DỊCH VỤ SINH CON THEO Ý MUỐN Ở VIỆT NAM

Theo khảo sát, hơn 80% các bậc cha mẹ, các cặp vợ chồng có nguyện vọng được chọn giới tính cho con. Nếu trước đây, quan điểm sinh con trai hay con gái là theo ý trời. Trời cho sao nhận vậy, cứ có “công chúa” thì tiếp tục “cày bừa” cho tới khi nào ra thằng cu thì thôi. Nhưng với chính sách kế hoạch hoá gia đình, một cặp vợ chồng chỉ nên có từ 1 – 2 con. Vì vậy nhiều cặp vợ chồng tìm mọi cách để có đủ “cả nếp lẫn tẻ”. Các dịch vụ sinh con theo ý muốn ở Việt Nam nhờ vậy ngày càng được lan rộ. Nhưng liệu các dịch vụ trên có đáp ứng được nhu cầu sinh con theo ý muốn hay không? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau!

DỊCH VỤ SINH CON THEO Ý MUỐN Ở VIỆT NAM

Các dịch vụ sinh con theo ý muốn ở Việt Nam đang phổ biến hiện nay là:

+ Tư vấn cách tính sinh con theo muốn dựa vào lịch vạn sự cổ truyền Trung Quốc, theo tháng thụ thai, theo tuổi bố mẹ

+ Cẩm nang tư vấn ăn gì để sinh con trai, ăn gì để sinh con gái?

+ Tư vấn tạo môi trường cho âm đạo khi giao hợp bằng dung dịch cân bằng độ pH

+ Thiết bị theo dõi, que thử canh ngày rụng trứng

….

Nhưng liệu các dịch vụ trên có thực sự giúp sinh con theo ý muốn?

 + Tư vấn cách tính sinh con theo muốn dựa vào lịch vạn sự cổ truyền Trung Quốc, theo tháng thụ thai, theo tuổi bố mẹ: Trên thực tế các bảng tính, cách tính, lịch vạn sự năm 2021 không khác gì so với các phiên bản năm 2020, 2019, 2018…. Các website chỉ đổi tiêu đề từ 2019 sang 2020 và 2021 để thu hút độc giả. Không có bất kỳ bằng chứng khoa học hoặc tuyên bố chính thức nào khẳng định việc sử dụng các cách tính này sẽ sinh được con theo ý muốn. Vì vậy, bạn không nên kỳ vọng quá nhiều. Việc sử dụng chúng không gây hại hay lãng phí tiền bạc, chị em có thể thử áp dụng nhưng hãy chuẩn bị tâm lý kết quả sẽ không như mong muốn.

+ Cẩm nang tư vấn ăn gì để sinh con trai, ăn gì để sinh con gái: Theo các chỉ dẫn hiện nay, muốn sinh con trai, chị em cần ăn các thực phẩm giàu Natri, Kali, hạn chế ăn các thực phẩm chứa Canxi và Magie. Còn nam giới nên bổ sung kẽm, vitamin E… Thực tế, việc ăn uống giàu các dưỡng chất nói trên chỉ hỗ trợ một phần trong vấn đề chăn gối. Ví dụ như hầu hết các trường hợp tinh trùng ít và yếu đều do thiếu kẽm, bổ sung kẽm sẽ thúc đẩy quá trình sản xuất tinh trùng, tăng khả năng thụ thai cao hơn.

Còn về việc sinh con theo ý muốn, vẫn chưa có kết luận rõ ràng về hiệu quả của phương pháp này. Chưa kể, duy trì chế độ ăn thật mặn để sinh con trai trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng đến huyết áp và sức khỏe của mẹ và thai nhi. Có chị khổ sở vì bệnh đái tháo đường do ăn đồ thật ngọt để sinh con gái. Vì vậy chị em nên thận trọng trước các chỉ dẫn ăn uống và sinh hoạt, kẻo lại mang bệnh vào người.

Các dịch vụ sinh con theo ý muốn ở Việt Nam có đáp ứng được nhu cầu?
Các dịch vụ sinh con theo ý muốn ở Việt Nam có đáp ứng được nhu cầu?

+ Các bài thuốc gia truyền sinh con theo ý muốn: Thường được quảng cáo là thuốc thảo dược nên tuyệt đối an toàn. Thế nhưng các bài thuốc gia truyền hiện nay không ai rõ các thành phần bên trong là gì? Có tác dụng như thế nào?, vì vậy giá cả hoàn toàn phụ thuộc vào người bán. Ngoài ra các lá, rễ, cây cỏ rất dễ bị ẩm, mốc hoặc sử dụng thuốc bảo quản có thể gây tác dụng phụ, có nguy cơ gây ngộ độc ảnh hưởng đến sức khoẻ.

+ Đối với các cách tạo môi trường quan hệ dựa trên phương pháp Shettles như sử dụng que test canh ngày rụng trứng hay sử dụng dung dịch tạo PH phù hợp cho âm đạo khi quan hệ.…. Các cách này tuy có vẻ khoa học hơn các cách trên. Nhưng thực tế, việc tạo môi trường quan hệ dựa trên phương pháp Shettles đã lỗi thời và hoàn toàn không mang lại hiệu quả. Mặc dù, phương pháp Shettles có vẻ như được biết đến rộng rãi trên thế giới. Nhưng lý thuyết này đã có từ những năm 1960, trong khi công nghệ và môi trường sống của con người đã thay đổi rất nhiều kể từ năm 1960. Môi trường sống thay đổi chính là yếu tố lớn nhất tác động lên cơ thể và khiến phương pháp này không còn có tác dụng.

Kết luận: Các dịch vụ sinh con theo ý muốn ở Việt Nam hiện nay đa phần là các phương pháp truyền miệng, không có cơ sở khoa học. Chính vì vậy, các chị em không nên sử dụng các dịch vụ trên một cách máy móc dẫn đến lãng phí tiền bạc, công sức nhưng có khi lại nhận các tác dụng ngược, gây nguy hiểm cho sức khoẻ sinh sản.

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460