CHI PHÍ SÀNG LỌC TINH TRÙNG SINH CON TRAI RẺ HAY ĐẮT?

Sàng lọc tinh trùng là một trong những yếu tố quyết định thành công của một ca IUI hay IVF.  Tinh trùng sau khi được xuất ra từ người bố sẽ được tiến hành lọc rửa bằng một trong các phương pháp như: ly tâm Gradient nồng độ, Swim-up, LAISS. Mục đích của quá trình này là  sàng lọc những tinh trùng đạt chất lượng tốt nhất trước khi bơm vào buồng tử cung hay thụ tinh trong ống nghiệm. Vậy sàng lọc tinh trùng có giúp sinh con trai? Chi phí sàng lọc tinh trùng sinh con trai là bao nhiêu? Cùng tìm hiểu chủ đề này trong bài viết sau!

CHI PHÍ SÀNG LỌC TINH TRÙNG SINH CON TRAI?

TẠI SAO PHẢI TIẾN HÀNH SÀNG LỌC TINH TRÙNG? CHI PHÍ SÀNG LỌC TINH TRÙNG SINH CON TRAI?

Sàng lọc tinh trùng hay lọc rửa tinh trùng là bước chuẩn bị cơ bản khi thực hiện các phương pháp hỗ trợ sinh sản như IUI hay IVF. Đây là kỹ thuật làm sạch tinh trùng, loại bỏ các tinh trùng chết, cặn bẩn, tinh tương và giữ lại tập hợp tinh trùng khỏe đạt yêu cầu. Chi phí sàng lọc tinh trùng sinh con trai mà nhiều người lo ngại sẽ phải chi tiền tỷ thật ra chỉ là một bước khởi đầu trong hành trình sinh con như ý muốn.

Phương pháp sàng lọc tinh trùng chỉ đóng vai trò chọn lọc tinh trùng khỏe hoàn toàn không có tác dụng sàng lọc được tinh trùng X hay Y. Do vậy, chỉ sử dụng kỹ thuật sàng lọc tinh trùng không giúp sinh con có giới tính theo ý muốn. “Chi phí sàng lọc tinh trùng sinh con trai” dao động ở mức 5 – 10 triệu đồng tùy vào từng bệnh viện.

Tuy không thể trực tiếp quyết định giới tính thai nhi nhưng sàng lọc tinh trùng đóng vai trò rất quan trọng. Bởi việc kết hợp sàng lọc tinh trùng khi thực hiện các phương pháp hỗ trợ sinh sản khác mang lại cơ hội đậu thai cao hơn. Đặc biệt là đối với phương pháp IUI và IVF.

IUI – PHƯƠNG PHÁP HỖ TRỢ SINH SẢN ÍT TỐN KÉM NHƯNG LIỆU CÓ GIÚP SINH CON TRAI?

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) là kỹ thuật bơm tinh trùng (đã qua quá trình sàng lọc) trực tiếp vào buồng tử cung nhằm rút ngắn quá trình tinh trùng gặp trứng, qua đó gia tăng tỉ lệ thụ thai. Tỉ lệ đậu thai của phương pháp này rơi vào khoảng 6 – 26% phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: chỉ định điều trị, nguyên nhân vô sinh, số lượng nang noãn, số lượng tinh trùng di động cao…

Phương pháp IUI thường được áp dụng trong các trường hợp:

  • Đối với nam giới, IUI được áp dụng khi người bệnh bị rối loạn khả năng xuất tinh như lỗ tiểu thấp, xuất tinh ngược dòng, rối loạn cương dương, chất lượng tinh trùng kém (tinh trùng ít, kém di động, tỉ lệ tinh trùng dị dạng cao).
  • Đối với nữ, IUI được chỉ định khi người nữ rụng trứng không đều, lạc nội mạc tử cung mức độ nhẹ và trung bình, vô sinh không rõ nguyên nhân.

Nhiều thông tin đăng tải sử dụng IUI giúp sinh con trai là không chính xác. Bởi phương pháp này chỉ góp phần gia tăng tỉ lệ thụ thai qua việc rút ngắn hành trình tinh trùng gặp trứng, hoàn toàn không đảm bảo tinh trùng gặp trứng sẽ là tinh trùng Y. Vì vậy, các cặp vợ chồng nên cân nhắc đến khám tại các trung tâm y tế uy tín để nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia sinh sản và y bác sĩ đầu ngành trong hành trình có con theo ý muốn.

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460