CHI PHÍ SÀNG LỌC TINH TRÙNG SINH CON GÁI BAO NHIÊU?

Rất nhiều chị em phụ nữ mong muốn sử dụng phương pháp sàng lọc tinh trùng giúp sinh con theo ý muốn nhưng không biết liệu chi phí sàng lọc tinh trùng sinh con gái là bao nhiêu? Tỷ lệ thành công như thế nào?. Trong bài viết này, cùng Piyavate tìm hiểu kỹ về phương pháp này nhé!

CHI PHÍ SÀNG LỌC TINH TRÙNG SINH CON GÁI?

SÀNG LỌC TINH TRÙNG ĐỂ LÀM GÌ?

Sàng lọc tinh trùng là phương pháp giúp các bác sĩ chọn và lọc rửa những tinh trùng đạt chất lượng tốt nhất để nâng cao khả năng thành công khi thực hiện bơm tinh trùng vào buồng tử cung (phương pháp IUI) hay thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Thành công của IUI hay IVF 60% đều dựa vào khâu sàng lọc tinh trùng. Tinh trùng sau khi được lấy ra từ cơ thể của nam giới sẽ được cho vào môi trường nuôi cấy tinh trùng rồi đưa vào máy quay ly tâm. Lực ly tâm sẽ phân tách tinh trùng khỏe sang một bên và các tinh trùng chết, dị dạng, yếu sang một bên khác.

CHI PHÍ SÀNG LỌC TINH TRÙNG SINH CON GÁI?

Tuỳ vào phương pháp bác sĩ chỉ định là thực hiện IUI hay IVF mà chi phí sàng lọc tinh trùng sinh con gái sẽ khác nhau. Chi phí sàng lọc tinh trùng sinh con gái thông thường từ 900.000/lần thực hiện kèm thêm các xét nghiệm tinh dịch đồ (khoảng 300.000 VNĐ).

Nếu thực hiện kèm với IUI, chi phí 1 lần kích thích buồng trứng để bơm tinh trùng khoảng 6 – 10 triệu, tỷ lệ đậu thai khoảng 15 – 20% phụ thuộc vào cơ sở thực hiện.

Cần lưu ý rằng sàng lọc tinh trùng chỉ là phương pháp làm sạch tinh trùng, loại bỏ các tinh trùng chết, cặn bẩn, tinh tương và giữ lại những tinh trùng khoẻ đạt yêu cầu chứ không phải sàng lọc tinh trùng X hay Y để bơm vào tử cung của người vợ. Vì vậy xác suất sinh con trai hay gái sau khi thực hiện sàng lọc tinh trùng vẫn là 50/50.

CÁC PHƯƠNG PHÁP SÀNG LỌC TINH TRÙNG

Phương pháp ly tâm Gradient nồng độ

Phương pháp ly tâm Gradient nồng độ

Nguyên lý của phương pháp này là sử dụng hai lớp dung dịch lọc có nồng độ hạt silica khác nhau là 45% và 90% để tiến hành chọn lọc tinh trùng. 

Các tế bào lạ, tinh tương hay tinh trùng chết, dị tật sẽ được giữ lại ở lớp lọc. Những tinh trùng khoẻ mạnh có khả năng di động tốt sẽ vượt qua màng lọc và di chuyển xuống đáy ống ly tâm. Bác sĩ sẽ dựa vào hình dạng để đánh giá và chọn lọc trong số những tinh trùng dưới đáy để tiến hành thực hiện IUI hay IVF.

Phương pháp Swim-up

Tương tự phương pháp ly tâm Gradient nồng độ, Swim-up là phương pháp dựa phần lớn vào khả năng di động của tinh trùng để chọn lọc.

Sau khi đặt tinh trùng vào môi trường nuôi cấy và đặt nghiêng trong tủ âm 45 độ trong khoảng 45 phút. Những tinh trùng khoẻ có khả năng di động sẽ bơi lên trên. Dựa vào điều này, bác sĩ sẽ đánh giá bằng cảm quan và chọn ra những tinh trùng đạt tiêu chuẩn. Nhược điểm của phương pháp này là mẫu tinh trùng phải có mật độ cao.

Phương pháp LAISS

Đối với Laiss, bác sĩ sẽ sử dụng tia laser tác động lên phần đuôi của tinh trùng. Nếu tinh trùng cong đuôi nghĩa là tinh trùng khoẻ và chất lượng, có thể sử dụng tinh trùng này để thụ tinh với trứng. 

Laiss đánh giá là khá an toàn và hiệu quả vì tia laser chỉ tác động đến phần đuôi tinh trùng và không gây bất kỳ ảnh hưởng xấu nào đến phần đầu – nơi chứa vật chất di truyền.

Phương pháp MACS

Phương pháp MACS thường được chỉ định cho các trường hợp như: người chồng có tỉ lệ phân mảnh ADN cao, số lượng tinh trùng chết và bất thường nhiều, sẩy thai hoặc liên tục thất bại khi thực hiện IVF trước đó; tinh trùng được lấy từ các thủ thuật như PESA, TESE, MESA…

Tinh trùng sẽ đi qua cột lọc có từ trường. Tinh trùng nào được đánh dấu bằng các vi hạt từ sẽ bị giữ lại và loại bỏ. Các tinh trùng còn lại là các mẫu đạt yêu cầu để sử dụng.

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460