LÀM ICSI TẠI THÁI LAN

Ngày nay làm ICSI tại Thái Lan không còn xa lạ gì với các cặp vợ chồng Việt Nam. Được đánh giá là quốc gia có ngành y tế phát triển nhất trong lĩnh vực điều trị vô sinh hiếm muộn, Thái Lan như một lẽ dĩ nhiên là lựa chọn hàng đầu không những của các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn mà còn cho cả các cặp vợ chồng có nguồn gen bị lỗi, có bệnh di truyền hoặc HIV.

KINH NGHIỆM LÀM ICSI TẠI THÁI LAN

Để làm ICSI tại Thái Lan hiệu quả, trước hết cần tìm hiểu các thông tin liên quan đến thủ tục ICSI, bệnh viện, bác sĩ thực hiện. Việc tìm hiểu phải thật cẩn thận, kỹ càng bởi dẫu sao Thái Lan cũng là môi trường xa lạ, tránh nảy sinh những tình huống xấu xảy ra rồi “tiền mất tật mang”. Lựa chọn bệnh viện nào thực hiện là rất quan trọng bởi sau khi lựa chọn được bệnh viện, các thủ tục sau đó bạn không cần phải lo lắng nhiều bởi đa số các bệnh viện Thái Lan có hỗ trợ đặt lịch khám với bác sĩ theo yêu cầu ngay từ khi ở Việt Nam, hỗ trợ cả dịch vụ vé máy bay, khách sạn, visa, bảo hiểm… kèm theo thông dịch viên Việt Nam trong suốt quá trình điều trị tại Thái Lan.

Sau khi tìm hiểu và lựa chọn bệnh viện, bạn cần liên hệ đến văn phòng đại diện của bệnh viện đó tại Việt Nam để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám xét nghiệm tại Việt Nam dưới sự chỉ định từ bác sỹ Thái Lan. Một số các xét nghiệm tổng quan có thể thực hiện như:

  • Người vợ: xét nghiệm máu, làm AMH và siêu âm chẩn đoán cũng như các xét nghiệm về tình trạng sức khoẻ tổng thể
  • Người chồng: xét nghiệm máu, xét nghiệm tinh dịch và dùng thuốc bổ tinh trùng

Sau khi có kết quả, cần gửi cho bác sĩ Thái Lan để được tư vấn phác đồ điều trị. Dựa vào tư vấn, các cặp vợ chồng tiến hành làm các thủ tục khác liên quan như chuẩn bị vé máy bay, khách sạn…

Sau khi đến Thái Lan, đầu tiên bạn cần có mặt tại bệnh viện để siêu âm và kiểm tra sự phát triển của trứng. Nếu kết quả trứng phát triển tốt, tiếp tục tiêm kích trứng trong khoảng 5 – 7  ngày. Trong một vài tình huống, liệu trình tiêm thuốc kích trứng có thể kéo dài đến 10 – 12 ngày.

Sau đó đến giai đoạn chọc hút trứng, lấy tinh trùng và tạo phôi. Quá trình này kéo dài khoảng 2 ngày. 36 giờ trước khi dự định lấy trứng, người vợ sẽ được tiêm một liều kích rụng trứng và cần nhịn ăn uống 8h trước khi chọc hút. Ngày người vợ lấy trứng, người chồng phải có mặt tại bệnh viện để lấy tinh trùng tạo phôi. Tinh trùng và trứng sau khi được lấy ra xong, sẽ được đưa vào phòng thí nghiệm để thụ tinh tạo thành phôi và được nuôi cấy theo dõi chặt chẽ bởi các bác sĩ và kỹ thuật viên.

Làm ICSI tại Thái Lan
Làm ICSI tại Thái Lan

ICSI không phải là kỹ thuật hỗ trợ sinh sản quá mới mẻ, nhưng tỷ lệ thành công của phương pháp này vẫn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là kỹ thuật và phác đồ điều trị. Chính vì vậy, việc lựa chọn bệnh viện hỗ trợ sinh sản tốt và bác sĩ có trình độ chuyên môn cao luôn là yếu tố quan trọng khi bạn đang cân nhắc làm ICSI tại Thái Lan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460