới tính cho thai nhi hoặc loại bỏ được các dị tật di truyền trong hệ thống gen của bố mẹ.

Để có thể sinh con theo ý muốn, các cặp vợ chồng có thể tìm hiểu thông tin về phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) kết hợp với kỹ thuật sàng lọc tinh trùng sinh con theo ý muốn Micro-Array CGH.  Đây là phương pháp kết hợp trứng và tinh trùng tạo thành phôi ở ngoài cơ thể. Trước khi đưa phôi khỏe mạnh vào tử cung của người mẹ. Phôi được tiến hành phân tích trên 23 cặp nhiễm sắc thể trong đó có cặp nhiễm sắc thể giới tính 23, giúp sinh con trai gái theo ý muốn và sàng lọc các phôi bị lỗi, phôi bị dị tật bẩm sinh, bảo đảm em bé sinh ra khỏe mạnh, như ý.

Mặc dù vậy, các cặp vợ chồng cần nghiên cứu kỹ lưỡng cũng như kham khảo ý kiến của chuyên gia tại các cơ sở y tế uy tín bởi chi phí thực hiện IVF không hề rẻ và tỉ lệ thành công đậu thai không bao giờ đạt 100% kể cả khi người mẹ đang độ tuổi trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460