CHỌN THÁNG THỤ THAI SINH CON TRAI

Chọn tháng thụ thai sinh con trai hoặc con gái theo lịch vạn sự là một trong những chủ đề được nhiều cặp vợ chồng quan tâm. Đây là một trong những cách nổi bật được lưu truyền trong dân gian có nguồn gốc từ xa xưa. Được truyền tụng từ các thái giám trong cung đình – những người ghi chép lại cuộc sống sinh hoạt thường ngày của các cung phi, từ đó hình thành bảng tính dựa theo tháng thụ thai và số tuổi của người phụ nữ. Theo đó, bố mẹ có thể dựa vào số tuổi âm lịch của người mẹ nhằm chọn thời điểm thích hợp để thụ thai sinh con theo ý muốn.

CHỌN THÁNG THỤ THAI SINH CON TRAI HOẶC CON GÁI THEO LỊCH VẠN SỰ

Chọn tháng thụ thai sinh con trai hoặc con gái theo lịch vạn sự được tính cụ thể như sau:

Chọn tháng thụ thai sinh con trai hoặc con gái
Chọn tháng thụ thai sinh con trai hoặc con gái

Theo bảng này, đầu tiên nên xác định chính xác số tuổi theo âm lịch của người mẹ. Sau đó, đối chiếu tuổi của người mẹ theo hàng ngang từ 18 – 40 tuổi. Cột dọc bên trái tương ứng với số tháng từ 1 – 12 tháng. (+) tương ứng với con trai, (O) tương ứng với con gái.

Ví dụ: Tuổi âm lịch của người mẹ là 24 tuổi, đối chiếu theo bảng ta sẽ biết được tháng 1, 3, 4, 6, 7 là các tháng có khả năng thụ thai sinh con trai. Còn lại các tháng có khả năng sinh con gái là  2, 5, 8, 9, 10, 11, 12.

Chọn tháng thụ thai sinh con trai hoặc con gái theo lịch vạn sự chỉ là một phương pháp được truyền miệng từ rất lâu đời, nó dựa vào kinh nghiệm của một vài người sau một thời gian quan sát. Không một ai có thể chứng minh cơ sở khoa học của phương pháp này cũng như không ai có thể khẳng định chắc chắn 100% sau khi sử dụng phương pháp này có thể thành công sinh con có giới tính mong muốn.

Vì vậy, đối với các cặp vợ chồng có nhu cầu cấp thiết trong vấn đề sinh con theo ý muốn hoặc vô sinh, hiếm muộn không rõ nguyên nhân. Cách tốt nhất nên đến các cơ sở y tế hỗ trợ các dịch vụ xét nghiệm y học phôi thai hiện đại như phương pháp PGD hoặc PGD/Micro – array. Tùy vào tình huống cụ thể của các cặp vợ chồng, mà bác sĩ có thể chỉ định các xét nghiệm phù hợp.

Với kỹ thuật xét nghiệm PGD, chúng ta có thể khảo sát dựa trên 5 NST thì kỹ thuật hiện đại hơn PGD/Micro – array có thể giúp kiểm tra tất cả 23 cặp NST trong đó có NST giới tính, giúp xác định và loại trừ 2000 dị tật bẩm sinh, đảm bảo em bé được sinh ra khỏe mạnh và có giới tính như mong muốn.

Một trong những nơi thực hiện kỹ thuật PGD/Micro – array tốt nhất hiện nay chính là Bệnh Viện Quốc Tế Piyavate Thái Lan. Với thế mạnh sở hữu rất nhiều chuyên gia, bác sĩ có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn sâu rộng trong lĩnh vực di truyền học, phân tích và nuôi cấy phôi. Kết hợp với việc áp dụng các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản hiện đại, tiên tiến khác. Piyavate đã và đang đồng hành cùng rất nhiều cặp vợ chồng trong hành trình sinh con như ý muốn.

 

Bệnh Viện Quốc Tế Piyavate - nơi hỗ trợ sinh sản đáng tin cậy dành cho các cặp vợ chồng có ước nguyện sinh con theo ý muốn
Bệnh Viện Quốc Tế Piyavate – nơi hỗ trợ sinh sản đáng tin cậy dành cho các cặp vợ chồng có ước nguyện sinh con theo ý muốn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460