Chi Phí Thụ Tinh Nhân Tạo Sinh Con Trai

Hiện nay, phương pháp thụ tinh nhân tạo sinh con trai hay còn gọi là bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) đang là một trong những phương pháp điều trị hiệu quả nhất dành cho những cặp vợ chồng hiếm muộn. Nhưng chi phí thụ tinh nhân tạo sinh con trai lại là một mối quan tâm hàng đầu của các bậc làm cha làm mẹ trong tương lai. Thế nên hôm nay chúng ta hãy cùng bệnh viện Quốc Tế Piyavate tìm hiểu xem nhé

GIỚI TÍNH THAI NHI ĐƯỢC QUYẾT ĐỊNH NHƯ THẾ NÀO?

Nhiễm sắc thể là các phân tử giống như sợi chỉ mang thông tin di truyền từ chiều cao đến màu mắt. Nhiễm sắc thể được hình thành từ protein và một phân tử ADN chứa các chỉ dẫn di truyền được truyền lại từ cha mẹ. 

Ở người hầu hết các nhiễm sắc thể được sắp xếp theo cặp trong nhân của một tế bào, bao gồm 23 cặp nhiễm sắc thể trong đó có 22 cặp nhiễm sắc thể thường và 1 cặp nhiễm sắc thể giới tính. 

Giới tính thai nhi quyết định bởi cặp nhiễm sắc thể (NST) giới tính số 23. Nó chia làm 2 loại X và Y. Giới tính nữ tương ứng cặp XX, giới tính nam tương ứng cặp XY.

  • Nếu tinh trùng mang nhiễm sắc thể X kết hợp với trứng nhiễm sắc thể X sẽ hình thành giới tính nữ. Khi các hormone sinh dục nữ estrogen tác động sẽ khiến gen biệt hóa tinh hoàn SRY bị bất hoạt làm phát triển bộ phận sinh dục ngoài. Giữa vùng mô hai chân sẽ xuất hiện củ sinh dục và phát triển thành âm đạo. 
  • Ngược lại, nếu tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y kết hợp với trứng mang nhiễm sắc thể X sẽ hình thành giới tính nam. Đồng thời nội tiết tố sinh dục nam testosterone sẽ được phóng thích làm thúc đẩy sự hình thành cơ quan sinh dục nam. 

Khi tinh trùng và noãn kết hợp với nhau sẽ tạo thành hợp tử. Trong thai nhi mang cặp NST XX sẽ là con gái, XY có nghĩa con trai. Như vậy, muốn sinh con trai hay gái phụ thuộc vào tinh trùng của người chồng, còn noãn của vợ đóng nhiệm vụ góp chung để tạo thành cặp NST hoàn chỉnh

NST số 23 quyết định giới tính thai nhi

.

CHI PHÍ THỤ TINH NHÂN TẠO SINH CON TRAI. THỤ TINH NHÂN TẠO SINH CON TRAI LÀ GÌ?, CHÚNG TA CÓ THỂ SINH CON THEO Ý MUỐN KHÔNG?

Do tình trạng sức khỏe sinh sản của mỗi cặp vợ chồng khác nhau cũng như chi phí dịch vụ khác nhau ở từng đơn vị mà chi phí thụ tinh sinh con trai sẽ chênh lệch rất nhiều ở mỗi cặp vợ chồng.

Thụ tinh nhân tạo (AI) là một loại phương pháp điều trị giúp đưa tinh trùng đến gần vị trí thụ tinh hơn. Có nhiều phương pháp AI khác nhau, trong đó phương pháp thụ tinh trong tử cung (IUI) là phổ biến nhất. Trong quá trình thực hiện IUI, bác sĩ sẽ sử dụng một ống thông mỏng để đưa tinh trùng trực tiếp vào trong tử cung của phụ nữ.

Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) là quá trình thụ tinh sẽ diễn ra bên ngoài cơ thể và thường bắt đầu bằng một đợt sử dụng thuốc hỗ trợ sinh sản nhằm kích thích buồng trứng sản xuất ra nhiều trứng thay vì phóng ra một trứng vào mỗi tháng như thường lệ. Điều này giúp việc thụ tinh có cơ hội thành công cao hơn.

Chúng ta có thể sinh con theo ý muốn không? Về mặt kỹ thuật, việc lựa chọn sinh con theo ý muốn là hoàn toàn có thể. Điều này là nhờ vào những tiến bộ vượt bậc trong phương pháp hỗ trợ sinh sản, giúp bác sĩ xác định được phôi nam và nữ. Việc lựa chọn sinh con trai hay con gái giữa các cặp vợ chồng tránh việc truyền các rối loạn di truyền liên quan đến giới tính cho con. Ngoài ra, nó cũng phù hợp với nhiều gia đình khi muốn có những đứa con khác giới tính.

Cha Mẹ có thể sinh con theo ý muốn

CHI PHÍ THỤ TINH NHÂN TẠO SINH CON TRAI LÀ BAO NHIÊU ? 

Liên quan đến chi phí của kỹ thuật sàng lọc tinh trùng hay còn được biết tới là thụ tinh nhân tạo thì để được thực hiện kỹ thuật này bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng sinh sản của từng bệnh nhân cụ thể để chỉ định phù hợp.

Sàng lọc tinh trùng không chú trọng chi phí đắt hay rẻ, mà là sức khỏe của người vợ có được đảm bảo không? Vợ có thể mang thai được không?

Trung bình chi phí thụ tinh nhân tạo sinh con trai mà các cặp vợ chồng thực hiện thụ tinh nhân tạo thành công trong lần đầu, rơi vào khoảng 100 – 200 triệu đồng

Phương pháp sàng lọc tinh trùng để thụ tinh nhân tạo theo ý muốn ra đời thực sự đã giúp ích cho nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn. Tuy nhiên, với chi phí khá tốn kém, cũng như tại Việt Nam chưa đủ điều kiện để thực hiện phương pháp này, nhiều cặp vợ chồng phải lựa chọn thực hiện ở nước ngoài cụ thể là ở bệnh viện Quốc Tế Piyavate. Với phương châm “chăm sóc cho bệnh nhân như người thân”, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện khám chữa bệnh tại Bệnh viện Quốc tế Piyavate. Bệnh viện Piyavate là nơi quy tụ của hơn 300 chuyên gia và bác sỹ tốt nghiệp tại các trường đại học y khoa danh tiếng tại Mỹ, Anh, Úc, Nhật và Thái Lan, y tá được đào tạo bài bản và trang thiết bị y tế tiên tiến nhất, nhằm cung cấp các dịch vụ tốt nhất về chuyên khoa sản phụ trên thế giới.

Bệnh viện Quốc Tế Piyavate
Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460