CÁCH NHẬN BIẾT TINH TRÙNG YẾU VÀ ĐIỀU TRỊ TINH TRÙNG YẾU NHƯ THẾ NÀO?

 

Tinh trùng yếu là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến vô sinh hiếm muộn. Vậy tinh trùng yếu là gì? Cách chữa trị ra sao?

Sau khi xuất tinh hàng triệu tinh trùng sẽ bơi vào âm đạo, những tinh trùng khỏe mạnh sẽ di chuyển sâu vào trong âm đạo, đi qua cổ tử cung vào tử cung rồi gặp trứng để thụ tinh. Thế nhưng tinh trùng yếu sẽ không thể làm được điều này. Do đó sẽ làm giảm khả năng sinh sản, thậm chí là gây vô sinh hiếm muộn.

 

 

Một số triệu chứng của bệnh tinh trùng yếu:

Tinh dịch đông đặc

Thông thường sau khi phóng tinh, tinh dịch sẽ có màu trắng, hơi đục, lúc đầu hơi sền sệt, đặc, khoảng 5 – 30 phút tinh dịch sẽ lỏng dần.

Trường hợp sau khi phóng tinh mà tinh dịch đặc quánh, sau đó vẫn không lỏng được hoặc chỉ lỏng một phần nhỏ thì tức là tinh trùng bị yếu. Vì tinh dịch đặc quánh như vậy, tinh trùng sẽ không có khả năng di chuyển nên tinh trùng không thể  bơi vào sâu trong âm đạo để thụ tinh.

Tinh dịch vón cục: 

Tinh dịch bị vón cục sau khi xuất tinh sẽ làm tinh trùng yếu và chết, từ đó không có cơ hội đi sâu trong âm đạo, cùng với trứng để tạo nên quá trình thụ thai.

 

ĐIỀU TRỊ TINH TRÙNG YẾU NHƯ THẾ NÀO?

Tùy thuộc vào từng nguyên nhân khác nhau mà các bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị tinh trùng yếu thích hợp.

  • Nguyên nhân tinh trùng yếu do các bệnh lý: viêm túi tinh, viêm mào tinh, giãn tĩnh mạch thừng tinh, teo tinh hoàn… thì bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp điều trị y khoa chuyên biệt để chữa trị tinh trùng yếu.
  • Tinh trùng yếu do tâm lý: quá căng thẳng, lo lắng trong công việc và cuộc sống thì các bác sĩ sẽ chỉ định thuốc bổ trợ, điều chỉnh lại tâm lý để chức năng sinh dục trở lại bình thường.

Biện pháp phòng tránh:

  • Xây dựng chế độ sinh hoạt, ăn uốngkhoa học: Không sử dụng những chất kích thích, rượu bia, thuốc lá, tránh làm việc trong môi trường độc hại chứa nhiều thủy ngân, chì và có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, bổ sung các dưỡng chất như vitamin C, thịt cá, kẽm.
  • Xây đựng thói quen tốt: tránh mặc quần bó sát, tránh tắm hơi thường xuyên, không bỏ điện thoại trong túi quần, không đặt máy laptop trên đùi vì nó khiến nhiệt độ tinh hoàn tăng cao.

Bệnh viện Piyavate Thái Lan là một trong những cơ sở y tế dẫn đầu trong việc điều trị vô sinh hiếm muộn tại Thái Lan. Đến với Piyavate bạn có thể hoàn toàn yên tâm và sẽ nhận được sự chăm sóc y tế tốt nhất theo tiêu chuẩn quốc tế.

Để được tư vấn thông tin điều trị vô sinh hiếm muộn tại bệnh viện PIYAVATE Thái Lan, vui lòng liên hệ:

 

Văn phòng tiếp nhận và hỗ trợ bệnh nhân tại TP.HCM

Địa chỉ: 306/35A Xô Viết Nghệ Tĩnh, P25, Quận Bình Thạnh

Ms. Dương Thị Quỳnh Lưu – Phụ trách văn phòng

Tel: (+84 8) 35112060

Hotline: (+84) 906 04 04 60

Email: quynhluu@dulichkhamchuabenh.com

Website: piyavate.net

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460