CHI PHÍ SÀNG LỌC TINH TRÙNG SINH CON TRAI

Sàng lọc tinh trùng (hay còn gọi là lọc rửa và bơm tinh trùng vào buồng tử cung IUI) là thao tác làm sạch tinh trùng, chọn lọc tinh trùng chất lượng để bơm vào buồng tử cung hoặc được sử dụng cho phương pháp thụ tinh nhân tạo. Theo nhiều chị em, phương pháp này có thể giúp sinh con trai như ý muốn. Liệu có phải ai cũng có khả năng thực hiện IUI? Tỉ lệ thành công của phương pháp này cao hay thấp? và chi phí sàng lọc tinh trùng sinh con trai hiện nay là bao nhiêu? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau!

CHI PHÍ SÀNG LỌC TINH TRÙNG SINH CON TRAI ĐẮT HAY RẺ?
CHI PHÍ SÀNG LỌC TINH TRÙNG SINH CON TRAI ĐẮT HAY RẺ?

SÀNG LỌC TINH TRÙNG PHÙ HỢP CHO ĐỐI TƯỢNG NÀO?

Chưa bàn đến chi phí sàng lọc tinh trùng sinh con trai mắc hay rẻ, mặc dù phương pháp này giúp người vợ mang thai tự nhiên với độ an toàn cao nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện. Điều kiện để thực hiện IUI là người vợ phải có ít nhất một vòi trứng hoạt động tốt và trong chu kỳ thực hiện phải có trứng rụng.

Sàng lọc tinh trùng thường được chỉ định cho các trường hợp sau:

 • Hiếm muộn không rõ nguyên nhân
 • Lạc nội mạc tử cung nhẹ
 • Rối loạn rụng trứng, bất thường ở cổ tử cung
 • Tinh trùng yếu về số lượng và chất lượng
 • Đa nang buồng trứng

TỶ LỆ THÀNH CÔNG CỦA IUI CAO HAY THẤP?

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy tỷ lệ thành công của sàng lọc tinh trùng dao động từ 6 – 30%, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nơi thực hiện, tay nghề của bác sĩ và tình trạng sức khoẻ của hai vợ chồng. Nếu chỉ thực hiện IUI, rất khó để mang thai con trai như ý muốn vì phương pháp này chỉ giúp quá trình trứng gặp tinh trùng diễn ra thuận lợi. Việc lọc rửa tinh trùng chỉ có tác dụng sàng lọc tinh trùng chất lượng, loại bỏ tinh trùng yếu kém chứ không thể lựa chọn tinh trùng nào sinh con trai hay tinh trùng nào sẽ giúp sinh con gái.

Chất lượng tinh trùng càng tốt, số lượng nang noãn càng nhiều sẽ giúp gia tăng tỉ lệ thụ thai. Tuy nhiên, số nang noãn tốt nhất nên từ 3 – 4 nang, nếu có nang nhiều hơn số lượng trên sẽ tăng tỉ lệ đa thai. 

CHI PHÍ SÀNG LỌC TINH TRÙNG SINH CON TRAI LÀ BAO NHIÊU?

Chi phí lọc rửa và bơm tinh trùng IUI tuỳ thuộc khá nhiều vào chất lượng của dịch vụ và cơ sở y tế bạn lựa chọn thực hiện.

Sau đây là mức giá sàng lọc tinh trùng kham khảo từ các bệnh viện lớn tại Viêt Nam:

 • Bệnh viện Từ Dũ : 6 – 10tr/lần
 • Bệnh viện Hùng Vương: 3 – 7tr/lần
 • Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội: 4 – 5tr/lần
 • Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội: 1 – 2tr/lần
 • Bệnh viện Bạch Mai: 1 – 2tr/lần
 • Bệnh viện phụ sản trung ương: 3 – 5tr/lần
 • Bệnh viện Bưu Điện: 5 – 10tr/lần
 • Bệnh viện Đa Khoa Tâm Anh: 8 – 15tr/lần
 • Bệnh viện MEDLATEC: 3.8 – 8tr/lần

Mặc dù bơm tinh trùng IUI được cho là phương pháp điều trị vô sinh hiếm muộn rẻ nhất hiện nay. Tuy nhiên, với tỉ lệ thành công chỉ dao động đến 30% cho mỗi lần thực hiện sẽ khiến chi phí đội lên rất nhiều nếu thực hiện IUI nhiều lần.

Bệnh viện Piyavate Thái Lan là một trong những bệnh viện hỗ trợ sinh sản hàng đầu Châu Á mà bạn có thể kham khảo. Không chỉ thực hiện sàng lọc tinh trùng IUI, Piyavate còn sở hữu nhiều phương pháp hỗ trợ sinh sản hiện đại, nổi bật nhất là phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm IVF kết hợp với kỹ thuật chuẩn đoán tiền chuyển phôi Micro-Array CGH. Sự kết hợp này giúp sinh con trai gái theo ý muốn với tỉ lệ thành công cao hơn các phương pháp khác từ 10 – 15%, loại bỏ hơn 1000 bệnh tật di truyền do lỗi gen. Đồng thời đảm bảo em bé sinh ra khoẻ mạnh và có giới tính như ý.

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460