BẢNG SINH CON THEO Ý MUỐN

Tương truyền ngày xưa, các phi tần hoàng cung luôn mong muốn sinh được Hoàng Tử để củng cố địa vị của mình. Các thái giám vì muốn lấy lòng các phi tần cộng thêm việc có nhiều năm kinh nghiệm quan sát chu kỳ kinh nguyệt các phi tần đã cho ra đời bảng sinh con theo ý muốn được tính dựa trên độ tuổi của nữ giới. Nhưng liệu bảng tính này có giúp sinh con theo ý muốn? Cùng Piyavate tìm hiểu trong bài viết sau!

BẢNG SINH CON THEO Ý MUỐN

Bảng sinh con theo ý muốn
Bảng sinh con theo ý muốn

Theo bảng sinh con theo ý muốn này, cột từ 18 đến 45 tương ứng với tuổi âm lịch của mẹ, cột bên trái là tháng thụ thai. Để sử dụng bảng tính này, người vợ cần biết rõ chu kỳ kinh nguyệt và chọn thời điểm tiến hành quan hệ phù hợp với các tháng tương ứng trong bảng tính.

Ví dụ: Tuổi âm của mẹ là 27, nếu muốn sinh con trai nên thụ thai vào các tháng 3, 4, 6, 9, 11, 12. Ngược lại, nếu muốn sinh con gái nên thụ thai vào các tháng 1, 2, 5, 7, 8, 10.

Bạn có thể áp dụng bảng tính này dễ dàng tại nhà, không đòi hỏi hiểu biết về phong thủy, kiến thức y khoa, càng không tốn bất kỳ khoản tiền nào. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ dựa vào kinh nghiệm của người xưa để đúc kết, không được khoa học kiểm chứng, nên xác suất sinh con trai gái vẫn là 50/50.

Đối với các cặp vợ chồng đang có nhu cầu cấp thiết trong vấn đề sinh con theo ý muốn hoặc vô sinh, hiếm muộn không rõ nguyên nhân thì không nên sử dụng bảng sinh con theo ý muốn này nếu không muốn bị rơi vào hoàn cảnh “càng hy vọng nhiều, càng thất vọng lớn”. Cách tốt nhất nên đến các cơ sở y tế uy tín để được hỗ trợ các phương pháp sinh sản hiện đại, tránh thử nghiệm các phương pháp dân gian, truyền miệng, lãng phí thời gian tiền bạc nhưng không mang lại lợi ích gì.

Phương pháp khoa học giúp sinh con theo ý muốn hiệu quả nhất hiện nay là thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) kết hợp với kỹ thuật chuẩn đoán tiền chuyển phôi Micro – Array. Với phương pháp này, tinh trùng và trứng sẽ được kết hợp tạo thành phôi trong phòng thí nghiệm. Phôi sẽ được kiểm tra toàn bộ 23 cặp nhiễm sắc thể, trong đó có cặp nhiễm sắc thể giới tính trước khi chuyển phôi vào tử cung của mẹ, giúp em bé sinh ra có giới tính như ý muốn. Đồng thời, giúp loại trừ hơn 2000 dị tật bẩm sinh do lỗi gen, lặp gen…, em bé khi sinh ra hoàn toàn không có trường hợp nào mắc các bệnh như hội chứng Down, bệnh Huntington, bệnh teo cơ Duchenne, hội chứng Fragie X, máu khó đông, xơ nang, thiếu máu hồng cầu hình liềm, thần kinh chậm phát triển, các bệnh ung thư mang tính di truyền…

Việc kết hợp kỹ thuật chẩn đoán tiền chuyển phôi và IVF đã mở ra một hy vọng cho những cặp vợ chồng bị thất bại nhiều lần trong thụ tinh ống nghiệm nhưng không rõ nguyên nhân. Ngoài ra, kỹ thuật này còn được khuyến khích áp dụng cho những phụ nữ lớn tuổi để hạn chế các bất thường về di truyền.

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460