KỸ THUẬT KIỂM TRA 23 CẶP NHIỄM SẮC THỂ NGS

Với ưu điểm không can thiệp đến cơ thể mẹ, sàng lọc được toàn bộ 23 cặp nhiễm sắc thể, cho kết quả chính xác đến 99%, kỹ thuật kiểm tra 23 cặp nhiễm sắc thể NGS được coi là bước tiến lớn trong lĩnh vực sàng lọc phôi, thụ tinh trong ống nghiệm. Giúp đỡ hàng triệu phụ huynh thực hiện được ước mơ có con theo ý muốn. Vậy NGS là gì? nơi nào có thể thực hiện được kỹ thuật này?. Cùng tìm hiểu bài viết sau các bạn nhé!.

kỹ thuật kiểm tra 23 cặp nhiễm sắc thể NGS là gì?
Kỹ thuật kiểm tra 23 cặp nhiễm sắc thể NGS là gì?

KỸ THUẬT KIỂM TRA 23 CẶP NHIỄM SẮC THỂ NGS

Một trong những phương pháp điều trị vô sinh hiếm muộn hiệu quả nhất hiện nay chính là thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Tuy nhiên, nếu chỉ thực hiện duy nhất IVF, xác suất thành công cho mỗi đợt điều trị vào khoảng 55 – 60%. Tỷ lệ này ngày càng giảm khi người vợ trên 40 tuổi. Do phôi thai không được kiểm tra nhiễm sắc thể trước khi được đưa vào tử cung của người mẹ trong khi nguyên nhân chính dẫn đến việc hư phôi là do rối loạn nhiễm sắc thể.

Chính vì vậy, NGS – kỹ thuật kiểm tra 23 cặp nhiễm sắc thể  được ra đời nhằm tăng tỉ lệ thành công của IVF, tránh các rủi ro và biến chứng liên quan đến trường hợp đa thai đồng thời kiểm tra được toàn bộ 23 cặp nhiễm sắc thể, trong đó có cặp nhiễm sắc thể giới tính. Có thể xác định và lựa chọn được giới tính của phôi trước khi chuyển phôi vào trong tử cung của người mẹ.

Với ưu điểm có độ phân giải toàn bộ hệ gen cao hơn, kỹ thuật NGS có khả năng phát hiện dị bội của tất cả 23 cặp nhiễm sắc thể, nhiễm sắc thể lỗi đoạn, lặp đoạn hoặc mất đoạn một cách chính xác hoàn toàn. Qua đó, loại bỏ được 2000 dị tật bẩm sinh như Cystic Fibrosis, Muscular Dystrophy, Tay-Sachs, hội chứng Down ….. . Ngoài giúp xác định và loại trừ các bất thường về gen, NGS còn có thể phát hiện được các gen đột biến gây ung thư như ung thư đại tràng di truyền trong gia đình và một dạng ung thư mắt rất hiếm gặp.

Mặc dù sở hữu những ưu điểm vượt trội, nhưng vì là kỹ thuật mới, hiện đại, cần nhiều yếu tố để thực hiện nên kỹ thuật NGS vẫn chưa được sử dụng phổ biến.

VẬY NƠI NÀO THỰC HIỆN KỸ THUẬT NGS TỐT NHẤT?

Với tỉ lệ thành công của các ca thụ tinh trong ống nghiệm cao hơn từ 5% – 10% so với các bệnh viện khác tại Thái Lan nhờ vào việc ứng dụng kỹ thuật NGS. Bệnh viện Piyavate Thái Lan chính là địa chỉ uy tín thực hiện thụ tinh thành công IVF cho nhiều cặp vợ chồng từ khắp nơi trên thế giới với chi phí rẻ hơn so với các khu vực khác cùng dịch vụ

Bệnh viện Piyavate không những có thể giúp bạn sinh những em bé xinh xắn, khỏe mạnh, có giới tính như ý muốn mà còn giúp loại trừ những trường hợp thai nhi bị khuyết tật, thai dị tật bất thường do di truyền, do tuổi cao hoặc bị lỗi gen. Thậm chí, giúp những ca bệnh nhân HIV muốn sinh con mà không truyền bệnh sang bé con. Đặc biệt nhất là, Piyavate đã có bệnh nhân thành công sinh con theo ý muốn ở độ tuổi cao nhất là 51. Đảm bảo em bé sinh ra xinh xắn, khỏe mạnh và có giới tính như ý muốn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460