CHI PHÍ IVF SINH CON TRAI

Thụ tinh trong ống nghiệm (In vitro fertilization – IVF) là kỹ thuật dùng tinh trùng của chồng và trứng của vợ để thụ tinh tạo thành phôi trong môi trường nuôi cấy đặc biệt ở phòng thí nghiệm. Sau khi hình thành phôi, phôi sẽ được đưa vào buồng tử cung của người vợ để bắt đầu quá trình mang thai như tự nhiên. Rất nhiều chị em cho rằng, IVF có thể giúp sinh con theo ý muốn, nghĩa là chọn lọc được giới tính cho thai nhi. Điều này có phải sự thật không? Chi phí IVF sinh con trai là bao nhiêu? Hãy cùng Piyavate đi tìm lời giải đáp trong bài viết sau!

Chi phí IVF sinh con trai là bao nhiêu?

THỰC HIỆN IVF CÓ GIÚP SINH CON TRAI?

Để biết được thực hiện IVF có giúp sinh con trai hay không? và chi phí IVF sinh con trai là bao nhiêu?, cần nắm rõ quy trình thực hiện IVF như sau:

Khi bắt đầu một quy trình IVF, người vợ sẽ được kiểm tra tổng quát về sức khỏe, thực hiện các xét nghiệm liên quan đến các bệnh có thể lây truyền từ mẹ sang con như HIV, giang mai, viêm gan B, Chlamydia… Sau đó, người vợ sẽ được thăm khám sàng lọc, siêu âm để bắt đầu điều trị vào ngày thứ 2 hoặc 3 của chu kỳ kinh nguyệt.

Nếu sức khỏe người vợ ổn định, không có bất thường trong tất cả kết quả xét nghiệm thì sẽ được dùng thuốc kích thích buồng trứng khoảng 8 – 12 ngày. Trong thời gian dùng thuốc, người vợ sẽ đi khám, siêu âm và xét nghiệm máu theo lịch hẹn của bác sĩ để theo dõi sự phát triển của nang noãn và điều chỉnh thuốc theo cơ địa của người vợ. Khi nang noãn đạt kích thước chuẩn, người vợ sẽ được tiêm mũi thuốc cuối cùng để kích thích trứng trưởng thành (hay còn gọi là mũi kích rụng trứng).

Sau 36 – 40 giờ tính từ khi tiêm mũi kích rụng trứng, người vợ nhịn đói vào buổi sáng, đến bệnh viện để chọc hút trứng. Quá trình này được thực hiện dưới sự gây mê, nên người vợ không cảm thấy đau đớn. Khi quá trình chọc hút trứng hoàn tất, người vợ sẽ được theo dõi tại bệnh viện trong khoảng 2 – 3 giờ.

Chi phí IVF sinh con trai là bao nhiêu?

Trứng sau khi hút sẽ được kiểm tra và phân tách dưới kính hiển vi, rồi được thụ tinh với tinh trùng để tạo thành phôi. Phôi sẽ được nuôi cấy trong môi trường phòng thí nghiệm từ 2 – 5 ngày. Bác sĩ sẽ thông báo về số lượng, chất lượng phôi được tạo thành. Đối với các cặp vợ chồng có mong muốn sinh con trai, phôi sàng lọc là giới tính nam sẽ được tiến hành cấy vào tử cung của người vợ.

Những phôi thai còn lại sẽ bị bỏ đi hoặc giữ lại bằng cách trữ đông phôi để sử dụng trong tương lại, có thể dùng để làm IVF cho những đợt sau. Chi phí IVF sinh con trai khi sử dụng phôi đông lạnh sẽ tiết kiệm hơn vì không trải qua quá trình kích rụng trứng mà vẫn đảm bảo tỷ lệ thành công như sử dụng phôi tươi.

Tuy nhiên, hiện nay tại Việt Nam, pháp luật đã quy định các cặp vợ chồng không được phép tiến hành sàng lọc phôi để lựa chọn giới tính cho thai nhi. Vì thế IVF chỉ được thực hiện cho các trường hợp hiếm muộn, khó mang thai theo phương pháp tự nhiên theo chỉ định của bác sĩ. Và khi thực hiện IVF, bác sĩ sẽ lựa chọn phôi thai có chất lượng tốt để bắt đầu thai kỳ và không được phép sử dụng các kỹ thuật sàng lọc phôi để lựa chọn giới tính cho thai nhi theo quy định của pháp luật.

CHI PHÍ IVF SINH CON TRAI LÀ BAO NHIÊU?

Có thể nói, IVF là phương pháp “cứu cánh” cho rất nhiều cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn, đặc biệt đối với các trường hợp bất thường ở người vợ như: tắc vòi trứng, không có ống dẫn trứng, lạc nội mạc tử cung… và ở những người chồng gặp các bất thường như: tinh trùng yếu, tinh trùng dị dạng, tinh trùng không di chuyển. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này nằm ở chi phí IVF sinh con trai quá cao.

Tại các trung tâm, bệnh viện trên toàn quốc, chi phí IVF sinh con trai hiện nay dao động từ 70 – 100 triệu đồng. Thế nhưng, việc thực hiện IVF có thành công trong lần đầu tiên hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như: tình trạng sức khỏe của hai vợ chồng, các bệnh lý phải điều trị trước khi tiến hành IVF, khả năng đáp ứng thuốc kích thích buồng trứng của người vợ. Bên cạnh đó, đối với những trường hợp sử dụng phôi trữ đông hoặc xin tinh trùng, có thể phát sinh chi phí ở những khoản này. Do vậy, chi phí IVF sinh con trai mà từng cặp vợ chồng cần để thực hiện là không giống nhau.

Ví dụ: Nếu một cặp vợ chồng không có bệnh lý nền nghiêm trọng cần điều trị thì khả năng thực hiện IVF thành công ngay lần đầu tiên là rất cao, khi đó chi phí IVF sinh con trai chỉ khoảng dưới 90 triệu đồng. Tuy nhiên, với những ca khó hơn, cần phác đồ điều trị phức tạp và liên tục chuyển phôi không thành công thì tổng chi phí thực hiện IVF có thể lên đến hàng trăm triệu đồng hoặc cả tỉ đồng.

Qua bài viết này, Piyavate hy vọng đã giải đáp được cho bố mẹ quy trình cũng như chi phí IVF sinh con trai. Mong các bố mẹ có thêm thông tin hữu ích để quyết định có nên thực hiện IVF hay không. Sau cùng, con cái là những thiên thần do lộc trời ban tặng và văn hóa ngày này của người Việt đã cởi mở hơn đối với vấn đề sinh con trai “nối dõi tông đường”, vì vậy bố mẹ không nên quá áp lực chuyện giới tính của con mà ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình và tâm lý của hai vợ chồng.

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460