CÁCH TÍNH NGÀY RỤNG TRỨNG ĐỂ SINH CON TRAI HIỆU QUẢ CAO

Nếu vợ chồng bạn đang lên kế hoạch sinh con và muốn có con trai nhưng chưa biết làm thế nào, hãy thử áp dụng các cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai sau để lựa chọn thời điểm quan hệ thích hợp. Những cách này là những cách phổ biến nhất và dễ dàng áp dụng vào thực tiễn.

CÁCH TÍNH NGÀY RỤNG TRỨNG ĐỂ SINH CON TRAI

Theo phương pháp Shettles của Tiến sĩ Landrum B.Shettles, mối liên quan giữa thời điểm thụ thai và môi trường kiềm trong âm đạo có tính quyết định đến giới tính của em bé. Cụ thể tinh trùng Y (sinh con trai) yêu thích môi trường kiềm có pH > 7 và < 9. Nhưng môi trường kiềm lại là khắc tinh đối với tinh trùng X (sinh con gái). Đồng thời, tinh trùng Y bơi nhanh hơn tinh trùng X nhưng tuổi thọ lại ngắn hơn. Theo đó, quan hệ vào ngày rụng trứng sẽ tăng tỷ lệ mang thai con trai cao hơn do thời điểm này âm đạo trong môi trường kiềm. Có 4 cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai phổ biến như sau:

Tính ngày rụng trứng để sinh con trai bằng cách kiểm tra thân nhiệt

cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai bằng kiểm tra thân nhiệt

Thân nhiệt thường thay đổi theo nồng độ hormone trong cơ thể. Khi trứng rụng, nồng độ hormone thay đổi làm tăng nhiệt đô cơ thể khoảng 0.4 – 0.8C so với thân nhiệt bình thường. Điều này báo hiệu bạn có thể rụng trứng trong vòng 12 – 24 giờ.

Nhiệt độ cơ thể bình thường sẽ dao động trong khoảng từ 35.5 – 36.6C. Vì vậy, nếu bạn chịu khó đo thân nhiệt ở cùng một thời điểm và ghi lại mỗi ngày, bạn có thể nhận thấy sự thay đổi về nhiệt độ cơ thể, giúp bạn ước tính được thời gian rụng trứng một cách chính xác.

Để kiểm tra thân nhiệt hiệu quả, bạn nên đo nhiệt độ vào buổi sáng trong cùng một thời điểm mỗi ngày, tốt nhất là trước khi ra khỏi giường để bắt đầu một ngày mới. Đồng thời sử dụng nhiệt kế điện tử thay vì nhiệt kế thuỷ ngân để đo được những thay đổi nhỏ nhất.

Ngoài kiểm tra thân nhiệt, bạn cũng có thể quan sát những dấu hiệu khác của cơ thể để xác định ngày trứng rụng như:

  • Co thắt hoặc đau nhẹ ở một bên xương chậu
  • Đau hoặc cương cứng ở đầu vú
  • Cảm thấy chướng bụng đầy hơi
  • Ham muốn tình dục hơn
  • Cơ thể đậm mùi hơn

Tính ngày rụng trứng để sinh con trai dựa theo chu kỳ kinh nguyệt

Chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày đầu tiên thấy kinh cho đến ngày đầu tiên của lần thấy kinh tiếp theo. Chu kỳ này khác nhau ở mỗi người, người thì có chu kỳ chỉ dài 20 ngày, có chị lại có đến 40 ngày hoặc hơn.

Sau khi xác định được ngày hành kinh của chu kì tiếp theo, chỉ cần đếm ngược lại 14 ngày, đó chính là ngày sẽ rụng trứng trong chu kì. Ví dụ: chị em có chu kỳ 28 ngày, thì ngày rụng trứng là ngày thứ 14 (28-14=14); chị em có chu kỳ 32 ngày thì ngày rụng trứng là ngày thứ 18 (32-14=18).

Thông thường ngày dễ thụ thai không chỉ diển ra trong ngày rụng trứng mà là khoảng thời gian trước và sau ngày rụng trứng từ 1 – 2 ngày.

cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai dựa theo chu kỳ kinh nguyệt

Nhằm triển khai cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai dựa theo chu kỳ kinh nguyệt cho chính xác, chị em phụ nữ nên quan sát ít nhất khoảng 3 – 4 tháng và ghi nhận số ngày mà chu kỳ diễn ra hoặc sử dụng các phần mềm tính ngày rụng trứng.

Tính ngày rụng trứng để sinh con trai dựa trên sự thay đổi dịch nhầy ở cổ tử cung

Khi được phóng vào trong âm đạo, tinh trùng phải bơi qua cổ tử cung, qua dịch nhầy cổ tử cung rồi mới vào tử cung, tới vòi trứng để thụ tinh. Dịch nhầy ở cổ tư cung thường có nhiệm vụ giữ lại những tinh trùng bất thường và hỗ trợ những tinh trùng tốt tăng tốc bơi nhanh qua cổ tử cung. Vì vậy, việc quan sát dịch nhầy cổ tử cung sẽ giúp bạn xác định được giai đoạn rụng trứng làm tăng cơ hội sinh con trai.

Vào những ngày có khả năng thụ thai cao nhất, lượng dịch nhầy sẽ xuất hiện rất nhiều, màu sắc của dịch như lòng trắng trứng. Đồng thời, bạn sẽ cảm thấy cổ tử cung mềm hơn, mở rộng hơn.

Tính ngày rụng trứng dựa trên sự thay đổi dịch nhầy ở cổ tử cung

Tính ngày rụng trứng để sinh con trai bằng que thử rụng trứng

Nếu bạn không có chu kỳ kinh nguyệt đều thì sử dụng que thử rụng trứng là một cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai hiệu quả. Bằng cách kiểm tra lượng hormone lutein hoá (LH) trong nước tiểu có tăng hay không, que thử rụng trứng sẽ giúp bạn biết khoảng thời gian dễ thụ thai nhất. Việc tìm mua và sử dụng que thử rụng trứng rất dễ dàng. Bạn chỉ cần đến tiệm thuốc gần nhà, mua và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng là có thể dùng được ngay.

Que thử rụng trứng

Phía trên là 4 cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai được ứng dụng rộng rãi nhất. Chúc các cặp đôi áp dụng thành công và sớm sinh quý tử. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề sinh con theo ý muốn, hãy liên hệ với Bệnh viện Quốc Tế Piyavate để được tư vấn chi tiết nhất!

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460