BẢNG SINH TRAI GÁI THEO LỊCH VẠN NIÊN 2024

Lịch vạn niên là một công cụ hữu ích để tra cứu các thông tin về ngày tháng, âm dương, can chi, giờ hoàng đạo, ngày tốt xấu, ngày hoàng đạo, ngày hắc đạo, ngày cưới, ngày khai trương, ngày xuất hành, ngày mua sắm, ngày làm nhà, ngày cắt tóc, ngày sửa xe, ngày động thổ, ngày an táng … Không chỉ vậy, lịch vạn niên còn có thể giúp ước định thời điểm “phòng the” để các cặp đôi có thể sinh con theo ý muốn. Lịch vạn niên 2024 là một phiên bản mới nhất và chính xác nhất của lịch vạn niên. Trong bài viết này, Piyavate sẽ giới thiệu bảng sinh trai gái theo lịch vạn niên 2024.

BẢNG SINH TRAI GÁI THEO LỊCH VẠN NIÊN 2024

Bảng sinh trai gái theo lịch vạn niên 2024 là một công cụ dân gian để tra cứu các thông tin về ngày tháng, âm dương, can chi, giờ hoàng đạo, ngày tốt xấu… Một trong những ứng dụng của lịch vạn niên là dự đoán giới tính của con dựa trên tuổi âm lịch của mẹ và tháng thụ thai. Theo đó, các cặp vợ chồng có thể điều chỉnh thời điểm giao hợp để sinh con theo ý muốn.

Tương truyền việc sử dụng lịch vạn niên được ghi lại theo kinh nghiệm của các thái giám trong hoàng cung Trung Hoa xa xưa. Nhiệm vụ của các thái giám không chỉ cung phụng hoàng hậu, phi tần và các công chúa mà còn giúp các tần phi tranh sủng, củng cố vị thế nhờ vào việc sinh nở các hoàng tử. Các thái giám sẽ quan sát và ghi chép lại các quy luật về thời gian, tuổi tác và giới tính của các đứa trẻ sinh ra trong cung. Sau đó, họ tổng hợp và biên soạn thành bảng lịch vạn niên để dự đoán sinh con trai hay con gái.

Bảng sinh trai gái theo lịch vạn niên 2024 mới nhất dựa theo tuổi âm của người mẹ (tuổi dương lịch cộng thêm 1 tuổi) để dự đoán tháng thụ thai nào sẽ sinh con gái, tháng thụ thai nào sẽ sinh con trai. Từ đó, vợ chồng có thể tiến hành giao hợp trùng khớp với ngày rụng trứng của người mẹ và tháng thụ thai theo lịch để sinh con theo ý muốn.

bảng sinh trai gái theo lịch vạn niên 2024

Thực hiện các bước sau để tính tháng thụ thai sinh con trai/ con gái theo tuổi âm của mẹ:

  • Xác định tuổi âm lịch của mẹ vào thời điểm thụ thai (tính theo lịch âm)
  • Đánh dấu tháng thụ thai theo dự kiến (cũng tính theo lịch âm) và đây cũng là thời điểm “quan hệ phòng the”
  • Đối chiếu số tuổi ở cột dọc và tháng thụ thai ở cột ngang. Điểm gặp nhau giữ 2 cột là giới tính thai nhi. Ký hiệu “T” là con trai, “G” là con gái

Ví dụ: Năm 2024, nữ sinh năm 1998 có tuổi dương là 26 tuổi, tuổi âm = tuổi dương + 1 = 27 tuổi. Tháng thụ thai sinh con trai (tính bằng lịch vạn niên 2024) lần lượt là: tháng 2, 4, 7, 8, 9, 11, 12 và tháng thụ thai con gái lần lượt là: tháng 1, 3, 5, 6, 10.

Để tăng khả năng thụ thai sinh con theo cách ý muốn, cả hai vợ chồng không chỉ cần thụ thai đúng tháng mà còn cần phải quan tâm đến tâm lí và chế độ dinh dưỡng. Tránh căng thẳng, lo âu, sinh hoạt điều độ và tập thể dục thường xuyên sẽ giúp cơ thể có đầy đủ các dưỡng chất cần thiết trong hành trình “tìm con”.

Tuy vậy, nếu áp dụng cách tính sinh con trai, con gái theo lịch vạn niên 2024 vài lần nhưng vẫn “chưa đơm hoa kết trái”, bố mẹ cũng đừng vội nản lòng. Với sự tiến bộ của y học hiện đại, các cặp đôi có thể lựa chọn những phương pháp y học tiên tiến như: bơm tinh trùng vào tử cung IUI, tiêm tinh trùng vào bào tương noãn ICSI, thụ tinh trong ống nghiệm IVF.. để tăng cơ hội sinh con theo ý muốn hiệu quả hơn.

GIỚI THIỆU MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP Y KHOA HIỆN ĐẠI TĂNG KHẢ NĂNG SINH CON THEO Ý MUỐN

– IUI (Intra uterine insemination): Là phương pháp sử dụng một ống tiêm nhỏ để bơm trực tiếp tinh trùng đã lọc rửa vào tử cung của người vợ. Việc này giúp rút ngắn hành trình tinh trùng bơi đến trứng, từ đó tăng khả năng mang thai. Xác suất thành công của IUI trung bình rơi vào khoảng 6 – 26%. Phương pháp IUI thường được chỉ định cho các trường hợp vô sinh không rõ nguyên nhân hoặc vô sinh do rối loạn tinh trùng, tinh trùng yếu, không có khả năng di chuyển đến vị trí gặp gỡ với trứng hoặc có số lượng tinh trùng thấp. Ngoài ra, phương pháp này còn được sử dụng trong các trường hợp các cặp đồng tính nữ mong muốn có con hoặc sử dụng tinh trùng từ người hiến tặng.

– IVF (In Vitro Fertilization): Là phương pháp thụ tinh nhân tạo, theo đó tinh trùng của người nam và trứng của người nữ sẽ được thụ tinh trong phòng thí nghiệm để tạo thành phôi. Sau khoảng 2 – 5 ngày nuôi cấy phôi bên ngoài, phôi sẽ được đưa trở lại buồng tử cung của người vợ để phát triển thành thai nhi. Xác suất đậu thai của IVF cao hơn IUI, khoảng 25 – 75%, con số này giảm dần theo độ tuổi của người phụ nữ. Phụ nữ từ 35 tuổi trở lên, khả năng đậu thai khi thực hiện IVF sẽ thấp hơn. Ngoài ra, các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến tỉ lệ thành công của IVF như: các bệnh lý ở đường sinh dục, chế độ dinh dưỡng, đời sống sinh hoạt, cơ sở thực hiện IVF…

– ICSI (Intra-Cytoplasmic Sperm Injection): Là phương pháp tiêm trực tiếp tinh trùng vào noãn để tạo phôi. Hiện nay, ICSI được chỉ định cho các trường hợp nam giới gặp bất thường về tinh trùng từ nhẹ đến nặng. Ngoài ra, ICSI còn được khuyến cáo áp dụng trên những trường hợp người phụ nữ ít trứng, suy buồng trứng, chất lượng trứng kém. So với IVF cổ điển cần đến vài trăm nghìn tinh trùng chất lượng tốt để thụ tinh thì với ICSI, chỉ cần 1 tinh trùng sống là hoàn toàn có thể thụ tinh được. Khi thực hiện ICSI, chuyên viên phôi học tiêm tinh trùng vào bào tương noãn dưới sự trợ giúp của hệ thống vi thao tác và kính hiển vi đảo ngược với độ phóng đại lớn, hiệu quả thụ tinh cao với tỉ lệ lên tới 85% so với IVF cổ điển. Các yếu tố có thể ảnh hưởng đến tỉ lệ thành công của ICSI bao gồm: phân mảnh DNA tinh trùng, bất thường hình thái noãn, noãn bị thoái hóa, trình độ chuyên môn của kỹ thuật viên tiêm noãn…

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460