CHI PHÍ THỤ TINH NHÂN TẠO SINH CON TRAI

Thụ tinh nhân tạo (ART – Assisted Reproductive Technology) là một loạt các kỹ thuật và phương pháp y tế được sử dụng để giúp các cặp vợ chồng vượt qua vấn đề vô sinh hiếm muộn. Trong hàng thập kỷ qua, thụ tinh nhân tạo đã cho ra đời những tiến bộ đáng kể giúp mở ra những người không thể sinh con theo cách thông thường đồng thời gia tăng khả năng lựa chọn giới tính cho thai nhi qua quá trình xét nghiệm tiền chuyển phôi. Khi xét nghiệm tiền chuyển phôi, các chuyên gia có thể xác định được giới tính của các phôi được nuôi trong phòng thí nghiệm. Phôi có giới tính mong muốn sẽ được chọn để cấy vào tử cung của mẹ. Phương pháp này mang đến khả năng lựa chọn giới tính trước khi mang thai cho các bậc phụ huynh, đáng chú ý là việc lựa chọn giới tính bé trai. Cùng tìm hiểu kỹ về kỹ thuật này cùng chi phí thụ tinh nhân tạo sinh con trai trong bài viết sau!

CÁC KỸ THUẬT & CHI PHÍ THỤ TINH NHÂN TẠO SINH CON TRAI

CÁC KỸ THUẬT & CHI PHÍ THỤ TINH NHÂN TẠO SINH CON TRAI

Phụ thuộc vào sức khỏe của mỗi cặp vợ chồng, kỹ thuật thụ tinh được lựa chọn cũng như chi phí dịch vụ ở từng cơ sở thực hiện mà chi phí thụ tinh nhân tạo sinh con trai sẽ chênh lệch rất nhiều ở mỗi cặp vợ chồng. Cùng tham khảo các kỹ thuật thụ tinh nhân tạo sau:

Thụ tinh trong ống nghiệm – IVF (In-vitro Fertilization)

Thụ tinh trong ống nghiệm – IVF (In-vitro Fertilization)

Phương pháp này thường được chỉ định khi:

• Tắc vòi trứng
• Tinh trùng ít, yếu, dị dạng (không đủ để bơm tinh trùng vào buồng tử cung)
• Không tinh trùng, phải lấy tinh trùng từ mào tinh, tinh hoàn
• Vợ lớn tuổi
• Bơm tinh trùng nhiều lần thất bại.

Tóm tắt kỹ thuật:

– Kích thích buồng trứng cho vợ.
– Chọc hút trứng.
– Chuẩn bị tinh trùng từ người chồng.
– Kết hợp tinh trùng và trứng trong môi trường nhân tạo để hình thành phôi.
– Chuyển phôi vào buồng tử cung cho vợ.

Chi phí thụ tinh nhân tạo sinh con trai bằng phương pháp IVF dao động từ 70 – 100 triệu đồng/lần thực hiện bao gồm chi phí kích trứng, chọc hút trứng, thu mẫu tinh trùng, tạo phôi và chuyển phôi vào tử cung.

Tiêm tinh trùng vào bào tương trứng – ICSI (Intracytoplasmic Sperm Injection)

Tiêm tinh trùng vào bào tương trứng - ICSI (Intracytoplasmic Sperm Injection)

ICSI có nghĩa là tiêm tinh trùng trực tiếp vào trứng để tạo phôi. Với kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm bình thường, một số trường hợp tinh trùng không thể tự thụ tinh do bất thường về thụ tinh, dẫn đến không có phôi để chuyển vào buồng tử cung. Với kỹ thuật ICSI, có thể tránh gần như hoàn toàn các trường hợp trên.

Chỉ định của ICSI:

• Vô sinh nam (tinh trùng ít, yếu, dị dạng nhiều, không tinh trùng trong tinh dịch phải lấy tinh trùng bằng phẫu thuật)
• Bất thường thụ tinh
• Vô sinh không rõ nguyên nhân
• Thất bại với thụ tinh ống nghiệm bình thường

Tóm tắt kỹ thuật:

– Kích thích buồng trứng.
– Chọc hút trứng.
– Chuẩn bị tinh trùng.
– Dùng hệ thống vi thao tác, tiêm trực tiếp 1 tinh trùng vào trứng.
– Chuyển phôi vào buồng tử cung.

Chi phí thụ tinh nhân tạo sinh con trai bằng phương pháp ICSI cũng dao động từ 70 – 100 triệu đồng/lần thực hiện bao gồm chi phí kích thích buồng trứng, thu hoạch trứng, tiêm tinh trùng vào bào tương trứng và chuyển phôi.

Trưởng thành trứng trong ống nghiệm – IVM (Invitro Maturation of Oocytes)

Trưởng thành trứng trong ống nghiệm – IVM (Invitro Maturation of Oocytes)

Trong IVM, trứng chưa trưởng thành được lấy ra từ buồng trứng chưa được kích thích, bệnh nhân không cần chích thuốc kích thích buồng trứng nhiều như trong thụ tinh ống nghiệm bình thường. Mặc dù thực hiện phương pháp này sẽ giảm được nhiều chi phí và tránh được hội chứng quá kích buồng trứng nhưng chỉ những phụ nữ có buồng trứng đa nang mới là đối tượng thích hợp để thực hiện IVM.

Tóm tắt kỹ thuật:

– Tiêm thuốc hỗ trợ buồng trứng trong 3 ngày
– Chọc hút trứng non.
– Nuôi trứng non trong lab.
– Chuẩn bị tinh trùng
– Trứng và tinh trùng được cho thụ tinh (thường bằng kỹ thuật ICSI – Tiêm tinh trùng vào bào tương trứng).
– Kiểm tra chất lượng phôi, hỗ trợ phôi thoát màng nếu có chỉ định.
– Chuyển phôi vào buồng tử cung.

Chi phí thụ tinh nhân tạo sinh con trai cho mỗi chu kỳ điều trị IVM dao động khoảng từ 50 đến 70 triệu đồng và bao gồm chi phí tiêm thuốc hỗ trợ buồng trứng, thu hoạch trứng và tiêm tinh trùng vào bào tương trứng.

Chuyển phôi trữ – Frozen Embryo Transfer (FET)

Chuyển phôi trữ - Frozen Embryo Transfer (FET) - Chi phí thụ tinh nhân tạo sinh con trai

Trong chu kỳ thụ tinh ống nghiệm đầu tiên, nếu vì lý do nhất định không thể chuyển phôi ngay hoặc đã chuyển phôi mà còn phôi dư, các phôi đạt tiêu chuẩn sẽ được trữ lại để sử dụng cho những lần sau.

Trong chu kỳ chuyển phôi trữ:

– Chuẩn bị nội mạc tử cung người vợ bằng nội tiết
– Rã đông phôi
– Chuyển phôi sau rã đông vào buồng tử cung

Chi phí trữ đông phôi dao động từ 10 đến 20 triệu đồng cho mỗi năm. Tuy nhiên, chi phí này có thể dao động tùy thuộc vào từng bệnh viện và từng trường hợp cụ thể.

Chi phí thụ tinh nhân tạo sinh con trai có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố, như trung tâm thụ tinh nhân tạo, phương pháp và các yêu cầu đặc biệt của từng cặp vợ chồng. Các con số trên chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Để biết rõ hơn về chi phí, các cặp vợ chồng nên tìm hiểu thông tin kỹ ở các cơ sở có thực hiện thụ tinh nhân tạo hoặc tư vấn với các chuyên gia y tế.

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460