CHI PHÍ LÀM ICSI

Kỹ thuật tiêm tinh trùng trực tiếp vào bào tương trứng (ICSI) để tạo phôi là một trong những kỹ thuật điều trị phổ biến nhất trong các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản. Đây là phương pháp điều trị hiệu quả nhất cho các trường hợp vô sinh nam do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, chi phí làm ICSI là bao nhiêu? và tỉ lệ thành công của phương pháp này vẫn là câu hỏi gây phân vân cho rất nhiều cặp vợ chồng. Cùng theo dõi bài viết sau để biết thêm về chi phí Iàm ICSI!

chi phí làm ICSI là bao nhiêu
chi phí làm ICSI là bao nhiêu?

CHI PHÍ LÀM ICSI

Tùy thuộc vào độ tuổi của người mẹ cũng như nhiều yếu tố khác như số lần thực hiện, chất lượng tinh trùng của người chồng mà chi phí làm ICSI là khác biệt cho từng cặp vợ chồng. Nhưng thông thường quy trình làm ICSI được thực hiện như sau:

+ Cung cấp tinh trùng: người chồng sẽ cung cấp mẫu tinh trùng gần với thời gian lấy trứng hoặc bác sĩ có thể thu thập tinh trùng trước và trữ đông mẫu cho đến khi trứng của người vợ sẵn sàng thụ tinh

+ Vi phẫu (nếu cần): Khi người chồng có ít hoặc tinh trùng yếu, bác sĩ sẽ tiến hành vi phẫu để lấy tinh trùng từ tinh hoàn hoặc các ống dẫn tinh. Thủ thuật này thường được thực hiện sau khi gây mê và không gây đau đớn (chi phí làm ICSI sẽ bị ảnh hưởng nếu người chồng thực hiện thủ thuật này)

+ Lấy mô mẫu (nếu cần): Nếu vi phẫu thất bại, bác sĩ sẽ lấy mẫu mô từ bên trong tinh hoàn. (Nếu không có tinh trùng nữa, bác sĩ có thể xem xét đến tình huống dùng tinh trùng được hiến tặng để thụ thai) (chi phí làm ICSI sẽ bị ảnh hưởng nếu người chồng thực hiện thủ thuật này)

+ Tập hợp trứng: người vợ sẽ được tiêm một loại thuốc kích thích buồng trứng để sản xuất nhiều trứng trưởng thành để thụ tinh. Bác sĩ sẽ gây mê và đưa đầu dò siêu âm vào âm đạo để quan sát các buồng trứng, tìm các nang trứng. Sau đó, sẽ sử dụng một cây kim mảnh đưa vào thành âm đạo để lấy trứng ra khỏi các nang. Thường lấy từ 8 – 15 trứng.

+ Thụ tinh: Bác sĩ chuyên về phôi học sẽ tiêm từng tinh trùng trực tiếp vào mỗi trứng. Ba ngày sau, mỗi trứng được thụ tinh thành công sẽ trở thành phôi thai.

Sau đó, tùy thuộc vào từng trường hợp phôi sẽ được tiến hành kiểm tra trước khi được chuyển phôi vào trong tử cung của người mẹ. Có rất nhiều phương pháp kiểm tra phôi, trong đó kỹ thuật kiểm tra nhiễm sắc thể Micro-Array CGH là kỹ thuật hiện đại nhất, khi có thể kiểm tra tất cả 23 cặp nhiễm sắc thể, trong đó có cặp nhiễm sắc thể giới tính. Giúp loại trừ hơn 2000 bệnh liên quan đến lỗi gen hoặc do di truyền, bên cạnh đó còn giúp xác định giới tính của thai nhi.

quy trình thực hiện ICSI phụ thuộc vào nhiều yếu tố cũng như phụ thuộc phần lớn vào tình trạng sức khỏe của cả hai vợ chồng. Vì vậy rất khó để xác định chính xác chi phí làm ICSI là bao nhiêu?. Thông thường chi phí làm ICSI thường dao động từ 10.000 – 12.000 USD. Cách tốt nhất, các cặp vợ chồng nên đến cơ sở y tế uy tín, khám và thực hiện các xét nghiệm của các bác sĩ chuyên môn, bên cạnh đó nghe sự tư vấn chi tiết về quy trình ICSI cũng như chi phí điều trị cho tổng liệu trình.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460