CHI PHÍ THỤ TINH NHÂN TẠO SINH ĐÔI

Thụ tinh nhân tạo sinh đôi là sử dụng các phương pháp hỗ trợ sinh sản, thông qua việc cấy ghép nhiều hơn một phôi (tế bào phôi) vào tử cung của người mẹ. Điều này có thể giúp cặp đôi có khả năng sinh đôi hoặc sinh ba cao hơn so với thụ tinh tự nhiên. Niềm vui nhân đôi khi mẹ mang song thai nhưng lo lắng cũng tăng lên gấp bội. Bởi khi mẹ mang đa thai cũng là lúc mẹ phải đối mặt với nhiều nguy cơ cao hơn so với đơn thai. Áp lực về tâm lý, tài chính cũng gia tăng vì chi phí thụ tinh nhân tạo sinh đôi sẽ tăng lên rất nhiều lần. Hãy cùng Piyavate tìm hiểu kỹ về thụ tinh nhân tạo sinh đôi trong bài viết sau!

CHI PHÍ THỤ TINH NHÂN TẠO SINH ĐÔI

CHI PHÍ THỤ TINH NHÂN TẠO SINH ĐÔI

Để thụ tinh nhân tạo sinh đôi, bạn có thể sử dụng hai phương pháp: thụ tinh nhân tạo bằng cách bơm tinh trùng (IUI) và thụ tinh trong ống nghiệm IVF. Tùy thuộc vào phương pháp lựa chọn mà chi phí thụ tinh nhân tạo sinh đôi sẽ khác nhau. Cụ thể như sau:

Chi phí thụ tinh nhân tạo sinh đôi có thể thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố sau:

  • Nơi thực hiện: Các cơ sở uy tín có thiết bị y tế hiện đại thường có chi phí cao hơn, nhưng tỷ lệ thành công cũng cao hơn. Bạn nên chọn các bệnh viện hoặc trung tâm chuyên khoa về sinh sản để được chăm sóc và theo dõi tốt hơn.
  • Tình trạng sức khỏe của người mẹ: Nếu người mẹ có các bệnh lý về sinh sản, như u nang buồng trứng, viêm nhiễm phụ khoa, rối loạn nội tiết… thì cần phải điều trị khỏi trước khi thực hiện thụ tinh nhân tạo sinh đôi. Việc này sẽ làm tăng chi phí cho các xét nghiệm và thuốc.
  • Số lượng trứng được kích thích: Để tăng khả năng thụ thai, người mẹ có thể dùng thuốc kích thích buồng trứng để sản xuất nhiều trứng hơn. Tuy nhiên, điều này cũng làm tăng chi phí cho thuốc và nguy cơ sinh ba hoặc nhiều hơn.
  • Nguồn gốc của tinh trùng: Nếu sử dụng tinh trùng của người bố, chi phí sẽ rẻ hơn so với sử dụng tinh trùng của người hiến. Nếu sử dụng tinh trùng của người hiến, bạn cần phải chọn người hiến phù hợp với các tiêu chí như tuổi, nhóm máu, tính cách… và chi trả một khoản tiền cho người hiến.

Người mẹ mang thai sinh đôi phải trải qua nhiều khó khăn, kèm theo đó, những nguy cơ cho sức khỏe của mẹ và bé cũng tăng lên. Mẹ có thể mắc các bệnh như tiền sản giật, huyết áp cao, thai bất thường, tiểu đường…Đồng thời mẹ phải quản lý thai kỳ kỹ lưỡng hơn so với mẹ mang đơn thai. Chi phí thụ tinh nhân tạo sinh đôi cao gây áp lực về tâm lý, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của gia đình. Đó chính là lý do vì sao đa số trường hợp nếu có thể thụ thai tự nhiên mà muốn thụ tinh nhân tạo hay thụ tinh trong ống nghiệm để sinh đôi sẽ không được các bác sĩ khuyến khích, chấp thuận.

Không chỉ mỗi mình mẹ mà thai nhi cũng sẽ bị ảnh hưởng và dễ mắc di chứng khi mẹ mang thai sinh đôi. Tình trạng song thai thường dẫn đến sự phát triển bất cân xứng, chênh lệch cân nặng giữa hai thai, dễ xảy ra tình trạng thai lưu, thai non tháng, thai dị dạng, chậm phát triển hay thậm chí là hội chứng truyền máu song thai. Đặc biệt, trong song thai, xu hướng sinh thiếu tháng nhiều hơn là đủ tháng. Ngoài ra, việc phải chăm sóc cùng một lúc hai con sau này sẽ là một thử thách không hề nhỏ của mẹ. Vì vậy bạn hãy chuẩn bị thật tốt và suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi quyết định mang song thai, bạn nhé!

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460