CAN THIỆP Y HỌC ĐỂ SINH CON TRAI

can thiep y hoc de sinh con trai (1)

Các phương pháp can thiệp Y học để sinh con trai

Hiện nay, có hai phương pháp được ứng dụng phổ biến trong việc lựa chọn giới tính thai nhi, can thiệp Y học để sinh con trai:

  • Phương pháp tự nhiên: Ví dụ như sử dụng các vị trí cụ thể trong giao hợp vợ chồng.
  • Phương pháp công nghệ cao: Ví dụ như phân loại các tinh trùng.

Can thiệp Y học sinh con trai theo phương pháp tự nhiên

Phương pháp Shettles là chiến lược được ứng dụng phổ biến trong chọn giới tính thai nhi. Phương pháp này thực hiện bằng việc xác định thời điểm giao hợp dựa vào thời kỳ của người vợ. Bên cạnh đó là giả định một số tư thế trong quan hệ tình dục nhất định.

can thiep y hoc de sinh con trai
Phương pháp Shettles là phương pháp được nhiều cặp vợ chồng ứng dụng hiện nay.

Shettles giải thích rằng tinh trùng của người chồng (Y) thường nhỏ, nhanh hơn trứng của người vợ (X). Nhưng các tinh trùng này chỉ tồn tại trong khoảng thời gian ngắn. Do đó, các cặp đôi muốn tăng cơ hội sinh con trai nên quan hệ tình dục gần với thời điểm rụng trứng của người vợ. 

Thực hiện cách này thì tinh trùng Y sẽ được gặp trứng sớm hơn so với tinh trùng X. Nếu tinh trùng được phóng ra gần với lỗ mở cổ tử cung thì khả năng càng tăng cao. Để làm được điều này, vợ chồng có thể thực hiện hình thức giao hợp từ phía sau.

Và ngược lại, nếu đôi vợ chồng muốn có con gái thì nên quan hệ tình dục tư thế mặt đối mặt. Tư thế này thực hiện tức người đàn ông nằm trên. Và thời gian giao hợp lý tưởng từ khoảng 2-4 ngày trước khi người vợ rụng trứng.

Can thiệp Y học sinh con trai theo phương pháp công nghệ

Hiện nay, phương pháp giúp tăng tỉ lệ thành công trong việc lựa chọn giới tính cho thai nhi là tách tinh trùng nam ra khỏi tinh trùng nữ. Trong đó, can thiệp Y học để sinh con trai bằng kỹ thuật MicroSort tách tinh trùng được xem là phương pháp công nghệ mang lại hiệu quả cao.

Kỹ thuật này được cấp phép bởi IVF và Viện Di truyền học tại Fairfax. Hiện kỹ thuật phân tách tinh trùng trải qua thử nghiệm lâm sàng của FDA. Quy trình thực hiện việc tách tinh trùng (X) và (Y) bằng ánh sáng laser, máy đo dòng chảy và thuốc nhuộm.

Sau khi phân tách thành công tinh trùng, những mẫu vật này được bơm vào người vợ. Có thể thông qua các bằng các phương tiện nhân tạo, ví dụ như thụ tinh trong ống nghiệm.

can thiep y hoc de sinh con trai (1)
Kỹ thuật MicroSort tách tinh trùng là một trong những giải pháp công nghệ hàng đầu được ứng dụng hiện nay.

Theo báo cáo từ Viện Di truyền học và IVF (2002) cho biết, ở người muốn sinh con gái, kỹ thuật MicroSort chiếm tỉ lệ thành công đến 91%. Và chiếm tỉ lệ đến 73% đối với những cặp vợ chồng mong muốn sinh con trai.

Các phương pháp can thiệp Y học để sinh con trai khác

Để lựa chọn giới tính cho thai nhi, MicroSort không phải là phương pháp công nghệ cao duy nhất. Ngoài ra, chúng ta còn có chẩn đoán di truyền trước khi cấy ghép. Tên tiếng anh phương pháp này là Preimplantation Genetic Diagnosis (PGD). Và lấy mẫu lông nhung màng đệm, tên tiếng anh là Chorionic Villus Sampling (CVS).

Phương pháp PGD được thực hiện bằng việc kiểm tra một phôi thai lấy từ tử cung người vợ. Sau đó thì thay thế phôi có giới tính (XX) hoặc (XY) như mong muốn. Về phương pháp CVS sẽ phân tích nhiễm sắc thể của thai nhi trong thời kỳ đầu mang thai. Qua đó có thể xác định được giới tính.

Tuy trong thời kỳ hiện đại, chúng ta có thể can thiệp các phương pháp công nghệ vào chuyện sinh con. Tuy nhiên, hiện nay tại Việt Nam đã có sự mất cân bằng giới tính với tỉ lệ trẻ trai/ trẻ gái là 116/100. Do đó, chúng ta vẫn nên ưu tiên quan điểm “con nào cũng là con”, hãy trân trọng con của bạn dù thuộc giới tính nào.

Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng có thể liên hệ đến Bệnh viện Quốc tế Piyavate để được tư vấn tốt nhất!

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460