CHUẨN ĐOÁN DI TRUYỀN – SINH CON THEO Ý MUỐN

Sinh con như ý muốn nhờ kỹ thuật chuẩn đoán di truyền tiền chuyển phôi PGD/MICRO ARRAY

PGD/ Micro Array là gì?   

 

 

 

Phương pháp kiểm tra tiền chuyển phôi PGD/ Micro Array là kỹ thuật chẩn đoán di truyền tiền chuyển phôi tiên tiến nhất hiện nay. Công nghệ này thường được ứng dụng vào các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản ICSI, IVF nhằm tăng cao khả năng thụ tinh thành công đồng thời loại bỏ nguy cơ mắc các dị tật bẩm sinh liên quan đến di truyền rối loạn nhiễm sắc thể cho thai nhi.

Phương pháp thực hiện bằng cách sinh thiết 1 tế bào từ phôi thu được từ thụ tinh ống nghiệm, khi phôi được khoảng 3- 5 ngày tuổi. Tế bào này sẽ được mang đi xét nghiệm để phát hiện sớm các bất thường di truyền và loại bỏ các phôi lỗi. Điều này bảo đảm cho đứa trẻ sinh ra sau này không bị mắc các bệnh lý di truyền.

 

Ưu điểm của kỹ thuật PGD/Micro Array

 

Nếu như PGD giúp đánh giá 5 cặp nhiễm sắc thể 13,18,21,22 và 23 thì kỹ thuật Micro Array cho phép rà soát và xác định sự bất thường ở tất cả 24 cặp nhiễm sắc thể trên một tế bào duy nhất, trong đó bao gồm các nhiễm sắc thể giới tính X, Y. Nhờ đó các cặp vợ chồng có thể đạt được nguyện vọng sinh con theo ý muốn. Các nghiên cứu khoa học cùng ứng dụng thực tiễn đã chứng minh, kỹ thuật PGD/Micro Array có khả năng kiểm tra một số lượng rất lớn các rối loạn trong một gen duy nhất như: Hội chứng Down, bệnh Huntington, bệnh teo cơ Duchenne, hội chứng Fragie X, máu khó đông, xơ nang, thiếu máu hồng cầu hình liềm, thần kinh chậm phát triển…Ngoài ra, kỹ thuậtPGD/Micro Array cũng giúp phát  hiện được các gen đột biến gây ung thư đã được biết đến như ung thư đại tràng di truyền trong gia đình và một dạng ung thư mắt rất hiếm gặp.

PGD/Micro Array cũng cho phép hạn chế nguy cơ sẩy thai, giúp tăng tỷ lệ thành công cho các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản.

 

Chỉ định áp dụng kỹ thuật PGD/Micro Array

 

Bạn có thể được chỉ định sử dụng công nghệ PGD/Micro Array trong khi trải nghiệm quy trình thụ tinh ống nghiệm nếu như bạn lo lắng về các vấn đề sau:

  • Một trong hai vợ chồng có bệnh lý di truyền, gia đình có người mắc dị tật bẩm sinh.
  • Đã có một đứa con mắc dị tật bẩm sinh
  • Đã từng sẩy thai vì sự ảnh hưởng của bệnh di truyền
  • Phụ nữ trên 38 tuổi.

 

Mặc dù phương pháp PGD/ Micro Array là một bước đột phá lớn trong lĩnh vực chữ trị vô sinh-hiếm muộn nhưng cho đến thời điểm hiện nay, nước ta vẫn chưa triển khai được phương pháp này do những yếu tố khách quan như cơ sở vật chất, công nghệ kĩ thuật,.. Đến với bệnh viện PIYAVATE Thái Lannhững cặp vợ chồng khó có con sẽ có cơ hội điều trị tại bệnh viện Piyavate Thái Lan, một trong những bệnh viện quốc tế dẫn đầu về công nghệ và kỹ thuật chữa trị vô sinh-hiếm muộn. Đặc biệt là sử dụng kỹ thuật tối tân, hiện đại nhất hiện nay – công nghệ PGD/MICRO ARRAY.

Nhằm tiết kiệm chị phí và tạo sự thuận lợi nhất cho bệnh nhân trong quá trình điều trị, một nửa quá trình bao gồm khám sức khỏe, tiêm thuốc kích trứng sẽ diễn ra tại Việt Nam, còn lại các bước tạo phôi, nuôi phôi, kiểm tra và chuyển phôi sẽ diễn ra tại bệnh viện quốc tế PiyavateThái Lan.

 

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

Văn phòng tiếp nhận và hỗ trợ bệnh nhân tại TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 306/35A Xô Viết Nghệ Tĩnh, Quận Bình Thạnh

Ms. Dương Quỳnh Lưu – Phụ trách văn phòng

Tel : (+84 8) 35112060 / (+84) 906 04 04 60
Fax : (+84 8) 35117058
Email : quynhluu@dulichkhamchuabenh.com
Website : www.piyavate.net