CHI PHÍ SÀNG LỌC PHÔI SINH CON TRAI BAO NHIÊU?

Nhờ sự tiến bộ của các phương pháp y học hiện đại, việc sinh con theo ý muốn cho con ngay từ khi chưa thành hình là hoàn toàn có thể. Sinh con theo ý muốn không chỉ giúp cân bằng số lượng giữa nam và nữ mà còn hạn chế trường hợp em bé sau khi sinh mắc phải các rối loạn di truyền. Tuy nhiên, không phải phương pháp nào cũng mang lại hiệu quả như mong đợi. Một trong số các phương pháp mang lại kết quả chính xác hiện nay là phương pháp sàng lọc phôi. Vậy sàng lọc phôi là gì? và chi phí sàng lọc phôi sinh con trai là bao nhiêu? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau!

SÀNG LỌC PHÔI SINH CON TRAI

Sàng lọc phôi sinh con trai thực chất là kỹ thuật chẩn đoán tiền di truyền Micro-Array CGH. Đây là kỹ thuật được sử dụng kết hợp với thụ tinh nhân tạo (IVF) nhằm mang lại kết quả em bé khoẻ mạnh như ý muốn và loại bỏ các dị tật di truyền chính xác. Vì vậy, chi phí sàng lọc phôi sinh con trai không chỉ là chi phí cho kỹ thuật chẩn đoán tiền di truyền mà còn bao gồm: chi phí sàng lọc tinh trùng, chi phí thụ tinh ống nghiệm IVF, tinh trùng trực tiếp vào bào tương noãn ICSI…

CHI PHÍ SÀNG LỌC PHÔI SINH CON TRAI?

Quá trình sinh con theo ý muốn thường như sau:

  • Bước 1: Khám sức khỏe và đánh giá khả năng sinh sản

Người vợ sẽ tiến hành thực hiện các xét nghiệm nội tiết để đánh giá tình trạng hoạt động của các cơ quan sinh sản bao gồm trục Hạ Đồi, Tuyến Yên – Buồng Trứng. Đồng thời người vợ cũng cần thực hiện xét nghiệm siêu âm phụ khoa và các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Đối với người chồng, cần thực hiện tinh dịch đồ để xác định tình trạng tinh trùng bất thường hay không có tinh trùng. Tương tự người vợ, người chồng cũng cần xét nghiệm lấy máu để xác định có mắc các bệnh tình dục hay không.

  • Bước 2: Kích thích buồng trứng

Người vợ sẽ được tiêm thuốc kích thích buồng trứng liên tục mỗi ngày, thường từ 9 – 11 ngày. Trong thời gian tiêm thuốc, người vợ sẽ cần siêu âm và xét nghiệm máu định kỳ để theo dõi sự phát triển của nang noãn. Khi nang noãn đạt kích thước theo quy định, người vợ sẽ được tiêm mũi thuốc kích rụng trứng nhằm kích thích trứng trưởng thành.

  • Bước 3: Chọc hút trứng

Từ 36 – 40 giờ sau khi tiêm mũi thuốc cuối cùng, người vợ sẽ tiến hành chọc hút trứng. Sau khi chọc hút trứng, người vợ nên được theo dõi sức khỏe trong 2 – 3 giờ.

Sau khi hút trứng, trứng sẽ được kiểm tra và phân tích dưới kính hiển vi. Song song thời điểm này, người chồng sẽ tiến hành lấy tinh trùng. Tinh trùng sẽ được mang đi lọc rửa, sàng lọc để chuẩn bị cho quá trình thụ tinh trong ống nghiệm IVF hoặc tiêm tinh trùng trực tiếp vào bào tương noãn ICSI.

  • Bước 4: Thụ tinh

Trứng và tinh trùng sẽ được thụ tinh và tạo phôi tại phòng Lab. Phôi sẽ được nuôi cấy trong môi trường đặc biệt từ 2 – 5 ngày.

  • Bước 5: Phân tích tiền chuyển phôi

Trong khoảng nuôi cấy, phôi sẽ được phân tích bằng kỹ thuật Micro-Array CGH. Khi sử dụng kỹ thuật này, phôi thai sẽ được phân tích 23 cặp nhiễm sắc thể, trong đó có NST giới tính. Qua đó, giúp loại trừ 2000 dị tật di truyền và khoẻ mạnh như mong muốn. 

Em bé khi sinh ra được đảm bảo không mắc các bệnh như hội chứng Down, bệnh Huntington, bệnh teo cơ Duchenne, hội chứng Fragie X, máu khó đông, xơ nang, thiếu máu hồng cầu hình liềm, thần kinh chậm phát triển…

Trong khoảng thời gian này, người vợ sẽ được cho dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ để chuẩn bị cho quá trình chuyển phôi.

  • Bước 6: Chuyển phôi

Số phôi được chọn sẽ được chuyển vào buồng tử cung trong trường hợp niêm mạc tử cung đủ độ dày, thuận lợi cho việc làm tổ và phát triển của phôi. Số phôi dư có thể được trữ lạnh theo yêu cầu của cặp vợ chồng.

Sau khi chuyển phôi người vợ nằm nghỉ 2 – 4 giờ tại bệnh viện để theo dõi sau đó được về nhà sinh hoạt. Các loại thuốc nội tiết vẫn được duy trì sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ.

CHI PHÍ SÀNG LỌC PHÔI SINH CON TRAI?

Do tình trạng sức khỏe sinh sản của mỗi cặp vợ chồng khác nhau cũng như chi phí dịch vụ khác nhau ở từng đơn vị mà chi phí sàng lọc phôi sinh con trai sẽ chênh lệch rất nhiều ở mỗi cặp vợ chồng. Chính vì vậy, các cặp vợ chồng nên lựa chọn cơ sở uy tín trước, sau đó tiến hành thực hiện các xét nghiệm liên quan và lắng nghe chỉ định từ bác sĩ chuyên môn.

CHI PHÍ SÀNG LỌC PHÔI SINH CON TRAI?

Với hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khám và điều trị các bệnh vô sinh hiếm muộn, Bệnh viện Quốc Tế Piyavate Thái Lan là một trong những sự lựa chọn hàng đầu dành cho người Việt trong hành trình có con như ước muốn. Tỉ lệ thành công ở các ca điều trị vô sinh hiếm muộn ở Piyavate cao hơn từ 10 – 12% so với các khu vực khác. Độ tuổi điều trị thành công vô sinh hiếm muộn tại Piyavate lên đến 51 tuổi. Thành công này nhờ vào việc áp dụng rất nhiều phương pháp hiện đại tiên tiến và đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao. 

Kết nối với Piyavate.net nếu bạn mong muốn tìm hiểu thêm về các phương pháp hỗ trợ sinh sản hiện đại hoặc cần sự tư vấn từ các chuyên gia của bệnh viện Piyavate.

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460