CÁCH TÍNH SINH CON TRAI VÀO THỜI ĐIỂM RỤNG TRỨNG

Việc sinh con trai là một nhu cầu mà nhiều chị em quan tâm. Bởi ai cũng muốn gia đình mình có “đủ nếp đủ tẻ”. Vậy làm thế nào để sinh con trai? Có rất nhiều cách tính sinh con trai đang trôi nổi trên mạng Internet hiện nay. Cùng Piyavate tìm hiểu về các cách tính này nhé!

CÁCH TÍNH SINH CON TRAI VÀO THỜI ĐIỂM RỤNG TRỨNG

Cách tính sinh con trai bằng phương pháp canh trứng

Theo nhiều nguồn thông tin thì việc quan hệ vào ngày rụng trứng thì tỷ lệ mang thai con trai sẽ cao hơn. Do vậy, có thể dựa vào ngày hành kinh để canh trứng sinh con trai như sau:

  • Nếu phụ nữ có kinh nguyệt đều, rụng trứng sẽ vào ngày 14 của kỳ kinh (kỳ kinh tính từ ngày đầu tiên có kinh đến thời điểm hiện tại). Tính ngày rụng trứng bằng tổng số ngày của một chu kỳ trừ đi 14. Nếu có kinh đều là 30 ngày thì 30 -14 = 16. Suy ra ngày rụng trứng là ngày thứ 16
  • Nếu kinh không đều, bạn có thể dựa vào các biểu hiển rụng trứng như: thân nhiệt tăng, dịch âm đạo màu trắng trong như lòng trứng ra nhiều, tăng ham muốn, ngực căng, đau lưng, chuột rút…

Ngoài ra, có thể dựa vào siêu âm để canh trứng. Thông qua kết quả siêu âm, các bác sĩ có thể đánh giá được chất lượng của nang, trứng sắp rụng hay chưa… Tuy dựa vào khoa học, công nghệ để canh trứng thì xác xuất chính xác cũng không thể là 100% vì vẫn có thể xảy ra hiện tượng “gò trứng” do thời điểm rụng trứng niêm mạc tử cung sẽ dày lên.

Canh trứng để sinh con trai cũng chỉ là phương pháp thuận theo tự nhiên có một chút can thiệp nhỏ. Khả năng thụ thai cao nhưng không thể biết chính xác giới tính con ngay khi đậu thai.

Cách tính sinh con trai bằng phương pháp canh trứng
Cách tính sinh con trai bằng phương pháp canh trứng

Cách tính sinh con trai bằng que thử rụng trứng

Que thử rụng trứng có nguyên lý hoạt động tương tư như que thử thai. Tuy nhiên, đối với que thử rụng trứng thì nó xác định thời điểm sắp rụng trứng là que lên 2 vạch. Ưu điểm của cách tính này là bạn có thể thực hiện tại nhà, chỉ cần mua que thử rụng trứng và sử dụng theo hướng dẫn in trên bao bì. Khá tiện lợi và kín đáo. Tuy nhiên, nhược điểm là chi phí cao và xác xuất thành công sinh con trai không cao.

Cách tính sinh con trai nhờ thiết bị tính ngày rụng trứng

Muốn sinh con theo ý muốn, nhiều cặp vợ chồng sử dụng các thiết bị tính ngày rụng trứng được quảng cáo với hiệu quả có được con trai dễ dàng. Đa phần quảng cáo đều dựa trên phương pháp Shettles để khiến các cặp vợ chồng tin tưởng vào phương pháp thụ thai tại thời điểm rụng trứng thích hợp sẽ giúp sinh con trai.

Theo phương pháp Shettles của Tiến sĩ Landrum B.Shettles, mối liên quan giữa thời điểm thụ thai và môi trường kiềm trong âm đạo có tính quyết định đến giới tính của em bé. Cụ thể tinh trùng Y (sinh con trai) yêu thích môi trường kiềm có pH > 7 và < 9. Nhưng môi trường kiềm lại là khắc tinh đối với tinh trùng X (sinh con gái). Đồng thời, tinh trùng Y bơi nhanh hơn tinh trùng X nhưng tuổi thọ lại ngắn hơn. Do vậy, thụ thai tại thời điểm rụng trứng trong môi trường kiềm sẽ giúp tinh trùng Y nhanh tới gặp trứng hơn.

Phương pháp này được ra đời từ 1960. Tính đến nay (2020), đã 60 năm trôi qua, công nghệ và môi trường sống đã thay đổi rất nhiều dẫn đến cơ thể con người cũng vì thế mà thay đổi để thích nghi với môi trường sống xung quanh. Do vậy, phương pháp này hầu như không hiệu quả. Vợ chồng có thể canh ngày rụng trứng để giao hợp mang thai. Nhưng có mang thai được giới tính như mong muốn hay không thì không thể chắc chắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460